Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

04/06/2024

·

62 views


Sự cố mạng Solana phát sinh từ bản nâng cấp - Tin Tức Bitcoin 2024

Sự cố mạng Solana phát sinh từ bản nâng cấpNgười đồng sáng lập Solana, Anatoly Ykovenko, đã tiết lộ vào ngày 5 tháng 4 rằng lỗi gây ra sự suy giảm chức năng trong hệ sinh thái blockchain, bao gồm lỗi giao...

Sự cố mạng Solana phát sinh từ bản nâng cấp - Tin Tức Bitcoin 2024
Sự cố mạng Solana phát sinh từ bản nâng cấp
Sự cố mạng Solana phát sinh từ bản nâng cấp

Người đồng sáng lập Solana, Anatoly Ykovenko, đã tiết lộ vào ngày 5 tháng 4 rằng lỗi gây ra sự suy giảm chức năng trong hệ sinh thái blockchain, bao gồm lỗi giao dịch và sự chậm trễ trong quá trình hoàn thiện khối, đã được “xác định và vá”.

Ykovenko nói thêm rằng mặc dù trục trặc mạng Solana đã được khắc phục nhưng việc triển khai các bản cập nhật quan trọng khác có thể không đơn giản.

Trong một bài đăng X , Ykovenko tuyên bố rằng việc xử lý lỗi phức tạp hơn việc duy trì mạng hoạt động và vận hành cho người dùng.

“Việc xử lý các lỗi tắc nghẽn còn tệ hơn rất nhiều so với việc ngừng hoạt động hoàn toàn. Việc sau là xong, lỗi được xác định và vá và chuỗi vẫn tiếp tục,” bài viết viết. “Cái trước phải trải qua quá trình phát hành và thử nghiệm đầy đủ. Vận chuyển nhanh là không thể.”

Thông báo của Ykovenko theo sau bài đăng của người đồng sáng lập Raj Gokal trên X vào đầu tháng này, trong đó giải quyết những mối quan tâm chung của chuỗi Solana và việc triển khai nhân sự đẳng cấp thế giới để giải quyết các vấn đề.

world class engineering teams are working around the clock to push fixes to improve the experience of submitting transactions on @solana.

I am messaging them multiple times a day asking how it’s going, and they tell me this is a very helpful way to contribute to the solution.

— raj 🖤 (@rajgokal) April 4, 2024

Kể từ đầu tháng 3, mạng Solana đã buộc phải giải quyết các khiếu nại ngày càng tăng liên quan đến các vấn đề giao dịch đang diễn ra, bao gồm tỷ lệ thất bại ước tính là 77,4%.

Người dùng, nhà phát triển và các dịch vụ khác được triển khai trên Solana đã bị ảnh hưởng bởi trục trặc mạng này.

Currently, 77.4 per cent of transactions on the Solana network fail and are not executed – all because of the hype around meme tokens. pic.twitter.com/GdL2B2GsSc

— Sjuul | AltCryptoGems (@AltCryptoGems) April 5, 2024

Dữ liệu của Dune Analytics cũng tiết lộ rằng hơn 70% giao dịch không có quyền biểu quyết đã thất bại kể từ đầu tháng 4, mức tăng đáng chú ý so với tỷ lệ thất bại 54% được ghi nhận vào tháng 3.

Trong khi đó, Solana Foundation đã công bố một số biện pháp và khuyến nghị nhằm ứng phó với tình trạng tắc nghẽn mạng trên diện rộng.

Chúng bao gồm Tối ưu hóa việc sử dụng đơn vị điện toán (CU), trong đó các nhà phát triển được khuyến khích chỉ định ngân sách đơn vị điện toán cho các giao dịch của họ để tránh phân bổ tài nguyên không cần thiết và nâng cao hiệu quả.

Nhóm Solana cho biết thêm rằng một bản cập nhật lớn (v1.18) đã được lên lịch vào tháng 4 để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn và cải thiện hiệu suất cũng như độ tin cậy của mạng.

