Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

10/12/2023

·

67 views


Người sáng lập Cardano cho biết ETH Gate không gian lận, chỉ là thiên vị - Tin Tức Bitcoin 2023

Ông nhận định đó là câu trả lời cho các câu hỏi nghiên cứu về ETH Gate - một giả thuyết cho rằng các nhân vật trong Ethereum có thể sử dụng mối liên kết với các cấp lãnh đạo cao cấp của SEC để đạt được sự nhân nhượng từ phía cơ quan này đối với Ethereum.

Người sáng lập Cardano cho biết ETH Gate không gian lận, chỉ là thiên vị - Tin Tức Bitcoin 2023
Người sáng lập Cardano cho biết ETH Gate không gian lận, chỉ là thiên vị
Người sáng lập Cardano cho biết ETH Gate không gian lận, chỉ là thiên vị

Trong một buổi thảo luận AMA đầy thú vị, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã tham gia tranh luận về bản nháp bài phát biểu gây tranh cãi của William Hinman về Ethereum. Bàn luận vấn đề nóng, ông Hoskinson cho biết:

“Việc có những email của Hinman và những tài liệu khác thật sự có giá trị vì chúng có thể tiết lộ quá trình suy nghĩ của SEC và chúng ta có thể thấy rằng luật được áp dụng không công bằng. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng không một hoạt động nào cho thấy hành vi gian lận, chỉ là thiên vị thôi.”

Tranh cãi về ETH Gate xung quanh tài liệu Hinman

Trong tháng 6 vừa qua, Ripple Labs đã đưa ra ánh sáng tài liệu của Hinman sau khi trải qua cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Các tài liệu cung cấp một bản kể tỉ mỉ về các sự kiện trước khi Hinman tuyên bố rằng Bitcoin và Ethereum không nên được coi là chứng khoán. Một điểm tranh cãi nổi lên sau khi phát hiện ra rằng Hinman đã gặp gỡ Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, chỉ một tuần trước bài diễn thuyết đã nêu.

Điều này đã khiến nảy sinh những suy đoán hoang tưởng về khả năng nhóm Ethereum đã chi phối quan điểm của Hinman theo lợi ích của họ. Sự nghi ngờ này bắt nguồn từ việc William Hinman từng làm việc cho công ty luật Simpson Thacher, một thành viên được công nhận của Liên minh Ethereum doanh nghiệp.

Mặc dù Hinman đã rời khỏi công ty sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Cục Tài chính Doanh nghiệp tại SEC vào tháng 5 năm 2017, các hồ sơ cho thấy ông tiếp tục nhận được lợi ích tài chính đáng kể từ công ty này.

Tình hình này có vẻ không thực sự tốt đẹp khi Hinman đảm nhiệm vai trò quan trọng tại SEC, đặc biệt là khi cơ quan này có quyền quản lý các loại tiền điện tử. Một luật sư đạo đức trước đây của SEC gọi tình huống này là “một chút không ổn.”

Đến tháng 1 năm 2021, có thông tin cho biết Hinman đang trở lại Simpson Thacher, công ty tiếp tục liên kết với Liên minh Ethereum doanh nghiệp. Các báo cáo tài chính cho thấy Hinman đã kiếm được số tiền lên tới 15 triệu đô la trong suốt bốn năm làm việc tại SEC.

Tuy nhiên, Hoskinson kiên quyết cho rằng chuỗi sự kiện này, mặc dù có thể cho thấy những ưu tiên đối xử ưu tiên, không có nghĩa là có những hành vi gian lận. Ông nhận định đó là câu trả lời cho các câu hỏi nghiên cứu về ETH Gate – một giả thuyết cho rằng các nhân vật trong Ethereum có thể sử dụng mối liên kết với các cấp lãnh đạo cao cấp của SEC để đạt được sự nhân nhượng từ phía cơ quan này đối với Ethereum.

Tìm hiểu sâu về vụ việc “ETH Gate”, Hoskinson đã làm rõ rằng cộng đồng tiền điện tử dường như đang lẫn lộn hai câu chuyện khác nhau. Một góc nhìn cho rằng các quan chức Ethereum có thể đã sử dụng mạng lưới hoặc tài chính của họ để ảnh hưởng đến việc quản lý nhẹ nhàng đối với Ethereum từ phía SEC. Ngược lại, một số người ủng hộ XRP cho rằng Ethereum có thể đã gây ra một động thái chống lại XRP và Ripple.

Phân biệt hai khía cạnh này, Hoskinson nhận xét, “Đây là hai điều khác nhau. Một là sử dụng mối quan hệ để bảo vệ điều của bạn. Hai là sử dụng mối quan hệ trong một âm mưu để tấn công đối thủ.”

Người sáng lập Cardano: Không có bằng chứng Ethereum hối lộ SEC

Charles Hoskinson vẫn tỏ ra hoài nghi về những cáo buộc rằng Ethereum đã hợp tác với SEC để làm giảm uy tín của XRP. Ông ấy cho biết chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng có các cuộc họp hoặc hối lộ giữa Ethereum và SEC. Người ủng hộ XRP, đã từng phản đối những ý kiến của Hoskinson, bây giờ lại đang tham gia vào các cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Tin Tức Bitcoin tổng hợp

AD

@CardanoFeed - Follow us on X (formerly Twitter)

Stay informed with the latest $ADA Cardano news in real time.FOLLOW NOW!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/eth-gate-khong...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


.

More from Tin Tức Bitcoin

See more
Charles Hoskinson: CZ từ chức mở ra một kỷ nguyên mới - Tin Tức Bitcoin 2023
Tin Tức Bitcoin
Charles Hoskinson: CZ từ chức mở ra một kỷ nguyên mới - Tin Tức Bitcoin 2023

11/24/2023

·

30 views

Related News

See more

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)