Đây là lý do tại sao phí giao dịch trung bình của Cardano (ADA) tăng 1.500% trong năm qua

1 month ago    194 views
Telegram LinkedIn
Genius Yield | Automated Yield optimizer on Cardano Blockchain

Dữ liệu từ Messari cho thấy trong hơn một năm, phí giao dịch trung bình trên mạng Cardano đã tăng từ 0,03 USD lên 0,47 USD – con số này thể hiện mức tăng 1,466%.

Nguồn: messari.io

Phí giao dịch được tính bằng ADA với tỷ lệ chủ yếu là cố định hoặc không đổi. Do đó, dự kiến ​​rằng khi giá ADA tăng, phí giao dịch tính theo USD cũng vậy.

Tuy nhiên, nếu giá của ADA tăng trong tương lai, điều này được dự đoán là khi hệ sinh thái dApp hoàn thiện, thì nỗi sợ hãi lớn là nó có thể trở nên quá đắt để giao dịch trên Cardano.

Phí giao dịch được tính như thế nào?

Để các giao dịch hoạt động trên Cardano, người dùng phải trả một khoản phí tối thiểu. Điều này khuyến khích các nhà khai thác nhóm cổ phần (SPO) duy trì mạng hoạt động. Và nó cũng tăng cường an toàn mạng bằng cách làm cho các cuộc tấn công Từ chối Dịch vụ Phân tán (DDoS) trở nên đắt đỏ đối với những kẻ tấn công để spam mạng bằng các giao dịch giả.

Phí tối thiểu được tính theo công thức kích thước a + bx . Trong đó “a” = 0,155381 ADA, “b” = 0,000043946 ADA / Byte và “size” = kích thước của giao dịch tính bằng Byte.

IOHK tính toán một giao dịch 200 Byte, điển hình là giao dịch với mức phí tối thiểu là 0,1641802 ADA, hoặc 0,3497 USD theo giá hôm nay.

0.155381 ADA + 0.000043946 ADA/Byte × 200 Byte = 0.1641702 ADA

Khi suy ra “a” và “b”, IOHK cho biết họ đã xem xét nhiều yếu tố như chi phí bộ nhớ, giao dịch trung bình mỗi giây, v.v. để đưa ra giá trị tối thiểu. Bằng cách đó, họ có thể đạt được mục tiêu ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS trong khi vẫn giữ cho các SPO được đền bù đủ cho những nỗ lực và chi phí vận hành của họ.

Nói cách khác, IOHK thiết lập hệ thống phí ở mức cân bằng tinh tế nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả mạng với mức chi phí được cho là thấp nhất.

Cardano có khả năng mở rộng về mặt kinh tế không?

Các thông số trên đã được thiết lập hơn bốn năm trước. Hồi đó, ADA có giá khoảng 0,02 USD. Tuy nhiên, giá ADA tăng đột biến kể từ đó đã đẩy phí giao dịch lên đáng kể.

Phí giao dịch trung bình hiện tại là 0,47 USD có thể phù hợp với nhiều người dùng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu giá của ADA chạm mức 10 USD? Hơn thế nữa, điều này có buộc người dùng từ các khu vực kém phát triển hơn phải chuyển đến những nơi khác rẻ hơn không?

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson không xem đây là vấn đề. Trong một AMA gần đây, Hoskinson đã giải quyết vấn đề này bằng cách nói nhờ vào Voltaire và Catalyst, chủ sở hữu mã thông báo có thể bỏ phiếu cho các đề xuất giảm phí khi đến thời điểm.

Do đó, các khoản phí có thể mở rộng được tích hợp một cách gián tiếp, khiến đây chỉ là vấn đề ngắn hạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Verlux is Building The Biggest Cross-Chain NFT Marketplace On The Cardano Blockchain - Join Seed Sale

BUY AFRIXX NFT - An African generative NFT project
The first NFT project to combine art and history, aiming to expand the knowledge of Africans and their history. BUY NFT NOW - https://afrixx.io/buy
Read the article in Cafebitcoin
A decentralized Bison meme coin on cardano network
ADACASH - Earn passive income.