Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

04/10/2024

·

61 views


Vai trò Ethena (ENA) thúc đẩy tăng giá Bitcoin - Tin Tức Bitcoin 2024

Vai trò Ethena (ENA) thúc đẩy tăng giá BitcoinSự biến động gần đây của giá Bitcoin (BTC) và nỗ lực củng cố trên mốc 70.000 USD đã đặt ra câu hỏi về tính bền vững của đợt tăng giá đang diễn ra.Tuy nhiên,...

Vai trò Ethena (ENA) thúc đẩy tăng giá Bitcoin - Tin Tức Bitcoin 2024
Vai trò Ethena (ENA) thúc đẩy tăng giá Bitcoin
Vai trò Ethena (ENA) thúc đẩy tăng giá Bitcoin

Sự biến động gần đây của giá Bitcoin (BTC) và nỗ lực củng cố trên mốc 70.000 USD đã đặt ra câu hỏi về tính bền vững của đợt tăng giá đang diễn ra.

Tuy nhiên, chuyên gia thị trường Charles Edwards, đồng sáng lập Capriole Invest, tin rằng giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Ethena Labs (ENA) có thể mở rộng đáng kể và thúc đẩy thị trường tăng giá của Bitcoin lên một tầm cao mới.

Trong một bài đăng gần đây trên trang truyền thông xã hội X (trước đây là Twitter), Edwards gợi ý rằng các hành động của Ethena, chẳng hạn như hạn chế đòn bẩy quá mức trong thị trường phái sinh và giảm nguồn cung giao ngay, có thể đẩy giá Bitcoin cao hơn trong thời gian dài hơn.

Ethena will unironically extend this Bitcoin bull market a lot. By both constraining over-leverage in derivatives markets and by taking spot supply off the market. Bitcoin will go higher for longer because of ENA.

— Charles Edwards (@caprioleio) April 9, 2024

Để cung cấp thêm bối cảnh về lý do tại sao Edwards lại đề xuất khả năng này, vào ngày 4 tháng 4, Ethena Labs đã công bố ý định tham gia vào giao dịch tiền mặt và mang theo liên quan đến Bitcoin. 

Theo thông báo của giao thức, Ethena Labs có thể quản lý rủi ro và cung cấp sự hỗ trợ ổn định hơn cho sản phẩm của mình bằng cách mua và rút ngắn Bitcoin. 

Một trong những yếu tố chính mà Edwards nhấn mạnh là khả năng của ETH trong việc hạn chế đòn bẩy quá mức trong các thị trường phái sinh Bitcoin . Bằng cách đó, ETH nhằm mục đích ngăn chặn việc chấp nhận rủi ro quá mức và tiềm ẩn bất ổn thị trường. 

Ngoài ra, việc ETH rút nguồn cung giao ngay ra khỏi thị trường có thể làm giảm áp lực bán, do đó hỗ trợ giá Bitcoin và kéo dài thị trường tăng giá.

Giao thức cũng lưu ý rằng các thị trường phái sinh Bitcoin cung cấp khả năng mở rộng và tính thanh khoản vượt trội so với Ethereum (ETH). Đặc điểm này được cho là khiến Bitcoin trở thành tài sản phù hợp để phòng ngừa rủi ro delta, một chiến lược quản lý rủi ro được ETH sử dụng.

Với 25 tỷ USD lãi mở Bitcoin có sẵn cho ETH để phòng ngừa rủi ro delta, khả năng mở rộng quy mô sản phẩm đô la tổng hợp của nó, USDe, đã tăng lên đáng kể. Ethena Labs lưu ý trong thông báo của họ như sau:

Chỉ trong 1 năm, lãi suất mở BTC trên các sàn giao dịch lớn (không bao gồm CME) đã tăng từ 10 tỷ USD lên 25 tỷ USD, trong khi ETH OI đã tăng từ 5 lên 10 tỷ USD.

Các thị trường phái sinh BTC đang phát triển với tốc độ nhanh hơn ETH và mang lại khả năng mở rộng tốt hơn và tính thanh khoản cho phòng ngừa rủi ro vùng đồng bằng

Cân nhắc rủi ro

Trong khi tuyên bố của Edwards lạc quan về tác động của ETH đối với thị trường tăng giá của Bitcoin, một người dùng đã nêu lên mối lo ngại về những nhược điểm tiềm ẩn.

Edwards thừa nhận rằng các rủi ro thực thi, chẳng hạn như thất bại về quyền giám hộ hoặc thất bại về tính trung lập của vùng đồng bằng, có thể gây ra những tác động bất lợi.

Edwards xác định rủi ro lưu ký là rủi ro đáng kể nhất trong bối cảnh này. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng mọi tác động tiêu cực có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và các lực lượng thị trường cuối cùng sẽ quyết định tỷ suất phần trăm ròng hàng năm (APY) của ETH.

Nói tóm lại, bằng cách hạn chế đòn bẩy quá mức ở các thị trường trong tương lai và giảm nguồn cung giao ngay, Ethena có thể hỗ trợ đáng kể giá BTC và kéo dài đợt tăng giá hiện tại.

Hiện tại, giá BTC đã giảm đáng kể, giảm mạnh xuống mức 68.800 USD. Điều này đánh dấu mức giảm 4,3% so với giá ngày thứ Hai.

Song song đó, token gốc của Ethena, ENA , cũng đi theo xu hướng giảm chung của thị trường, phản ánh diễn biến giá của BTC với mức giảm 4%. Hiện tại, ENA đang giao dịch ở mức 1,22 USD.

Tin Tức Bitcoin tổng hợp

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/vai-tro-ethena...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Tin Tức Bitcoin

See more
CEO MarginFi tuyên bố từ chức - Tin Tức Bitcoin 2024
Tin Tức Bitcoin
CEO MarginFi tuyên bố từ chức - Tin Tức Bitcoin 2024

04/11/2024

·

165 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)