Logo
Cardano Ecosystem

Cafe Bitcoin

07/04/2022

·

318 views


Nâng cấp thành công Vasil hard fork trên Cardano testnet

Bản nâng cấp Vasil hard fork đã triển khai thành công trên Cardano testnet. Dự kiến sau khoảng 4 tuần nữa, Vasil sẽ bắt đầu được triển khai trên mainnet. Hard fork thành công trên Cardano testnet Theo thông...

Nâng cấp thành công Vasil hard fork trên Cardano testnet

Bản nâng cấp Vasil hard fork đã triển khai thành công trên Cardano testnet. Dự kiến sau khoảng 4 tuần nữa, Vasil sẽ bắt đầu được triển khai trên mainnet.

Hard fork thành công trên Cardano testnet

Theo thông báo từ IOHK, vào lúc 20:20 giờ UTC, đội ngũ IOG đã hard fork thành công bản cập nhật Vasil trên Cardano testnet. Theo như dự tính ban đầu thì đúng ra bản cập nhật này sẽ được lên testnet vào hồi cuối thàng 5/2022. Tuy nhiên, do có nhiều vấn đề còn tồn đọng nên đội ngũ đã quyết định rời ngày ra mắt lại.

We’re happy to report that today at 20:20 UTC the IOG team has successfully hard forked the #Cardano Testnet. This is an important next step in the journey towards the Vasil upgrade on mainnet. 🧵

1/10 pic.twitter.com/9F9vzec0pK

— Input Output (@InputOutputHK) July 3, 2022

Sau khi cập nhật thành công trên testnet, các SPO, nhà phát triển và các sàn giao dịch đã có thể bắt đầu quá trình tích hợp và thử nghiệm cuối cùng của họ. Vasil là một chương trình làm việc phức tạp. Các dự án sẽ cần kiểm tra khả năng tương thích ngược và các SPO sẽ cần thực hiện một số điều chỉnh về kịch bản.

Theo ghi nhận, cộng đồng đã yêu cầu khoảng thời gian 4 tuần sau hard fork testnet để cho phép các SPO, nhà phát triển và sàn giao dịch kiểm tra và nâng cấp trước khi kích hoạt hard fork cho Cardano mainnet. Như vậy dự kiến đến 04/8/2022, Vasil sẽ có mặt trên mainnet của Cardano.

Vasil hard fork sẽ là “con át chủ bài” của Cardano?

Cộng đồng và những người yêu thích dự án Cardano đã đặt nhiều kỳ vọng vào bản nâng cấp Vasil lần này. Bản nâng cấp Vasil sẽ mang lại những nâng cấp đáng kể về hiệu suất và khả năng cho mạng. Các cải tiến của Vasil bao gồm thông lượng cao hơn thông qua kết nối khuếch tán để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho nhà phát triển thông qua hiệu suất và hiệu suất tập lệnh được cải thiện nhiều (cộng với chi phí thấp hơn).

Ngoài ra, bản nâng cấp Vasil cũng sẽ bao gồm các cải tiến về nguyên bản mật mã Cardano (cho phép các tùy chọn khả năng tương tác cao hơn cho các blockchain khác), trình thông dịch Plutus được điều chỉnh và mô hình chi phí mới… Tất cả đều là một phần của Plutus v2.

Trên thực tế, Cardano được cho là có phần “chạy chậm hơn” so với các dự án khác như Solana (SOL) hay Near (NEAR). Bản thân Cardano cũng đã mất rất lâu để có thể cho phép tích hợp smart contract vào mạng. Tuy nhiên, kể cả sau khi việc tích hợp smart contract thành công, phần lớn các dự án đều gặp khó khăn trong việc tích hợp hoặc triển khai trên đó. Với việc xem đây như là chương trình làm việc đầy tham vọng nhất mà đội ngũ của Cardano đã thực hiện, hi vọng rằng nó sẽ tạo ra nhiều đột phá cho mạng lưới trong thời gian tới.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

AD

World’s First Multi-Token ISPO — By Genius X - Starts on 12th of September, epoch 363!

Genius X, a revolutionary launchpad and business accelerator helping Web3 startups attain speed, scale, and edge, is thrilled to announce the world’s first Multi-Token ISPO.I WANT TO KNOW MORE!


Read Original Article on Cafe Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://cafebitcoin.org/nang-cap-thanh-c...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


More from Cafe Bitcoin

See more
Cardano sẽ có được Stablecoin đầu tiên được hỗ trợ bằng USD vào năm 2023, với Blockchain và token bảo mật mới
Cafe Bitcoin
Cardano sẽ có được Stablecoin đầu tiên được hỗ trợ bằng USD vào năm 2023, với Blockchain và token bảo mật mới

11/21/2022

·

52 views

Related News

See more
WingRiders Governance Token

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)
Bringing Fixed Assets (CNFT & CNT) Lending & Borrowing to CardanoWorld’s First Multi-Token ISPO — By Genius X