Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

04/11/2024

·

159 views


CEO MarginFi tuyên bố từ chức - Tin Tức Bitcoin 2024

CEO MarginFi tuyên bố từ chứcEdgar Pavlovsky, Giám đốc điều hành của công ty xây dựng nền tảng vay và cho vay tiền điện tử MarginFi đã từ chức hôm thứ Tư khi những rạn nứt nội bộ tại dự án Solana DeFi lớn nổ...

CEO MarginFi tuyên bố từ chức - Tin Tức Bitcoin 2024
CEO MarginFi tuyên bố từ chức
CEO MarginFi tuyên bố từ chức

Edgar Pavlovsky, Giám đốc điều hành của công ty xây dựng nền tảng vay và cho vay tiền điện tử MarginFi đã từ chức hôm thứ Tư khi những rạn nứt nội bộ tại dự án Solana DeFi lớn nổ ra trước mắt công chúng.

Pavlovsky nói trong thông báo từ chức trên X, trước đây là Twitter:

“Tôi không đồng ý với cách mọi việc được thực hiện cả bên trong lẫn bên ngoài”.

Tài khoản riêng của MarginFi gọi sự ra đi của người đồng sáng lập là “một kết quả của những bất đồng trong hoạt động nội bộ và vì lý do cá nhân của ông ấy”.

I resigned from mrgn today. From working on marginfi, from the research arm, from it all.

It's a world class team — it really is — but I don't agree with the way things have been done internally or externally. I've said it many times and I'll say it again, but those of us who…

— edgar ◼️ (@edgarpavlovsky) April 10, 2024

Sự ra đi đột ngột đã khép lại một ngày rực lửa đối với nền tảng cho vay lớn thứ hai của Solana với những cáo buộc và cơn giận dữ bùng phát.

Theo trang phân tích DeFiLlama – ngày rút tiền lớn nhất từ trước đến nay của MarginFi, giữa sự hỗn loạn, người dùng đã rút được gần 100 triệu USD từ nền tảng này.

MarginFi cho biết trong một tweet:

“Tất cả các sản phẩm vẫn hoạt động đầy đủ và không bị ảnh hưởng (và không thể bị ảnh hưởng) bởi sự ra đi này. Quan điểm của DeFi là những người đóng góp cốt lõi có thể bỏ đi và giao thức vẫn tiếp tục”.

Sự sụp đổ của MarginFi xảy ra sau nhiều tuần xảy ra sự cố về chức năng rút tiền tại nền tảng vay và cho vay cũng như nhiều tháng sau khi nền tảng này triển khai chương trình tích điểm trước làn sóng các chương trình khuyến khích khách hàng thân thiết thúc đẩy tăng trưởng trên khắp Solana DeFi.

Nhưng trong khi các giao thức khác thưởng cho người dùng kiếm điểm bằng mã thông báo thì MarginFi lại không thưởng, khiến một số người dùng tức giận.

Vấn đề về Oracle

Vào giữa tháng 3, một sự cố trong cơ sở hạ tầng “oracle” tìm nguồn dữ liệu giá của MarginFi đã khiến yêu cầu rút tiền của một số người dùng không khởi động được khi tình trạng tắc nghẽn mạng của Solana vẫn gia tăng.

Người xây dựng dịch vụ liquid staking SolBlaze đã nói trong một tin nhắn Telegram:

“Tôi nghĩ các vấn đề cũ của Oracle hiện đang ảnh hưởng đến việc rút tiền chứ không phải tiền gửi, vì vậy điều đó dẫn đến một số cáo buộc từ người dùng cho rằng MarginFi chỉ nhận tiền gửi của họ và không cho phép họ rút tiền.”

SolBlaze đã đưa ra cáo buộc của riêng mình đối với MarginFi vào thứ Tư. Dịch vụ này thưởng cho những người nắm giữ token bSOL và BLZE nhiều token hơn, được gọi là lượng phát thải.

Người gửi token SolBlaze trên MarginFi cũng nhận được các khoản thanh toán phần thưởng này, nhưng thông qua mrgn và MarginFi.

Tuy nhiên, trong ít nhất tám ngày, các khoản thanh toán thông qua MarginFi đã không đến được với chủ sở hữu token bSOL và BLZE, theo SolBlaze.

Điều này là do có sự khác biệt trong cách MarginFi xử lý các token được đánh dấu riêng, nhưng nó không được giám sát và không liên lạc với SolBlaze, từ đó đã cắt đứt mối quan hệ kinh doanh với MarginFi.

Pavlovsky nói trong một tin nhắn Telegram được gửi vài giờ trước khi ông tuyên bố từ chức:

“Vấn đề chính là chúng tôi thiếu tổ chức thực hiện”.

