Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

03/11/2024

·

52 views


บล็อกเชนในอุดมคติ ! ตำรวจดูไบได้ประกาศโครงการนำร่องใช้ Cardano ในการสืบสวนอาชญากรรม

มีนาคม 12, 2024 ตำรวจดูไบได้ประกาศโครงการนำร่องแนวคิดใหม่ ที่ใช้ประโยชน์จากบล็อกเชน Cardano เพื่อรับประกันความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของข้อมูลสำคัญจากการสืบสวนอาชญากรรม...

บล็อกเชนในอุดมคติ ! ตำรวจดูไบได้ประกาศโครงการนำร่องใช้ Cardano ในการสืบสวนอาชญากรรม

มีนาคม 12, 2024

ตำรวจดูไบได้ประกาศโครงการนำร่องแนวคิดใหม่ ที่ใช้ประโยชน์จากบล็อกเชน Cardano เพื่อรับประกันความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของข้อมูลสำคัญจากการสืบสวนอาชญากรรม ประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการประชุมสุดยอดตำรวจโลก (World Police Summit) ที่มีชื่อเสียงในดูไบ ระหว่างวันที่ 5-7 มีนาคม ซึ่งเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเมืองในการบูรณาการเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ากับงานด้านการรักษาความปลอดภัย

ตำรวจดูไบใช้ประโยชน์จากบล็อกเชน Cardano

Alexander E. Brunner หัวหน้าสถาบัน Brunner Digital และประธานาธิบดีของ Blockchain.swiss ได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลไกและเป้าหมายของโครงการผ่านโพสต์บน LinkedIn บรูเนอร์ประกาศว่า “การสืบสวนอาชญากรรมที่ปลอดภัยด้วยบล็อกเชน Cardano” และอธิบายเพิ่มเติมว่า “วันนี้ ตำรวจดูไบได้นำเสนอโครงการนำร่องที่น่าสนใจ โดยอาศัยบล็อกเชน ในการประชุมสุดยอดตำรวจโลกที่ดูไบ 

ซึ่งโครงการนี้จะแสดงให้เห็นว่าข้อมูลสำคัญจากการสืบสวนอาชญากรรมสามารถแบ่งปันอย่างปลอดภัยกับหน่วยงานต่างๆ เช่น Interpol ได้อย่างไร” เขาอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานจริงของเทคโนโลยีนี้ว่า “โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสแกนกระสุนที่ทำโดยเครื่องสแกนอันทันสมัย สามารถแบ่งปันกับผู้มีส่วนได้เสียระหว่างประเทศบนบล็อกเชน Cardano บล็อกเชน ช่วยรับประกันว่าข้อมูลไม่ถูกต้อง และสามารถติดตามได้ระหว่างผู้มีส่วนได้เสียต่างๆ”

Brunner เน้นย้ำถึงผลกระทบที่กว้างขวางยิ่งขึ้นของการนำบล็อกเชนมาใช้ โดยเน้นว่า “การทำให้แน่ใจว่าข้อมูลสามารถแบ่งปันและจัดการได้อย่างปลอดภัย ตั้งแต่พลังงาน การป้องกัน ไปจนถึง IoT เทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยให้ทำเช่นนั้นได้”

Chris O ผู้ก่อตั้ง ADA Ghost Fund และผู้ร่วมดำเนินรายการ Investing Broz บน Discord ก็ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความคืบหน้าครั้งนี้ผ่าน X โดยเขาย้ำถึงความสำคัญของโครงการนี้สำหรับ ชุมชน Cardano (Cardano community) และ ภาพรวมของบล็อกเชน (blockchain landscape)

“การอัปเดตการนำไปใช้จริงในโลกแห่งความเป็นจริงครั้งใหญ่โดย Cardano Foundation! หนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลกอย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) กำลังใช้ประโยชน์จาก Cardano เพื่อรักษาความปลอดภัยในการสืบสวนอาชญากรรม!” 

Chris O กล่าวด้วยความตื่นเต้น เขายังให้รายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินงานของโครงการ: “ตัวอย่างเช่น การสแกนกระสุนในคอนกรีตที่ทำโดยเครื่องสแกนอันทันสมัย สามารถแบ่งปันกับผู้มีส่วนได้เสียระหว่างประเทศบนบล็อกเชน Cardano บล็อกเชน ช่วยรับประกันว่าข้อมูลไม่ได้ถูกดัดแปลงและสามารถติดตามได้”

Chris O แสดงความคาดหวังของเขาสำหรับอนาคตของเทคโนโลยีบล็อกเชน “นี่เป็นกรณีการใช้งานในอุดมคติสำหรับบล็อกเชนและ Cardano การรับรองว่าข้อมูลสามารถแบ่งปันและจัดการได้อย่างปลอดภัยในเครือข่ายแบบกระจายอำนาจกำลังมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นเรื่อยๆ ในอุตสาหกรรมต่างๆ ตั้งแต่พลังงาน การป้องกันไปจนถึง IoT ฉันคาดหวังว่าจะได้เห็นการใช้งานโปรโตคอลของเรามากขึ้นในแอปพลิเคชันในโลกแห่งความเป็นจริงและในอัตราที่รวดเร็วยิ่งขึ้น!!”

ความคิดริเริ่มของตำรวจดูไบในการใช้บล็อกเชน Cardano สำหรับการแบ่งปันข้อมูลการสืบสวนคดีอาญา ถือเป็นก้าวบุกเบิกสู่การนำบล็อกเชนมาใช้ในวงกว้างในภาคส่วนที่สำคัญ ด้วยการรับรองความสมบูรณ์และความปลอดภัยของข้อมูลการสืบสวน โครงการนี้ไม่เพียงแต่นำเสนอประโยชน์ใช้สอยในทางปฏิบัติของ เทคโนโลยี บล็อกเชนเท่านั้น แต่ยังกำหนดแบบอย่างสำหรับการนำไปประยุกต์ใช้ในการบังคับใช้กฎหมายทั่วโลกอีกด้วย

รายละเอียดว่าระยะนำร่องจะใช้เวลานานแค่ไหน และขั้นตอนต่อไปในการนำไปปฏิบัติจริงจะเป็นอย่างไรยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่ในขฯะที่เขียนบทความนี้ ADA กำลังซื้อขายกันอยู่ที่ราคา 0.736 ดอลลาร์

ที่มา: bitcoinist

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/03/12/du...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
Claude AI เผยราคา Cardano (ADA) จะพุ่งแตะ $5  เมื่อไรและอะไรจะเป็นตัวขับเคลื่อน ?
Siam Blockchain
Claude AI เผยราคา Cardano (ADA) จะพุ่งแตะ $5  เมื่อไรและอะไรจะเป็นตัวขับเคลื่อน ?

yesterday at 4:46 AM

·

5 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)