Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

06/01/2023

·

96 views


Marlowe là gì? Công cụ giúp tạo Smart Contract trên Cardano | Tin Tức Bitcoin 2023

Marlowe là một hệ sinh thái công cụ và ngôn ngữ đặc thù cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng phân quyền dành cho các hợp đồng tài chính. Cơ sở hạ tầng này tận dụng khung Plutus hiện có và kết hợp với các công cụ thân thiện với người dùng, hỗ trợ tất cả các mức độ kỹ năng.

Marlowe là gì? Công cụ giúp tạo Smart Contract trên Cardano | Tin Tức Bitcoin 2023
Marlowe là gì? Công cụ giúp tạo Smart Contract trên Cardano
Marlowe là gì? Công cụ giúp tạo Smart Contract trên Cardano

Cardano đang tiến tới trở thành một trong những dự án tiền điện tử thành công nhất trong năm nay. Nhóm phát triển mạng lưới đang nỗ lực không ngừng để mở rộng mạng lưới và nâng cao khả năng để vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Mạng lưới Proof-of-Stake (POS) đã đạt được tiến bộ đáng kể trong năm nay, giới thiệu một loạt các giải pháp, giao thức và dự án đổi mới. Xây dựng trên đà phát triển này, mạng lưới đã triển khai giao thức Marlowe, sẽ cách mạng hóa Smart Contract của Cardano.

Sau kiểm định kỹ lưỡng bên trong và bên ngoài, IOHK – nhóm phát triển đứng sau Cardano, đã thành công trong việc triển khai phiên bản cập nhật Marlowe được mong chờ trên mạng lưới chính của Cardano để cho các nhà phát triển kiểm tra.

Cardano đã có sự phát triển đáng kể trong năm nay với việc giới thiệu hơn 1.000 hợp đồng thông minh Plutus V1. Bây giờ, chuỗi POS nhắm đến duy trì đà tăng trưởng với Marlowe bằng cách giới thiệu các công cụ đổi mới giúp việc tạo ra hợp đồng thông minh trở nên dễ dàng hơn và vô cùng an toàn.

Marlowe là gì?

Marlowe là một hệ sinh thái công cụ và ngôn ngữ đặc thù cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng phân quyền dành cho các hợp đồng tài chính. Cơ sở hạ tầng này tận dụng khung Plutus hiện có và kết hợp với các công cụ thân thiện với người dùng, hỗ trợ tất cả các mức độ kỹ năng.

1/ 🧵 Exciting news! #Marlowe is now available on mainnet for early adopters to start testing and providing feedback. It’s a safe and intuitive way to create and deploy smart contracts on #Cardano. Let’s dive into what makes Marlowe special.👇 pic.twitter.com/lp8AIRCEPr

— Marlowe (@marlowe_io) May 30, 2023

Đội ngũ phát triển của Cardano khẳng định rằng Marlowe, khác với các toolkit hợp đồng thông minh truyền thống, không yêu cầu kỹ năng lập trình trước khi tạo ra các ứng dụng phi tập trung. Giao diện thân thiện với người dùng của nó cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các ứng dụng blockchain với độ an toàn, độ chính xác, đảm bảo kết thúc và tính chính xác về hành vi cao hơn.

Đây là bởi vì thiết kế của Marlowe đảm bảo các hợp đồng thông minh của nó là hữu hạn bằng cách loại bỏ đệ quy hoặc vòng lặp. Mỗi hợp đồng được lập trình cẩn thận để có một tuổi thọ xác định và bao gồm một thời gian chờ đợi cho tất cả các hoạt động. Ngoài ra, Marlowe đảm bảo rằng nó không giữ bất kỳ tài sản nào khi một hợp đồng đóng cửa và giá trị trong hợp đồng được bảo toàn hiệu quả. Sự chú ý kỹ lưỡng đến chi tiết trong thiết kế của hợp đồng Marlowe cải thiện tính hiệu quả và đáng tin cậy của chúng.

Một số tính năng khác của Marlowe bao gồm khả năng tương thích với JavaScript và Haskell, các mẫu hợp đồng có thể tái sử dụng và tích hợp dễ dàng với Marlowe runtime API, và nhiều tính năng khác.

Ngoài ngôn ngữ đặc thù của nó, Marlowe còn có công cụ xây dựng và mô phỏng hợp đồng thông minh, The Marlowe Playground, có tính đơn giản, trực quan và linh hoạt, cho phép người dùng xây dựng, mô phỏng và phân tích hợp đồng Marlowe của mình ngay lập tức.

Hiện tại, framework này đang ở giai đoạn đầu của nó; tuy nhiên, đội ngũ Cardano đã mời các nhà phát triển trên toàn thế giới để đóng góp ý kiến ​​và cải tiến Marlowe để trở nên dễ tiếp cận hơn nữa.

Cập nhật mới của Cardano cho thấy sự cam kết của nó đối với việc đưa ra các giải pháp mới hấp dẫn. Cộng đồng rất háo hức về bản cập nhật Marlowe và tin rằng nó có thể là một yếu tố quan trọng để Cardano tiến đến những đỉnh cao mới. Khi Cardano leo lên thang lợi nhuận DeFi, bộ công cụ hợp đồng thông minh mới có thể là yếu tố quan trọng để đẩy mạng lưới đến những đỉnh cao mới.

Tin Tức Bitcoin tổng hợp

AD

@CardanoFeed - Follow us on X (formerly Twitter)

Stay informed with the latest $ADA Cardano news in real time.FOLLOW NOW!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/marlowe-cong-c...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


.

More from Tin Tức Bitcoin

See more
Charles Hoskinson: CZ từ chức mở ra một kỷ nguyên mới - Tin Tức Bitcoin 2023
Tin Tức Bitcoin
Charles Hoskinson: CZ từ chức mở ra một kỷ nguyên mới - Tin Tức Bitcoin 2023

11/24/2023

·

30 views

Related News

See more

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)