Solana đã phục hồi sau sự sụp đổ của FTX vào năm 2022, khiến giá token của nó, SOL giảm xuống dưới 10 đô la. Điều này là do sự ủng hộ trung thành của cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman dành cho Solana, điều này đã gây ra tranh cãi.

Điều thú vị là tài sản này đã vượt qua ngưỡng 200 USD vào ngày 18 tháng 3 năm 2024 và được dự đoán sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 260 USD vào cuối năm 2024.

Dữ liệu CoinMarketCap về Xu hướng thị trường 1 năm của SOL
Dữ liệu CoinMarketCap về Xu hướng thị trường 1 năm của SOL

Sự hồi sinh chủ yếu được thúc đẩy bởi danh tính của nó là nền tảng hợp đồng thông minh tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử nhanh chóng và tiết kiệm chi phí – một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho hệ sinh thái Ethereum bị tắc nghẽn và phí gas cao .

Các động lực khác bao gồm các dự án được triển khai dựa trên sự thay đổi, chẳng hạn như các memecoin phổ biến như Bonk (BONK) và dogwifhat (WIF), đã lọt vào top 50 token hàng đầu theo giới hạn thị trường và tạo ra một số triệu phú tiền điện tử.

Những yếu tố này đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng trên mạng Solana, ảnh hưởng lớn đến việc xử lý các giao dịch tiền điện tử, sự chậm trễ trong giao tiếp giữa các nút và hiệu suất chung của nền tảng.

Theo dữ liệu từ chuyên gia blockchain Dagnum-PI, Solana hiện đang bị tắc nghẽn với thời gian ping (APT) trung bình là 20-40 giây, báo hiệu sự chậm trễ trong giao tiếp nút.

🚨#Solana is currently congested with an Average Ping Time of 20-40s, 30-50% Ping loss, up to 50-80% failed transactions. $SOL

Solana's TPS isn't 50k due to vote transactions; it's just marketing. In reality, under full network conditions with 30-50s wait times, Solana maxes out… pic.twitter.com/NJJfZGDBgo

— Dagnum P.I. (@Dagnum_PI) March 17, 2024

Nhà phân tích lưu ý rằng mức giảm ping dao động từ 30% đến 50%, điều này góp phần gây ra sự chậm trễ và thất bại trong giao dịch, cũng như các giao dịch không thành công lên tới 50% đến 80%, điều này nêu bật các vấn đề nghiêm trọng về xử lý giao dịch và độ ổn định của mạng.

Dữ liệu Dagnum-PI chỉ ra thêm rằng mức độ spam cao từ hoạt động memecoin và Giá trị có thể trích xuất của công cụ khai thác (MEV) đã lấn át khả năng của Solana, dẫn đến ngừng hoạt động mạng blockchain.

Khi giá trị của Solana tăng lên, lịch sử ngừng hoạt động của mạng đã gây lo ngại do tác động của tắc nghẽn, điều này có thể làm phức tạp thêm các vấn đề về blockchain.

Solana users demand better: network congestion and transaction failures are unbearable.$SOL must step up to meet the demands of a bullish market with its current 76.8% transaction failure rate. pic.twitter.com/F0vVpUtyMj

— Kyledoops (@kyledoops) April 5, 2024

Solana đã chứng kiến ​​9 lần ngừng hoạt động mạng blockchain kể từ năm 2021, với hơn 150 giờ ngừng hoạt động.

Hãy nhớ lại rằng tình trạng tắc nghẽn mạng vào tháng 10 năm 2023 đã dẫn đến việc thanh lý và khiến người dùng rời bỏ nền tảng. Mạng cũng bị ngừng hoạt động vào tháng 2, dẫn đến gián đoạn dịch vụ trong 5 giờ.

Tin Tức Bitcoin tổng hợp

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/su-co-mang-sol...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Tin Tức Bitcoin

See more
CEO MarginFi tuyên bố từ chức - Tin Tức Bitcoin 2024
Tin Tức Bitcoin
CEO MarginFi tuyên bố từ chức - Tin Tức Bitcoin 2024

04/11/2024

·

234 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)