Giá Cardano vẽ “giao cắt tử thần” với ADA ở mức thấp nhất trong hai tháng so với Bitcoin

1 month ago    140 views
Telegram LinkedIn
AFRIXX - An African generative NFT project

Cardano (ADA) đã hình thành một “giao cắt tử thần” chết người trên biểu đồ hàng ngày của nó so với Bitcoin (BTC) – một tín hiệu thị trường thường được coi là một cảnh báo về sự suy giảm nhiều hơn trong thời gian tới.

Chỉ báo có tiêu đề đáng ngại bắt đầu xuất hiện khi đường trung bình động ngắn hạn của một tài sản đóng cửa dưới đường trung bình động dài hạn của nó. Khi làm như vậy, nó kêu gọi các nhà giao dịch có đầu óc kỹ thuật tăng các vị thế giảm giá của họ trên thị trường.

 ADA/BTC đang gặp sự cố

Vào thứ Ba, đường trung bình động hàm mũ 50 ngày của ADA (đường EMA 50 ngày; sóng tím) đã giảm xuống dưới mức trung bình động hàm mũ 100 ngày của nó (đường EMA 100 ngày; sóng xanh). Điều đó đánh dấu sự giao nhau giữa đường 50–100 EMA thứ sáu trên biểu đồ hàng ngày của ADA/BTC, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm tiếp theo ở phía trước.

Biểu đồ giá hàng ngày ADA/BTC có biểu tượng giao cắt tử thần vào tháng 10 năm 2021. Nguồn: TradingView

Điều đó một phần là do các phản ứng giá trước đó của ADA đối với các dấu hiệu tử thần. Ví dụ: vào tháng 9 năm 2020, giá của mã thông báo Cardano đã giảm gần 38,50% so với Bitcoin sau khi tạo ra sự giao nhau với đường giảm giá 50–100 EMA.

Tương tự, một mô hình giao cắt tử thần vào ngày 12 tháng 5 năm 2019, sau đó đã chứng kiến ​​mức giảm giá 62,50%.

Biểu đồ giá hàng ngày của ADA/BTC có giao cắt tử thần tháng 5 năm 2019. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, khả năng bán tháo ngay lập tức vẫn tương đối thấp. Điều đó chủ yếu là do chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của ADA, cảnh báo trạng thái của mã thông báo so với Bitcoin là bán quá mức, dưới 30. Các nhà giao dịch thường coi RSI đã bán quá mức là dấu hiệu để họ tham gia thị trường.

Ví dụ: vào tháng 5 năm 2019, sự hình thành của giao cắt tử thần trùng hợp với chỉ số RSI giảm xuống dưới 30. Sau đó, giá đã tăng hơn 30% để kiểm tra lại các sóng EMA 50 ngày và 100 ngày như là mức kháng cự, nhấn mạnh ý định mua quá bán của các nhà giao dịch tiền điện tử.

Áp dụng cùng một Fractal cho hành động giá hiện tại, người ta có thể mong đợi tỷ giá ADA/BTC sẽ phục hồi trở lại, đặc biệt là khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng ở mức 0,00003372 BTC.

Cốc và tay cầm nghịch đảo

Tỷ giá ADA/BTC suy yếu cũng phản ánh hiệu suất vụng về của Cardano so với đô la Mỹ trong những phiên gần đây.

Ví dụ, mức tăng hàng tháng của Bitcoin so với đồng USD là khoảng 43%. Trong khi đó, giá của Cardano đã giảm hơn 6% trong cùng thời kỳ.

Nhưng dự kiến ​​sẽ có thêm điểm yếu hơn nữa, theo mô hình Cốc và Tay cầm nghịch đảo hình thành trên các biểu đồ được định giá bằng đồng USD của nó.

Biểu đồ giá hàng ngày ADA/USDT có mô hình cốc và tay cầm nghịch đảo. Nguồn: TradingView

Cụ thể, các mẫu Cốc và Tay cầm nghịch đảo xuất hiện khi giá tạo thành hình lưỡi liềm lớn, theo sau là một mức thoái lui tăng khiêm tốn.

Các nhà phân tích coi chúng là các chỉ báo đảo chiều giảm giá, vì chúng có xu hướng đẩy giá xuống bằng khoảng cách tối đa giữa đỉnh của Cốc và mức dưới cùng bên phải của nó nếu giá phá vỡ dưới hỗ trợ của mô hình.

Hành động giá gần đây của ADA phù hợp với mô tả Cốc và Tay cầm nghịch đảo, với giá hiện đang tìm cách phá vỡ dưới đường kháng cự của cấu trúc gần 1,97 USD. Do đó, giá mục tiêu giảm là khu vực 0,772 – 0,820 USD nếu Cardano xác nhận một đột phá giảm giá.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Verlux is Building The Biggest Cross-Chain NFT Marketplace On The Cardano Blockchain - Join Seed SaleBUY AFRIXX NFT - An African generative NFT project
The first NFT project to combine art and history, aiming to expand the knowledge of Africans and their history. BUY NFT NOW - https://afrixx.io/buy
Read the article in Cafebitcoin
ADACASH - Earn passive income.