Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

12/23/2022

·

87 views


โพลจัดอันดับ ‘ผู้ทรงอิทธิพลแห่งโลก Crypto 2022’ เผย Charles Hoskinson ได้รับผลโหวตนำโด่งตีคู่ CZ

December 23, 2022 whalechart.org เพจข้อมูลข่าวสาร Crypto ที่มียอดผู้ติดตามถึง 206,000 คน เพิ่งจัดทำโพลบนทวีตในหัวข้อ “ผู้ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในวงการ Crypto ปี 2022” โดยมีผู้เข้าชิงทั้งหมด 4 คนด้วยกัน...

โพลจัดอันดับ ‘ผู้ทรงอิทธิพลแห่งโลก Crypto 2022’ เผย Charles Hoskinson ได้รับผลโหวตนำโด่งตีคู่ CZ

December 23, 2022

whalechart.org เพจข้อมูลข่าวสาร Crypto ที่มียอดผู้ติดตามถึง 206,000 คน เพิ่งจัดทำโพลบนทวีตในหัวข้อ “ผู้ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในวงการ Crypto ปี 2022” โดยมีผู้เข้าชิงทั้งหมด 4 คนด้วยกัน ได้แก่ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum, Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano, Changpeng “CZ” Zhao CEO ของ Binance แพลตฟอร์มกระดานเทรดเบอร์ 1 ของโลก และ Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้งและอดีต CEO ของ FTX กระดานเทรดที่ล่มสลายไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา

Most influential person in crypto 2022?

Vitalik Buterin
Charles Hoskinson
Changpeng “CZ” Zhao
Sam Bankman-Fried

— whalechart.org 🐳 (@WhaleChart) December 21, 2022

โพลนี้ถูกจัดทำขึ้นเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม โดยในขณะนี้มีผู้ร่วมโหวตโพลแล้วทั้งหมด 33,700 คน มีผู้แสดงความคิดเห็นทั้งหมด 68 ความคิดเห็น และรีทวีต 344 ครั้ง

ผลของโพลดังกล่าวได้รับความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจาก Charles Hoskinson ถูกโหวตว่ามีอิทธิพลต่อวงการ Crypto ในเปอร์เซ็นที่เท่าเคียงกับ CZ อยู่ที่ 35% ตามมาด้วยอันดับ 2 อย่าง Sam Bankman-Fried ที่ 19% และ Vitalik Buterin ที่ 11%

bitazza-may-300x250
bitazza-may-768x90

Charles Hoskinson คือ ผู้ก่อตั้งโปรเจกต์ Cardano แพลตฟอร์มบล็อกเชน open-source แบบกระจายอำนาจที่มีโทเค็นหลักคือเหรียญ ADA  และเขายังเป็นในอดีต 1 ใน 5 ผู้ก่อตั้ง Ethereum ด้วย  

นอกจาก Twitter แล้ว เขายังมีช่อง Youtube เป็นของตัวเอง โดยมีผู้ติดตามถึง 320,000 คน และทำการสตรีมเกี่ยวกับเรื่องในวงการ Crypto และบล็อกเชนทุก ๆ สัปดาห์

Charles Hoskinson ปรากฎตัวในข่าวบ่อยครั้งในหลายหัวข้อ ความคิดเห็นต่อวงการ Crypto ของเขาทั้งในด้านการพัฒนาโครงสร้างระบบเครือข่ายของบล็อกเชนต่าง ๆ ราคาโทเค็นอื่น ๆ การลงทุนในวงการ ลากยาวไปถึงคดีความระหว่าง Ripple และ SEC และสร้างความสนใจให้แก่คนในวงการเป็นอย่างมาก ซึ่งนั่นทำให้เขามีเรื่องบาดหมางกับชาวชุมชน XRP อยู่บ่อยครั้ง 

แม้ว่า Charles Hoskinson จะไม่ได้มีข่าวหรือการเคลื่อนไหวที่หวือหวา แต่ขึ้นมาตีคู่กับ Changpeng “CZ” Zhao ถือว่าค่อนข้างเป็นเรื่องที่น่าสนใจ

Changpeng “CZ” Zhao คือ CEO ของ Binance กระดานเทรดแบบรวมศูนย์อันดับ 1 ของโลกที่เปิดให้บริการในหลายประเทศ ทั้งนี้เขาได้ตกเป็นข่าวตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงการล่มสลายของ FTX ที่มีผู้คนในวงการ Crypto ส่วนหนึ่งมองว่าเขาเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ FTX ล่มสลาย

แม้ช่วงนี้ Binance จะประสบปัญหาเป็นอย่างมากจากข่าว FUD ที่ทำให้นักลงทุนสูญเสียความเชื่อมั่นถึงขั้นแห่ถอนเงินออกจาก Binance เป็นจำนวนหลายพันล้านดอลลาร์ในวันเดียว แต่ CZ ยังคงยืนยันว่า บริษัทของเขาจะไม่ประสบปัญหาทางการเงินอย่างแน่นอน

CZ ยังได้เป็นวิทยากรในคอร์สเรียนเกี่ยวกับ Crypto และบล็อกเชนบน MasterClass แพล็ตฟอร์มคอร์สเรียนออนไลน์ ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในวงการ Crypto และบล็อกเชนคนอื่น ๆ อีกด้วย

ผลโพลนี้จะสิ้นสุดลงในอีก 5 วัน หรือในวันที่ 28 ธันวาคม ทั้งนี้หากใครสนใจสามารถกดโหวตผู้ทรงอิทธิพลที่ตัวเองชื่นชอบหรือเห็นว่ามีผลกระทบต่อวงการ Crypto มากที่สุดได้บนทวีตเตอร์

ส่วนผลการโหวตจะออกมาเป็นรูปแบบใด ใครจะเป็นผู้ครองตำแหน่ง “เจ้าพ่อวงการ Crypto แห่งปี 2022” คงต้องรอดูกันต่อไปในสัปดาห์หน้าก่อนปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงในอีกไม่กี่สัปดาห์

AD

World’s First Multi-Token ISPO — By Genius X - Starts on 12th of September, epoch 363!

Genius X, a revolutionary launchpad and business accelerator helping Web3 startups attain speed, scale, and edge, is thrilled to announce the world’s first Multi-Token ISPO.I WANT TO KNOW MORE!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2022/12/23/mo...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


NotifyLog - One stop tool for events tracking and analytics

More from Siam Blockchain

See more
Polkadot แซงหน้า Cardano ขึ้นแท่นเหรียญ Crypto ที่มีกิจกรรมการพัฒนามากที่สุด
Siam Blockchain
Polkadot แซงหน้า Cardano ขึ้นแท่นเหรียญ Crypto ที่มีกิจกรรมการพัฒนามากที่สุด

last Friday at 9:57 AM

·

7 views

Related News

See more
WingRiders Governance Token

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)
NotifyLog - One stop tool for events tracking and analyticsWorld’s First Multi-Token ISPO — By Genius X