Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

08/12/2023

·

108 views


ธนาคารในสหรัฐถือคริปโตมากขึ้นเกือบ 170 ล้านดอลลาร์แม้ว่ามีความท้าทายด้านกฎระเบียบ

สิงหาคม 12, 2023 Dogecoin ซึ่งเป็นเหรียญขวัญใจชาวไทยหลาย ๆ คนได้ครองตำแหน่งที่ 3 ด้วยการถือมูลค่าเกือบ 5 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่เหรียญ ADA ถือไว้ประมาณ 4.5 ล้านดอลลาร์ ธนาคาร SoFi Bank...

ธนาคารในสหรัฐถือคริปโตมากขึ้นเกือบ 170 ล้านดอลลาร์แม้ว่ามีความท้าทายด้านกฎระเบียบ

สิงหาคม 12, 2023

Dogecoin ซึ่งเป็นเหรียญขวัญใจชาวไทยหลาย ๆ คนได้ครองตำแหน่งที่ 3 ด้วยการถือมูลค่าเกือบ 5 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่เหรียญ ADA ถือไว้ประมาณ 4.5 ล้านดอลลาร์

ธนาคาร SoFi Bank ซึ่งตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโกได้รายงานการถือครองเหรียญคริปโตที่เพิ่มขึ้นอย่างรุนแรง โดยเปิดเผยว่าได้มีการถือเหรียญคริปโตเกือบ 170 ล้านดอลลาร์ในรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2

สิ่งนี้ถือเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า และเน้นย้ำถึงการมีส่วนร่วมมากขึ้นของภาคธนาคารในอุตสาหกรรมคริปโต

ด้วยฐานลูกค้าที่เยอะกว่า 6 ล้านราย ทำให้ธนาคาร SoFi กลายเป็นธนาคารที่มีชื่อเสียงในฐานะผู้ให้บริการที่โดดเด่นในแวดวงการธนาคารในสหรัฐอเมริกา

จากการลงทุนทั้งหมด 166 ล้านดอลลาร์ พอร์ตลงทุนของธนาคาร SoFi Bank ถือ Bitcoin ไว้ทั้งหมด 82 ล้านดอลลาร์และถือ Ethereum ไว้มูลค่า 55 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ เหรียญ Dogecoin ยังอยู่ในลำดับที่ 3 โดยถือไว้ 5 ล้านดอลลาร์และตามด้วย Cardano ที่ถือไว้ 4.5 ล้านดอลลาร์

นอกจากการให้ลูกค้าถือคริปโต ธนาคาร SoFi ยังให้บริการซื้อขายคริปโตหลากหลายชนิดกับทางลูกค้า โดยผ่านการจับมือกับกระดานเทรดคริปโต Coinbase

ธนาคาร SoFi ได้ตั้งใจที่จะเข้ามาในอุตสาหกรรมคริปโตมาตั้งแต่ในช่วงเดือนกันยายน 2019 ที่เปิดให้บริการคริปโตเป็นครั้งแรก

ที่น่าสนใจก็คือ ธนาคาร SoFi Bank ได้กลายเป็นธนาคารแบบ Full-fledged ในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ซึ่งทำให้ธนาคารแห่งนีกลายเป็นหนึ่งในธนาคารของระบบการเงินแบบดั้งเดิมที่อยู่ในอุตสาหกรรมคริปโต

แม้ว่าจะมีการให้บริการเกี่ยวกับคริปโต แต่ธนาคาร SoFi Bank ก็ยังคงรับมือกับความท้าทายจากหน่วยงานกำกับดูแล

ในเดือนพฤศจิกายน 2022 คณะกรรมาธิการวุฒิสภาสหรัฐได้แสดงข้อกังวลเกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎหมายการธนาคารของธนาคาร โดยกำหนด deadline ที่ใกล้จะมาถึงในเดือนมกราคม 2024

การรวมภาคอุตสาหกรรมคริปโตเข้ากับระบบธนาคารทั่วไปนั้นถือเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้อุตสาหกรรมคริปโตถูกยอมรับมากขึ้นในอนาคต

อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมคริปโตยังต้องเผชิญกับความผันผวนในปี 2022 และได้รับผลกระทบที่รุนแรงเพิ่มขึ้นอีกจากการล้มละลายของธนาคารที่เกี่ยวข้องกับคริปโตหลายแห่งในปี 2023

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้สมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐอเมริการีบเข้าแทรกแซงเพื่อปกป้องทรัพย์สินของลูกค้า แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายใจการจัดการกับระบบการเงินที่เกี่ยวข้องกับระบบการเงินในโลกคริปโตและแบบดั้งเดิม

ในขณะที่อุตสาหกรรมคริปโตต้องต่อสู้กับกฎระเบียบต่าง ๆ แต่เส้นทางการร่วมมือของหน่วยงานกำกับดูแลกับอุตสาหกรรมคริปโตยังคงไม่มีความแน่นอน
Source: CryptoIntelligence

AD

@CardanoFeed - Follow us on X (formerly Twitter)

Stay informed with the latest $ADA Cardano news in real time.FOLLOW NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2023/08/12/us...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


.

More from Siam Blockchain

See more
นักวิเคราะห์เชื่อ ราคา Cardano อาจพุ่งขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในรอบปีได้ภายในสิ้นปีนี้
Siam Blockchain
นักวิเคราะห์เชื่อ ราคา Cardano อาจพุ่งขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในรอบปีได้ภายในสิ้นปีนี้

last Tuesday at 12:29 AM

·

4 views

Related News

See more

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)