Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

06/12/2023

·

170 views


Solana, Cardano và Polygon cùng phản đối nhãn "chứng khoán" từ SEC - Tin Tức Bitcoin 2023

Các tổ chức đứng sau những đồng tiền điện tử phổ biến đã lên tiếng phản đối những tuyên bố gần đây của SEC - tuyên bố rằng Solana (SOL), Polygon (MATIC) và Cardano (ADA) là các chứng khoán.

Solana, Cardano và Polygon cùng phản đối nhãn "chứng khoán" từ SEC - Tin Tức Bitcoin 2023
Solana, Cardano và Polygon cùng phản đối nhãn "chứng khoán" từ SEC
Solana, Cardano và Polygon cùng phản đối nhãn “chứng khoán” từ SEC

Các tổ chức đứng sau những đồng tiền điện tử phổ biến đã lên tiếng phản đối những tuyên bố gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) – tuyên bố rằng Solana (SOL), Polygon (MATIC) và Cardano (ADA) là các chứng khoán.

SEC liệt kê ba đồng tiền này cùng với một loạt đồng tiền khác là ví dụ về các chứng khoán được cung cấp và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử không tuân thủ theo đội ngũ luật và quy định hiện hành của SEC trong các vụ kiện đối với Binance và Coinbase vào tuần trước.

Solana, Polygon và Cardano là những đồng tiền được công nhận nhất trong số những đồng tiền này, xếp trong top 20 về vốn hóa thị trường của ngành công nghiệp theo CoinGecko. Kết hợp nhau, ba đồng tiền này có vốn hóa thị trường trên 21 tỷ đô la Mỹ – bằng khoảng một phần mười giá trị tổng của Ethereum.

Trong vòng 7 ngày qua, ba đồng tiền này đã tụt khoảng 30% mỗi đồng, theo CoinGecko. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, chúng đã có một phần hồi phục vào Chủ nhật – giảm thiểu lại một phần nhỏ của các khoản lỗ.

Trong số ba đồng tiền lớn nhất, Cardano là đồng tiền đầu tiên được tổ chức sáng lập phân tích trạng thái quy định. Vào ngày 6 tháng 6, công ty nghiên cứu và kỹ thuật blockchain tạo ra Cardano, Input Output Global (IOG), cho biết ADA chưa bao giờ là một chứng khoán dưới luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Các vụ kiện mới nhất của SEC sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty trong bất kỳ cách nào, IOG cho biết, thêm rằng công ty chào đón một cách tiếp cận hợp tác với các cơ quan quản lý để bảo vệ sự đổi mới và bảo vệ người tiêu dùng.

“Vụ kiện mới nhất này từ SEC chỉ ra rằng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước”, IOG nói. “Quản lý thông qua các hành động thực thi không cung cấp sự rõ ràng hoặc chắc chắn cho cả ngành công nghiệp blockchain và người tiêu dùng.”

Vào thứ Bảy, Quỹ Solana, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào Solana và đặt trụ sở tại Thụy Sĩ, đưa ra một thông điệp tương tự – tuy nhiên chưa có sự quyết đoán như IOG.

Thay vì khẳng định rằng Solana không phải là chứng khoán, Solana Foundation cho biết trên Twitter rằng họ “không đồng ý với việc đặt Solana vào danh mục chứng khoán”.

Tổ chức này nhấn mạnh cam kết của mình với việc làm việc với các cơ quan quản lý trong tuyên bố của mình, tương tự IOG, giải thích rằng “sự rõ ràng về quy định” là một vấn đề ảnh hưởng toàn bộ ngành tài sản kỹ thuật số đang “xây dựng” tại Hoa Kỳ.

