Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

07/11/2023

·

78 views


Cardano và Polygon vẫn chịu ảnh hưởng sau trừng phạt của SEC - Tin Tức Bitcoin 2023

Cardano và Polygon vẫn chịu ảnh hưởng sau trừng phạt của SECChiến dịch cấm kỷ trên tiền điện tử của SEC gần đây đã gây rúng động trong ngành, khiến các token suy thoái đến mức 50%. Kết quả là, các sàn giao...

Cardano và Polygon vẫn chịu ảnh hưởng sau trừng phạt của SEC - Tin Tức Bitcoin 2023
Cardano và Polygon vẫn chịu ảnh hưởng sau trừng phạt của SEC
Cardano và Polygon vẫn chịu ảnh hưởng sau trừng phạt của SEC

Chiến dịch cấm kỷ trên tiền điện tử của SEC gần đây đã gây rúng động trong ngành, khiến các token suy thoái đến mức 50%. Kết quả là, các sàn giao dịch lớn của Mỹ buộc phải gỡ bỏ các token mà SEC xem là chứng khoán, đặt lên thị trường áp lực bán rất lớn.

Mặc dù một số token đã tìm được đà phục hồi từ sự suy giảm của mình, nhưng Cardano và Polygon vẫn đối mặt với những thách thức. Mặc dù họ có một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ, nhưng MATIC và ADA vẫn đang cố gắng lấy lại vị thế của mình sau cáo buộc từ SEC.

Con đường phục hồi khó khăn

Trong một vụ kiện nổi tiếng chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Mỹ, Ủy ban giao dịch chứng khoán và chứng quyền Mỹ (SEC) đã phân loại các đồng tiền số Solana (SOL), Polygon (MATIC) và Cardano (ADA), cùng những đồng tiền khác, là chứng khoán chưa đăng ký. Quyết định của cơ quan quản lý này gieo rắc sự lo ngại và nghi ngờ lên thị trường, dẫn đến sụt giảm trên 40% đối với Cardano, Polygon và Solana.

Tuy nhiên, những đồng tiền mà SEC xếp vào danh sách chứng khoán, như Solana, đã có những tiến bộ đáng chú ý, phục hồi một phần đáng kể của số lỗ hại trước đó. Hiện tại, Solana đã hoàn toàn phục hồi về mức trước khi có sự can thiệp của SEC, được giao dịch với giá 21.55 đô la, đánh dấu một tăng trưởng 65% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Polygon và Cardano (tháng 6 năm 2023). Nguồn: CoinMarketCap
Biểu đồ giá Polygon và Cardano (tháng 6 năm 2023). Nguồn: CoinMarketCap

Cardano và Polygon mặt khác đang trải qua một giai đoạn giảm giá kéo dài từ khi Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) nhắm đến hai token này. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Polygon giao dịch ở mức $0.74, giảm 22%, trong khi Cardano giao dịch ở mức $0.29, giảm 25%, tương ứng với mức cao nhất trong tháng 6.

Mặc dù đứng thứ 7 về vốn hóa thị trường, Cardano vẫn là một trong những token lớn trượt giá xấu nhất trong tháng qua, với tâm lý bán thấp hơn so với tâm lý mua tăng của Polygon.

Theo Coinglass, tổng số open interest của Polygon đạt 150 triệu đô la, với tỷ lệ mua/bán là 1.04, cho thấy có nhiều nhà đầu tư mua MATIC hơn là bán. Ngược lại, tổng số open interest của Cardano đạt 110 triệu đô la, với tỷ lệ mua/bán là 0.9, cho thấy có nhiều nhà đầu tư bán ADA hơn là mua.

Các tín hiệu tâm lý Cardano. Nguồn: IntotheBlock.
Các tín hiệu tâm lý Cardano. Nguồn: IntotheBlock

Vụ việc SEC tiếp tục tác động đến Cardano và Polygon, khi cả hai token đang đối mặt với hậu quả của việc SEC giảm sự phục hồi của chúng. Tuy nhiên, cả hai hệ sinh thái đều có những phát triển triển vọng trong tương lai, có thể giúp họ lấy lại thị trường đã mất trong những tuần tiếp theo.

Điều gì tiếp theo cho Cardano và Polygon?

Hệ sinh thái DeFi của Cardano đã trỗi dậy mạnh mẽ trong thời gian gần đây, với giá trị tổng phải trông (TVL) liên tục phá kỷ lục. Sự quan tâm từ những nhà đầu tư lớn cũng đã tăng trong những tháng qua. Tuy nhiên, dù thành công của hệ sinh thái này, tương lai của ADA vẫn phụ thuộc vào khả năng vượt qua vách bán hàng ở mức $0.3.

Việc vượt qua mức kháng cự $0.3 là quan trọng đối với các nhà đầu tư hô biến ADA trong những tuần tới. Nếu những người này thành công, ADA có thể lên đến mức $0.32 lần đầu tiên sau hơn một tháng. Tuy nhiên, nếu những nhà bán hàng chiếm ưu thế, giá ADA có thể tụt xuống mức $0.25.

Cardano order book. Nguồn: IntotheBlock
Cardano order book. Nguồn: IntotheBlock

Polygon hay còn được gọi là MATIC, đang chuẩn bị cho một bản nâng cấp lớn, Polygon 2.0. Sự thành công của bản nâng cấp này có thể định hình quỹ đạo của MATIC trong phần còn lại của năm, có thể giúp cho việc phục hồi của nó. Với việc mới đây bổ nhiệm CEO mới, sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn đối với Polygon cũng đã tăng lên, dẫn đến việc tích lũy hơn 10 triệu token MATIC trong vòng chưa đầy hai ngày và mức tăng trưởng 3%.

Mọi dấu hiệu trên Polygon đều cho thấy sự lạc quan, và có khả năng cao rằng tài sản này có thể phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, đối với Cardano, điều này phụ thuộc vào những tuần tiếp theo diễn ra như thế nào.

Các biện pháp trừng phạt của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gây ảnh hưởng sâu sắc đến Cardano và Polygon, nhưng tiềm năng phục hồi vẫn còn. Các tuần tiếp theo sẽ quyết định nơi mà hai mã thông báo này đang di chuyển khi chúng đối mặt với những thách thức và tận dụng điểm mạnh của mình. Trong thời gian này, sự ổn định và phát triển tiếp tục sẽ đóng vai trò quan trọng đối với hai đồng tiền này.

AD

NFTxLV - Sep 29 - Oct 1, 2023 | Las Vegas Convention Center

Discover the intersection of art and blockchain with NFTxLV, where the world of NFTs collides with the allure of Las Vegas, creating an unforgettable experience for collectors, artists, and enthusiasts alike.GET TICKETS!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/cardano-va-pol...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


NFTxLV | Sep 29 - Oct 1, 2023 | Las Vegas Convention Center

More from Tin Tức Bitcoin

See more
Cardano (ADA) Staking ra mắt trên sàn Crypto.com - Tin Tức Bitcoin 2023
Tin Tức Bitcoin
Cardano (ADA) Staking ra mắt trên sàn Crypto.com - Tin Tức Bitcoin 2023

last Thursday at 6:00 AM

·

13 views

Related News

See more
NFTxLV | Sep 29 - Oct 1, 2023 | Las Vegas Convention Center

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)