Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

05/14/2024

·

97 views


ยังมีหวังสำหรับ Cardano หรือไม่? นักวิเคราะห์แบ่งขั้ว ADA จะร่วงต่อ หรือฟื้นตัว?

พฤษภาคม 15, 2024 ในช่วงที่ตลาดคริปโตโดยรวมกำลังทรุดตัวลง นำโดยแนวโน้มที่ผันผวนของ Bitcoin ด้าน Cardano (ADA) ก็แสดงสัญญาณของความอ่อนแอ สร้างความกังวลให้กับนักลงทุน ตั้งแต่แตะระดับสูงสุดที่ 0.80...

ยังมีหวังสำหรับ Cardano หรือไม่? นักวิเคราะห์แบ่งขั้ว ADA จะร่วงต่อ หรือฟื้นตัว?

พฤษภาคม 15, 2024

ในช่วงที่ตลาดคริปโตโดยรวมกำลังทรุดตัวลง นำโดยแนวโน้มที่ผันผวนของ Bitcoin ด้าน Cardano (ADA) ก็แสดงสัญญาณของความอ่อนแอ สร้างความกังวลให้กับนักลงทุน

ตั้งแต่แตะระดับสูงสุดที่ 0.80 ดอลลาร์ในช่วงกลางเดือนมีนาคม ADA ก็ได้ลดลงอย่างมากประมาณ 45% และเข้าสู่ช่วงพักตัวในช่วงสี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างมั่นคงจากขาขึ้น ที่ราคาอยู่ระหว่าง 0.44-0.45 ดอลลาร์ แต่สัญญาณต่างๆ ก็ชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มที่จะลดลงต่อไป

ความเคลื่อนไหวของตลาดได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากทวีตของ Peter Brandt นักวิเคราะห์มากประสบการณ์เมื่อวันอาทิตย์ โดยที่ไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ Brandt ได้แชร์กราฟที่แสดงถึงการหลุดแนวรับเดิมของ ADA ในปลายเดือนเมษายน หลังจากที่อยู่เหนือแนวรับ 0.56 ดอลลาร์มานาน

การวิเคราะห์ของ Brandt เน้นย้ำถึงแรงขายที่กำลังจะเกิดขึ้น โดย ADA ใกล้จะแตะแนวรับสำคัญที่ประมาณ 0.45 ดอลลาร์ การหลุดต่ำกว่าแนวรับดังกล่าวอาจเป็นสัญญาณของการลดลงที่รุนแรง สอดคล้องกับน้ำเสียงที่เตือนภัยของ Brandt

สอดคล้องกับความกังวลของ Brandt นักวิเคราะห์รายอื่นๆ ยังชี้ให้เห็นถึงสัญญาณขาลง โดยเทรดเดอร์รายหนึ่งกล่าวถึงความเสี่ยงที่จะเกิดการพังทลายลงหาก ADA ไม่สามารถแก้ไขภาวะ RSI ที่อยู่ในขาลงและยึดระดับสำคัญคืนได้

ในทางกลับกัน บางคนยังคงมองโลกในแง่ดี โดยเปรียบเทียบเส้นทางของ Cardano กับ Ethereum ในรอบก่อนๆ นักวิเคราะห์ Dan Gambardello ให้ความเห็นเมื่อวันเสาร์ โดยเปรียบเทียบกับภาวะขาลงปัจจุบันของ Cardano กับผลงานในอดีตของ Ethereum ชี้ให้เห็นรูปแบบเป็นรอบที่อาจนำไปสู่การฟื้นตัวในอนาคต

นักวิเคราะห์ Javon Marks ยังแสดงความเห็นในเชิงบวก โดยได้รับแรงหนุนจากราคา ADA ที่พุ่งขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ Marks คาดการณ์ถึงกำไรที่อาจจะเพิ่มขึ้นถึง 15 เท่า เน้นย้ำถึงความก้าวหน้าที่สำคัญของ ADA ตั้งแต่ที่ทะลุแนวต้าน

“ราคาของ ADA แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างมาก พุ่งขึ้นประมาณ +222% ไปสู่เป้าหมายเบื้องต้นที่ 2.7709 ดอลลาร์” Marks บอกกับผู้ติดตาม 38,000 คนของเขาบน X

เขายังคาดการณ์เพิ่มเติมว่า การปรับตัวลดลงล่าสุดอาจช่วยเสริมสร้างฐานะของ ADA สำหรับการเคลื่อนไหวขึ้นต่อไป Marks อธิบายถึงศักยภาพดังกล่าว: “หากแนวรับนี้ยังคงอยู่ อาจจะมีโอกาสขึ้นอีก +462% เพื่อไปถึงเป้าหมายนี้ อย่างไรก็ตาม จากแบบอย่างที่กำหนดโดยการพุ่งทะลุในครั้งก่อนๆ ราคาน่าจะพุ่งสูงขึ้นไปอีกถึงระดับ 7.80 ดอลลาร์อาจกลายเป็นจริง ซึ่งหมายถึงการเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,500% จากระดับปัจจุบัน”

ในทำนองเดียวกัน นักวิเคราะห์ Ali Martinez เมื่อเร็วๆ นี้ได้เสนอมุมมองทางประวัติศาสตร์ โดยเปรียบเทียบเส้นทางปัจจุบันของ Cardano กับภาวะขาขึ้นในอดีต การวิเคราะห์ของ Martinez ชี้ให้เห็นว่า การปรับราคาลงล่าสุดของ ADA อาจเป็นสัญญาณเบื้องต้นของภาวะขาขึ้นแบบพาราโบลา ซึ่งบ่งบอกถึงศักยภาพในการเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ที่มา: zycrypto

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/05/15/is...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
Charles Hoskinson “งง?” หลังมีคนสร้างเหรียญมีมมูลค่าเกือบล้านดอลลาร์จากรูปหมูของเขา
Siam Blockchain
Charles Hoskinson “งง?” หลังมีคนสร้างเหรียญมีมมูลค่าเกือบล้านดอลลาร์จากรูปหมูของเขา

yesterday at 3:00 PM

·

19 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)