The Solana Foundation disagrees with the characterization of SOL as a security. We welcome the continued engagement of policymakers as constructive partners on regulation to achieve legal clarity on these issues for the thousands of entrepreneurs across the U.S. building in the…

— Solana Foundation (@SolanaFndn) June 10, 2023

Trong khi đó, cộng đồng Solana đang tranh luận về khả năng tách ra và tạo ra một mạng lưới mới, tương tự như Ethereum đã làm sau vụ hack The DAO vào năm 2016.

Một số người, như HGE.ABC trên Twitter, cho rằng đây cũng có thể là cách để né tránh tác động tiềm tàng của phá sản FTX, nơi một số lượng đáng kể token Solana được sở hữu bởi Alameda Research, công ty giao dịch của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried, có thể đổ vào thị trường mở trong những năm tiếp theo.

“Việc tách mạng Solana sẽ giải quyết vấn đề của SEC,” HGE.ABC cho biết. “[Và] không có sự đổ bộ liên tiếp trong suốt 3 năm tiếp theo.”

Bold but not a bad idea actually. Community fork solana will get rid of sec issue.

No bankruptcy will dump on you for next 3 years continuously.$ETH is a fork of $ETC and doing well.

Blink twice if you agree https://t.co/fWxbkMQ4aI

— HGE.ABC (@HGEABC) June 10, 2023

Sau một vài giờ sau khi Tổ chức Solana đưa ra ý kiến về quan điểm của Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC), Polygon Labs cũng đã lên tiếng trên Twitter.

Công ty đứng sau giải pháp tăng tốc Ethereum của Polygon không nói rõ rằng token của họ không phải là chứng khoán, cũng như không đề cập trực tiếp đến SEC. Tuy nhiên, Polygon Labs đã cố gắng tách MATIC (token của họ) khỏi thị trường Mỹ.

Công ty cho biết Polygon được phát triển và triển khai bên ngoài Mỹ, và chú ý đến “cộng đồng toàn cầu” hỗ trợ mạng lưới. Tập trung vào tính năng của đồng tiền, Polygon Labs cho biết MATIC là cần thiết để bảo vệ mạng lưới Polygon của họ từ khi ra mắt.

Ngoài ra, Polygon Labs còn cho biết họ đã hoạt động một cách có trách nhiệm để không nhắm đến những người ở Mỹ – có thể là đặt nền tảng cho một lý luận pháp lý về thẩm quyền quản lý liên quan đến MATIC.

“Chúng tôi tự tin về những hành động chúng tôi đã thực hiện trong quá khứ,” Polygon Labs cho biết. “Với tập trung vào bảo mật cho mạng lưới, chúng tôi đã đảm bảo rằng MATIC sẵn có cho một nhóm người rộng lớn, nhưng chỉ với những hành động không nhắm đến Mỹ vào bất kỳ thời điểm nào”.

Kể từ khi SEC thực hiện hai cuộc tấn công quản lý đối với Binance và Coinbase, ứng dụng giao dịch Robinhood đã thông báo sẽ chấm dứt hỗ trợ cho Solana, Polygon và Cardano, giải thích rằng các vụ kiện đã “gây ra bóng đen của sự không chắc chắn” xung quanh các loại tiền điện tử này.

Các công ty khác cũng có thể tiếp theo mà làm, nhưng các tổ chức của từng đồng tiền đang cố gắng hết sức để làm rõ tên của đồng tiền của họ trong khi chờ đợi quyết định của SEC.

Tin Tức Bitcoin tổng hợp

AD

@CardanoFeed - Follow us on X (formerly Twitter)

Stay informed with the latest $ADA Cardano news in real time.FOLLOW NOW!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/solana-cardano...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


.

More from Tin Tức Bitcoin

See more
Charles Hoskinson: CZ từ chức mở ra một kỷ nguyên mới - Tin Tức Bitcoin 2023
Tin Tức Bitcoin
Charles Hoskinson: CZ từ chức mở ra một kỷ nguyên mới - Tin Tức Bitcoin 2023

11/24/2023

·

39 views

Related News

See more

Featured News

See more



    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)