Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

06/08/2023

·

103 views


Vấn đề Cardano Và SEC: CIP-1694 Có Thể Cung Cấp Giải Pháp? | Tin Tức Bitcoin 2023

Vấn đề Cardano và SEC: CIP-1694 có thể cung cấp giải pháp?SEC xếp Cardano và các token mới nổi khác vào danh sách chứng khoán không được đăng ký trong vụ kiện đình đám khiếu nại Binance đã gây sốc khắp ngành...

Vấn đề Cardano Và SEC: CIP-1694 Có Thể Cung Cấp Giải Pháp? | Tin Tức Bitcoin 2023
Vấn đề Cardano và SEC: CIP-1694 có thể cung cấp giải pháp?
Vấn đề Cardano và SEC: CIP-1694 có thể cung cấp giải pháp?

SEC xếp Cardano và các token mới nổi khác vào danh sách chứng khoán không được đăng ký trong vụ kiện đình đám khiếu nại Binance đã gây sốc khắp ngành công nghiệp tiền điện tử, khiến nó lâm vào tình trạng hoài nghi và bất định.

Quyết định của cơ quan quản lý này đã gây ra áp lực lớn đối với các sàn giao dịch để buộc phải loại bỏ những token này hoặc đối mặt với hình phạt. Một số nền tảng như Robinhood đã tiến hành loại bỏ các token này, và những sàn giao dịch khác cũng có khả năng tiếp tục theo đuổi hành động tương tự.

Với tương lai của Cardano tại Hoa Kỳ đang ở trong tình thế rất mong manh, việc cập nhật CIP-1694 sắp tới của nó có thể giải quyết các mối lo ngại của SEC bằng cách biến đổi chuỗi POS thành giao thức phù hợp với yêu cầu quy định của SEC.

Trong vụ kiện chống lại Binance, SEC đã đưa ra nhiều yêu sách về Cardano, cáo buộc rằng đây là một chứng khoán không đăng ký. Tuy nhiên, theo IOHK – công ty đứng sau nền tảng Cardano – những yêu sách này dựa trên các sai sót về sự kiện.

Một trong những khẳng định chính được đưa ra bởi SEC là ba thực thể sáng lập Cardano, IOHK, Cardano Foundation và Emurgo, sở hữu giao thức, gợi ý rằng chuỗi POS thiếu tính phân tán. Đáng chú ý, cơ quan quản lý này đã tiện lợi bỏ qua cam kết về tính phân tán của mạng và lưu ý thông tin quan trọng.

#Cardano community, having read the specific complaint relevant to $ADA, imho it is an EXTREMELY weak argument made by the SEC. They completely omit the ICO took place in Japan & not available to US investors. They claim the 3 founding entities are a centralized oligarchy that… pic.twitter.com/2JNNG2wapa

— Chris O (@TheOCcryptobro) June 5, 2023

Trong khi việc kiện cáo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đối với Cardano đã bỏ qua sự chuẩn bị cho giai đoạn phát triển cuối cùng của nó, Voltaire. Trong giai đoạn này, Cardano sẽ giúp cho việc chuyển giao quyền kiểm soát từ IOHK cho cộng đồng, làm cho mạng lưới thực sự phi tập trung. Để làm cho việc chuyển đổi này trở nên có thể, mạng lưới phải thực hiện CIP-1694.

CIP-1694 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hành trình của Cardano đến sự phi tập trung thực sự và có thể giải quyết các lo ngại của SEC liên quan đến sở hữu giao thức.

CIP-1694 là gì?

CIP-1694 là một sửa đổi đột phá của cơ sở hạ tầng quản trị trên chuỗi của Cardano, dự kiến sẽ được tích hợp vào bản cập nhật Voltaire sắp tới. Giao thức này nhằm thay đổi hoàn toàn hệ sinh thái Cardano và xây dựng nó thành một chính quyền bằng cách cho phép chủ sở hữu ADA của Cardano đưa ra các hành động quản trị hoặc phiếu bầu trên chuỗi.

Đề xuất này còn giới thiệu các ủy ban hiến pháp, đại diện ủy quyền và nhà vận hành tiểu thủy địa để xác nhận các hành động quản trị được người dùng đưa ra.

Once CIP-1694 is confirmed and running, Cardano will be in the hands of the community. A Cardano user would be able to make proposals, have them be presented for a vote, and if successful be implemented.

— EMURGO (@emurgo_io) June 1, 2023

Với CIP-1694, người dùng có thể yêu cầu bảy hành động quản trị. Điều này bao gồm một động thái không tin tưởng, một ủy ban hiến pháp mới và yêu cầu tối thiểu số người tham dự, cập nhật hiến pháp, hard-fork, thông số giao thức và ngân quỹ.

Đề xuất CIP-1694 sẽ giúp Cardano trở thành giao thức blockchain phi tập trung đầu tiên được kiểm soát và điều hành bởi cộng đồng của nó. Nhóm phát triển đã đang làm rất nhiều tiến bộ trên giao thức và mong đợi triển khai sớm.

Tình trạng hiện tại của CIP-1694 là gì?

Cardano vừa thực hiện một thử nghiệm bỏ phiếu trên chuỗi khối để đưa ra cái nhìn trước về sự kiểm soát tương lai, thiết lập tiền lệ cho những gì mà Cardano có thể trở thành khi nó thực sự phi tập trung. Trong cuộc thăm dò ý kiến thử nghiệm, người dùng đã giao dịch hơn 10,85 tỷ ADA, tương đương khoảng 4,1 tỷ đô la Mỹ để bỏ phiếu ủng hộ hành động đề xuất mà họ ưa thích.

Bên cạnh các thử nghiệm của Cardano, nhà sáng lập Charles Hoskinson đã chia sẻ rằng đội phát triển đang tiến hành với tốc độ “vô cùng nhanh chóng” để hoàn thành CIP-1694. Đồng thời, đội ngũ còn đang tổ chức một loạt hội thảo trên toàn cầu, thu hút cộng đồng sôi động của mình và trang bị cho họ kiến ​​thức sâu hơn về CIP-1694.

Hoskinson khẳng định rằng khi CIP-1694 được triển khai sau phiếu bầu cộng đồng và hard fork, mạng sẽ trở nên “phi tập trung hơn tất cả các loại tiền điện tử”, bao gồm cả đối thủ BitcoinEthereum. Nhà sáng lập còn cho rằng thành tích này sẽ là một “cuộc gọi tỉnh giấc” cho những người theo trường phái Bitcoin maximalists và những người khác đã phớt lờ cách tiếp cận hướng nghiên cứu của Cardano như là “chỉ là điều tối tưởng”.

Tổng kết

Cardano là token lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường và là hệ sinh thái blockchain lớn thứ ba. Hành động của SEC có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến một token đáng kể và lớn như Cardano. Đề xuất CIP-1694 của Cardano có thể giúp giải quyết các lo ngại của SEC với mạng lưới.

AD

@CardanoFeed - Follow us on X (formerly Twitter)

Stay informed with the latest $ADA Cardano news in real time.FOLLOW NOW!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/van-de-cardano...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


.

More from Tin Tức Bitcoin

See more
Charles Hoskinson: CZ từ chức mở ra một kỷ nguyên mới - Tin Tức Bitcoin 2023
Tin Tức Bitcoin
Charles Hoskinson: CZ từ chức mở ra một kỷ nguyên mới - Tin Tức Bitcoin 2023

11/24/2023

·

26 views

Related News

See more

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)