Chuyển đổi lãnh đạo

Sự ra đi của Pavlovsky khiến khả năng lãnh đạo của MarginFi rơi vào tình trạng bất ổn.

“Chúng tôi muốn đảm bảo với cộng đồng rằng những người đóng góp cốt lõi, công ty và các nhà đầu tư của chúng tôi đang tích cực tham gia để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ”.

Kyle Samani, đối tác quản lý tại Multicoin Capital, một nhà đầu tư vào MarginFi, đã đăng trên X rằng ông ấy vẫn cam kết với giao thức và không rút bất cứ thứ gì.

Một ứng cử viên có thể là MacBrennan Peet, một người đồng sáng lập khác của MarginFi có lịch sử gây tranh cãi trực tuyến, bao gồm cả việc phát hành một video quay cảnh ông ấy cởi trần và reo hò “wen token” vào tháng 12 năm 2023.

“Tiến về phía trước, tôi sẽ trở thành một người chân thực hơn trên mạng”.

Peet gọi những pha nguy hiểm trên mạng xã hội trước đây của mình và tính cách “rất cố ý gây tranh cãi” là một chiến lược “hack tăng trưởng” “phần lớn có tác dụng” để tăng cường cơ sở người dùng của MarginFi.

Dù có tăng trưởng hay không thì nhân vật đó cũng đã thành công trong việc biến MarginFi thành kẻ thù của mình trong Solana DeFi.

Một trong số đó là Solend, từng là giao thức hàng đầu về vay và cho vay trên Solana.

Để tận dụng điểm yếu của đối thủ, Solend tuyên bố sẽ phát tán token cho người dùng MarginFi, những người chuyển tiền của họ đến Solend và giữ nó ở đó.

Theo DeFillama, tại thời điểm báo chí, nỗ lực này vẫn chưa dẫn đến sự gia tăng đáng kể về lượng tiền gửi trên Solend.

Vào một ngày mà MarginFi mất 80 triệu USD khi rút tiền, nền tảng vay và cho vay lớn Kamino đã chứng kiến ​​51 triệu USD tiền gửi, ngày có dòng tiền lớn thứ ba từ trước đến nay.

Wen token?

Từ video meme cởi trần “wen token” của Mac cho đến những câu khẩu hiệu “wen token” hàng ngày trên kênh Telegram của MarginFi, giao thức này phải đối mặt với áp lực rất lớn trong việc cung cấp một tài sản tiền điện tử mới cho cơ sở người dùng của mình.

SolBlaze nói:

“Mọi người cảm thấy như thể họ đã được hưởng TVL mà không nhận được airdrop mà họ mong đợi từ chương trình tích điểm”.

Vào thứ Tư, MarginFi, MacBrennan và mrgn có rất ít tiết lộ về thời điểm hoặc thậm chí liệu nó có tung ra một token quản trị giúp phân cấp việc ra quyết định của mình hay không.

Về mặt lý thuyết, một tài sản như vậy sẽ mang lại cho người nắm giữ quyền biểu quyết trong hoạt động của MarginFi.

Nếu nó được airdrop cho người dùng, nó có thể sẽ mang lại lợi nhuận bất ngờ cho hàng nghìn người kiếm được điểm đã nuôi MarginFi kể từ tháng 7 năm 2023.

“Nhóm phát triển MRGN sẽ tiếp tục công việc hướng tới sự phân cấp hoàn toàn”.

Bước tiếp theo

Giám đốc điều hành Cypher Barrett Williams, một người bạn thân của Pavlovsky, cho biết sự ra đi của Pavlovsky sẽ không ảnh hưởng đến mtnDAO, một sự kiện hợp tác kéo dài một tháng hai lần được tổ chức tại Thành phố Salt Lake bởi MarginFi và Cypher.

Pavlovksy nói trong tweet từ chức của mình, diễn ra vào khoảng ba ngày sau đó. vài giờ sau lời buộc tội đầu tiên của SolBlaze:

“Tôi chưa có bước đi tiếp theo, nhưng với tư cách là người sáng lập của mrgn, cuối cùng thì điều này đã xảy ra là do tôi thất bại và giống như tôi đã làm trong nhiều năm, tôi sẽ suy ngẫm và phát triển”.

Chưa đầy một giờ sau, ông quay lại:

“Được rồi, tiếp theo tôi nên xây dựng cái gì.”

Tin Tức Bitcoin tổng hợp.

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/ceo-marginfi-t...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Tin Tức Bitcoin

See more
SFC cấp giấy phép mở rộng cho HashKey Capital - Tin Tức Bitcoin 2024
Tin Tức Bitcoin
SFC cấp giấy phép mở rộng cho HashKey Capital - Tin Tức Bitcoin 2024

04/11/2024

·

154 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)