Người sáng lập Cardano “đá xéo” Bitcoin, kêu gọi Tesla nên áp dụng ADA thay vì BTC

4 months ago    178 views
Telegram LinkedIn
RavenDex, First Cross-Chain Swap DEX On The Cardano Ecosystem

Theo Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson, Tesla nên từ bỏ bitcoin hàng toàn và thay vào đó chuyển sang mã thông báo có giá trị thứ năm trên thế giới, Cardano (ADA). Trong một podcast của nhà nghiên cứu Lex Fridman của MIT, Hoskinson đã giải thích lý do tại sao ông tin rằng Cardano vượt trội hơn nhiều so với bitcoin.

Hoskinson: Tesla nên chọn Cardano nếu thực sự quan tâm đến tính bền vững

Những lo ngại về lượng lớn khí thải carbon liên quan đến thuật toán đồng thuận Proof-of-Work, ngốn năng lượng mà BTC dựa vào đã diễn ra trong nhiều năm. Các cuộc tranh luận xoay quanh mức tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử hàng đầu đã nổi lên sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tuyên bố vào tháng 5 rằng nhà sản xuất điện sẽ ngừng chấp nhận bitcoin cho các khoản thanh toán do blockchain của nó sử dụng năng lượng cao.

Musk tiết lộ rằng ông sẽ xem xét các lựa chọn thay thế BTC tiêu thụ ít hơn 1% năng lượng cho mỗi giao dịch và hầu hết mọi người đề xuất XRP và Cardano (ADA) vì chúng bền vững hơn bitcoin do hệ thống khai thác và giao dịch ít thâm dụng hơn. Điều thú vị là Hoskinson thậm chí còn mời Musk đến trang trại của ông ấy ở Longmont để “cuối cùng có cuộc trò chuyện về Cardano”.

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 5 giờ đồng hồ với Fridman vào ngày 16/6, Hoskinson cho rằng Cardano nên là lựa chọn đầu tiên của Tesla nếu họ thực sự quan tâm đến tính bền vững và giảm thiểu carbon.

Ông nói:

Chà, nếu họ thực sự quan tâm đến năng lượng thay thế, tính bền vững, giảm thiểu carbon và trung tính carbon, thì bạn không thể ở trong một hệ thống không có cơ chế tích hợp để hạn chế tiêu thụ năng lượng.

Được thành lập bởi Hoskinson, Cardano sử dụng hệ thống Proof-of-Stake (PoS) tốt hơn về mặt sử dụng năng lượng.

Hoskinson nói thêm:

Bạn biết đấy, với PoS, tiêu thụ năng lượng là một tiêu cực. Bạn muốn giảm thiểu nó.

Hoskinson nói rằng trừ khi Tesla có thể đưa ra trường hợp rằng sự gia tăng của bitcoin sẽ dẫn đến sự gia tăng hợp pháp của năng lượng gió, pin và năng lượng mặt trời, thì họ nên chuyển sự chú ý của mình sang loại tiền điện tử xanh nhất, nếu không họ sẽ chỉ làm trầm trọng thêm các tác động môi trường của nó. Trước đây, Hoskinson đã chỉ ra rằng Cardano chỉ tiêu thụ năng lượng 6 gigawatt giờ mỗi năm – một phần nhỏ của năng lượng khổng lồ mà bitcoin được ước tính sẽ sử dụng.

Khả năng lập trình thấp của Bitcoin là một lỗi, không phải một tính năng

Bên cạnh những lo ngại về môi trường, Hoskinson cũng lưu ý rằng bitcoin có “khả năng lập trình thấp nhất” trong tất cả các tài sản tiền điện tử, về cơ bản, điều này cản trở nó thực hiện “những điều thú vị, độc đáo và thu hút”.

Trong trường hợp cụ thể, nếu Tesla muốn các phương tiện của mình bắt đầu kết nói với nhau và kết nối với 5G, thì sẽ không thể xây dựng lớp Internet of Things (IoT) trên bitcoin vì thiết kế của nó.

Bạn cần một cơ sở hạ tầng khác về cơ bản để tạo ra một mã thông báo như vậy và điều chỉnh một hệ thống như vậy. Bạn cần DEX và stablecoin, và tất cả các loại cơ chế để biến điều gì đó trở nên khả thi. Chà, điều đó thực sự có lợi cho Tesla nếu họ có thể tìm ra điều này.

Đối với Hoskinson, bitcoin là một blockchain có khả năng lập trình đặc biệt thấp, không thể cho phép bạn tạo ra thứ gì đó thú vị. Cuối cùng, ông nói rằng tiền điện tử hàng đầu đã tồn tại cho đến thời điểm này chỉ vì lượng vốn khổng lồ đã đổ vào tài sản.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


P2P Finance - Maximize your passive income with Cardano's first DeFi ecosystem.
P2P Finance is the first ecosystem that introduces an Affiliate / Referral program, with address milestones, to the DeFi industry. The P2P Token has 4 utilities, used to unlock the plethora passive earning opportunities within the platform. More Info - https://p2p.finance
Read the article in Cafebitcoin

P2P Finance - Maximize your passive income with Cardano's first DeFi ecosystem