Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

08/26/2023

·

48 views


TVL DeFi Cardano giảm dưới Base Chain do ADA giảm giá - Tin Tức Bitcoin 2023

Hệ sinh thái DeFi Cardano đã trải qua một năm đáng chú ý với sự phát triển và tăng trưởng đáng kể. Dù ADA đã thể hiện dấu hiệu yếu dều, hệ sinh thái DeFi của Cardano vẫn liên tục ghi nhận mức giá trị tổng cộng bị khoá (TVL) cao nhất mọi thời đại.

TVL DeFi Cardano giảm dưới Base Chain do ADA giảm giá - Tin Tức Bitcoin 2023
TVL DeFi Cardano giảm dưới Base Chain do ADA giảm giá
TVL DeFi Cardano giảm dưới Base Chain do ADA giảm giá

Hệ sinh thái DeFi của Cardano đã trải qua một năm đáng chú ý với sự phát triển và tăng trưởng đáng kể. Dù ADA đã thể hiện dấu hiệu yếu dều, hệ sinh thái DeFi của Cardano vẫn liên tục ghi nhận mức giá trị tổng cộng bị khoá (TVL) cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, có vẻ như Cardano đang mất phong độ, khi mạng lưới Base Chain, được ra mắt chỉ vài tuần trước, đã vượt trội so với mạng lưới Proof-of-Stake mặc dù đã có sẵn ưu thế lớn.

Base Chain vượt qua Cardano

Kể từ khi ra mắt vào ngày 9 tháng 8, Base Chain đã thu hút sự chú ý từ một số cái tên lớn trong ngành công nghiệp thông thường, bao gồm cả Coca-Cola.

Chỉ trong hai tuần, Base Chain đã vượt qua cột mốc 1 triệu người dùng, với một con số ấn tượng trung bình là 100.000 người dùng hoạt động hàng ngày. Sự phát triển nhanh chóng của nó đã đẩy nó vượt qua Cardano, một cái tên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, về nhiều mặt khác nhau, bao gồm TVL, tổng số giao thức và nhiều hơn nữa.

Tại thời điểm hiện tại, TVL của DeFi trên Cardano đạt 160 triệu đô la và xếp thứ 14. Trong khi đó, Base Chain tự hào với TVL là 184 triệu đô la và đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng. Mặc dù Cardano đã có một khoảng thời gian khởi đầu, hệ sinh thái DeFi của Base Chain đã phát triển gấp bốn lần lớn hơn, với 79 giao thức so với con số khiêm tốn là 24 của Cardano.

So sánh Cardano và Base DeFi TVL. Nguồn: DeFiLlama
So sánh Cardano và Base DeFi TVL. Nguồn: DeFiLlama

Mạng Layer-2 vừa mới ra mắt cũng vượt trội hơn so với cộng đồng người dùng Cardano đếm được 36.000. Để hiểu rõ hơn, ứng dụng Base Chain của Friend.so có trung bình hơn 40.000 người dùng hàng ngày. Không chỉ vậy, trong khoảng 2 tuần qua, Base Chain còn vượt trội hơn Cardano về hoạt động mạng, với việc hoàn thành nhiều giao dịch hơn trong tuần đầu tiên của mình so với Cardano trong cả một tháng.

Dù Base Chain đang phát triển mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm, ta cũng cần nhớ rằng so sánh hai chuỗi này ở thời điểm này giống như so sánh táo với cam.

So sánh Base với Cardano

Cardano có một cách tiếp cận rất kỹ lưỡng với hệ sinh thái của nó. Điều này là bởi vì chuỗi Proof-of-Stake cơ bản khác biệt so với phần lớn các blockchain khác, làm cho nó ít tương tác được với hầu hết các dự án DeFi, được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Mạng lưới này có môi trường hợp hợp đồng thông minh khác, mô hình giao dịch khác và hệ thống chữ ký khác, làm cho việc giao tiếp với các mạng blockchain khác trong ngành rất khó khăn.

Ngược lại, Base hoạt động như một chuỗi Layer-2 được xây dựng trên Ethereum, giúp nó tương thích với EVM. Điều này giúp Base tiếp cận với một nhóm lớn các Giao thức DeFi đã được khẳng định như UniSwap, SushiSwap, Stargate và nhiều cái khác, đã củng cố vị thế của chúng trong ngành.

Cardano DeFi TVL tính theo ADA. Nguồn: DeFiLlama.
Cardano DeFi TVL tính theo ADA. Nguồn: DeFiLlama

Dù không có tính tương thích và giao thức, tuy nhiên, tổng giá trị khối lượng giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi TVL) của Cardano đã lên đến mức cao nhất $200 triệu vào năm nay, khiến nó leo lên vị trí thứ 15 trong các danh sách xếp hạng. Tuy nhiên, với giá của ADA có những khó khăn kể từ sự suy giảm mạnh sau trận đánh sập vào ngày 16 tháng 8, giảm tới 18%, giá trị DeFi TVL của Cardano đã giảm đáng kể.

Thị trường đang liên tục đi xuống đã gây ra một sự di dời của các nhà đầu tư và sự suy giảm mạnh mẽ về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày và hoạt động mạng của Cardano, dẫn đến thêm khó khăn.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng giá trị DeFi TVL của Cardano theo đơn vị ADA vẫn đạt mức cao nhất từ trước tới nay, vượt qua 600 triệu ADA. Nếu giá của Cardano phục hồi lên mức giá trước trận đánh sập thị trường là $0.31, DeFi TVL của nó có thể đạt $186 triệu, vượt qua giá trị của Base Chain.

Tổng kết

Cardano đã trở thành một dự án đáng tin cậy và đã đạt được vị trí vững chắc trong ngành. Mặc dù phát triển chậm chạp, mạng lưới này vẫn là blockchain lớn thứ ba, theo sau Bitcoin và Ethereum. Cardano vẫn còn một chặng đường dài để đi, và việc tụt lại so với Base Chain không đáng lo lắng.

Tin Tức Bitcoin tổng hợp 

AD

NFTxLV - Sep 29 - Oct 1, 2023 | Las Vegas Convention Center

Discover the intersection of art and blockchain with NFTxLV, where the world of NFTs collides with the allure of Las Vegas, creating an unforgettable experience for collectors, artists, and enthusiasts alike.GET TICKETS!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/tvl-defi-carda...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


NFTxLV | Sep 29 - Oct 1, 2023 | Las Vegas Convention Center

More from Tin Tức Bitcoin

See more
Cardano (ADA) Staking ra mắt trên sàn Crypto.com - Tin Tức Bitcoin 2023
Tin Tức Bitcoin
Cardano (ADA) Staking ra mắt trên sàn Crypto.com - Tin Tức Bitcoin 2023

last Thursday at 6:00 AM

·

13 views

Related News

See more
NFTxLV | Sep 29 - Oct 1, 2023 | Las Vegas Convention Center

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)