Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

04/10/2024

·

100 views


New Zealand kêu gọi thay đổi quy định về tài sản kỹ thuật số - Tin Tức Bitcoin 2024

New Zealand kêu gọi thay đổi quy định về tài sản kỹ thuật sốBộ trưởng Bộ Thương mại và Người tiêu dùng New Zealand, Andrew Bayly, đã đề xuất cải tiến cách tiếp cận của đất nước đối với quy định tài sản kỹ...

New Zealand kêu gọi thay đổi quy định về tài sản kỹ thuật số - Tin Tức Bitcoin 2024
New Zealand kêu gọi thay đổi quy định về tài sản kỹ thuật số
New Zealand kêu gọi thay đổi quy định về tài sản kỹ thuật số

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Người tiêu dùng New Zealand, Andrew Bayly, đã đề xuất cải tiến cách tiếp cận của đất nước đối với quy định tài sản kỹ thuật số và cái nhìn tổng thể về công nghệ blockchain.

Bày tỏ lo ngại về tốc độ áp dụng và thử nghiệm chậm chạp, Bayly kêu gọi sự hỗ trợ của chính phủ trong việc phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử và thực hiện các chính sách phù hợp để quản lý rủi ro liên quan.

Để trả lời các câu hỏi của Ủy ban Tài chính và Chi tiêu quốc hội về tiền điện tử, văn phòng của Bayly nhấn mạnh những rủi ro tiềm ẩn của cách tiếp cận “chờ xem” hiện tại của New Zealand, cảnh báo rằng nó có thể cản trở đất nước gặt hái những lợi ích từ những tiến bộ của ngành tài sản kỹ thuật số.

Kế hoạch của New Zealand để quay trở lại làn sóng tiền điện tử toàn cầu

Các cố vấn của Bộ đã trình bày 8 khuyến nghị chính nhằm đưa New Zealand trở lại làn sóng tiền điện tử toàn cầu.

Những khuyến nghị này bao gồm việc áp dụng các chính sách và quy định để khuyến khích phát triển tài sản kỹ thuật số và blockchain, thúc đẩy sự hợp tác giữa chính phủ và các bên trong ngành, giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng thông qua nhập cư và tạo ra các nguồn lực đào tạo và giáo dục.

Ngoài ra, các khuyến nghị đề xuất các ưu đãi về thuế, các điều khoản chống rửa tiền và tiếp tục nghiên cứu thiết kế một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nội bộ (CBDC).

FOMO

Andrew Bayly, the Minister of Commerce and Consumer Affairs, cautioned against New Zealand's passive stance, emphasizing that it might result in overlooking the advantages of progress within the digital asset sector.

— Crypto with Vishal (@CryptoWthVishal) April 10, 2024

Tuy nhiên, đề xuất của Bayly về CBDC nội bộ mâu thuẫn với quan điểm của Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, Adrian Orr.

Trong phiên họp của ủy ban tài chính quốc hội, Orr tuyên bố rằng CBDC không phải là sự thay thế thực sự cho tiền định danh và nhấn mạnh sự bất ổn của chúng.

Lập luận của Orr đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của Bitcoin như một phương tiện trao đổi, kho lưu trữ giá trị hoặc đơn vị tài khoản.

Ông còn chỉ trích thêm các stablecoin, khẳng định rằng chúng không thực sự ổn định và chỉ phụ thuộc vào bảng cân đối kế toán của đơn vị cung cấp chúng.

Orr kết luận bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của tính minh bạch trong việc giải quyết bản chất đầu cơ của tiền điện tử, làm rõ rằng chúng không phải là tiền tệ chính thức hoặc tiền mặt của ngân hàng trung ương.

Các khuyến nghị của Bayly, trong khi thừa nhận tính chất lâu dài của những thay đổi, nhấn mạnh sự cần thiết phải có một cách tiếp cận pháp lý và khuôn khổ giám sát toàn cầu phối hợp đối với tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Bằng cách ủng hộ một môi trường hỗ trợ nhiều hơn và các biện pháp chủ động, ông đặt mục tiêu định vị New Zealand là một quốc gia tham gia vào bối cảnh tài sản kỹ thuật số đang phát triển.

Năm ngoái, Ngân hàng Dự trữ New Zealand lưu ý rằng họ đang tăng cường giám sát lĩnh vực tiền điện tử.

Cơ quan giám sát tài chính của đất nước đã đưa ra một số cảnh báo như vậy đối với những kẻ lừa đảo và mạo danh tiền điện tử.

Cơ quan quản lý trước đây đã gắn cờ Krypto Security và Bay Exchange, những công ty đã liên hệ với công dân để cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ tiền điện tử.

Tháng trước, Cơ quan Thị trường Tài chính New Zealand (FMA) cũng đã gắn cờ một bản sao sàn giao dịch tiền điện tử không được cấp phép của BTCSWE.

Kẻ mạo danh được cho là đã liên hệ với khách hàng, hứa sẽ lấy lại số tiền bị mất trong các khoản đầu tư không thành công trước đó.

Cơ quan quản lý tài chính của đất nước đã bổ sung hai thực thể giả mạo vào danh sách cảnh báo vào thứ Tư – BTCSWE và Grandeur Capital Pro.

Sàn giao dịch tiền điện tử BTCSWE là một công ty hợp pháp được cấp phép theo FMA.

Các cơ quan quản lý đã liên hệ với chủ sở hữu của công ty, họ xác nhận rằng họ “đã bị mạo danh như một phần của một vụ lừa đảo thu hồi rộng hơn”.

Tin Tức Bitcoin tổng hợp.

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/new-zealand-ke...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Tin Tức Bitcoin

See more
CEO MarginFi tuyên bố từ chức - Tin Tức Bitcoin 2024
Tin Tức Bitcoin
CEO MarginFi tuyên bố từ chức - Tin Tức Bitcoin 2024

04/11/2024

·

254 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)