Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

04/11/2024

·

85 views


Claude AI เผยราคา Cardano (ADA) จะพุ่งแตะ $5  เมื่อไรและอะไรจะเป็นตัวขับเคลื่อน ?

เมษายน 11, 2024 AI Chatbot อย่าง Claude ได้วิเคราะห์ปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจส่งผลต่อราคาของ Cardano (ADA) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดสูงเป็นอันดับที่ 10 โดย Claude คาดการณ์ว่า Cardano (ADA)...

Claude AI เผยราคา Cardano (ADA) จะพุ่งแตะ $5  เมื่อไรและอะไรจะเป็นตัวขับเคลื่อน ?

เมษายน 11, 2024

AI Chatbot อย่าง Claude ได้วิเคราะห์ปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจส่งผลต่อราคาของ Cardano (ADA) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดสูงเป็นอันดับที่ 10 โดย Claude คาดการณ์ว่า Cardano (ADA) มีโอกาสที่ราคาจะพุ่งไปแตะระดับ 5 ดอลลาร์

Claude AI Chatbot วิเคราะห์ว่า แม้จะมีความผันผวนและความไม่แน่นอนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้ยากที่จะระบุได้ชัดเจนว่าราคา ADA จะไปถึง 5 ดอลลาร์เมื่อไหร่ และจะเกิดขึ้นหรือไม่  แต่ Claude ก็ได้ระบุปัจจัยสำคัญ ๆ ที่อาจส่งผลเชิงบวกต่อราคาของ ADA  ดังนี้

ปัจจัยสำคัญที่อาจส่งผลให้ราคา ADA ไปแตะ 5 ดอลลาร์

Claude AI ให้เหตุผลว่า การที่ราคา ADA จะไปถึง 5 ดอลลาร์ได้นั้น ต้องมีการนำไปใช้งาน และการใช้งานจริงของ Cardano ต้องเพิ่มขึ้นเป็นอันดับแรก โดยเน้นย้ำว่า ยิ่งมีโปรเจกต์และบริษัทต่าง ๆ มาใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของ Cardano มากขึ้น รวมถึงความสามารถด้านสัญญา smart contract ของ Cardano เอง ก็ยิ่งส่งเสริมให้เกิดการใช้งานจริงได้มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ราคา ADA เพิ่มสูงขึ้น 

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่โมเดล AI ของ Anthropic เน้นย้ำคือ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องในระบบนิเวศของ Cardano ซึ่งแตกต่างจากสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ เนื่องจาก Cardano มีความโดดเด่นจากการมุ่งเน้นการวิจัยทางวิชาการผ่านการตรวจสอบโดยผู้ทรงคุณวุฒิอย่างเข้มงวด และ โครงสร้างแบบ modular layered ช่วยให้มีการปรับปรุงและพัฒนาในลักษณะที่เป็นระบบและมีเหตุผลมากขึ้น

แม้ว่า Claude จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับฟีเจอร์ของ Cardano ว่า เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่สามารถผลักดันราคาได้ แต่เรื่องนี้เป็นหนึ่งในประเด็นวิจารณ์ที่ผู้ไม่เห็นด้วยกับโปรเจกต์มักหยิบยกขึ้นมาโจมตี Cardano มานานหลายปี อย่างไรก็ตาม Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano (ADA) ก็ได้ตอบโต้อย่างเฉียบขาดต่อการวิพากษ์วิจารณ์ล่าสุดเกี่ยวกับ Cardano (ADA) โดยเน้นย้ำถึงความแข็งแกร่งของระบบนิเวศของ Cardano โดยระบุว่า มันกำลัง “ถือไพ่ที่เหนือกว่าคู่แข่งตัวอื่น ๆ ทั้งหมด”

ตามข้อมูลของ Charles Hoskinson นั้น Cardano มีแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับการปรับขนาด, การกำกับดูแล และนวัตกรรม นอกจากนี้เขายังเน้นย้ำถึงความก้าวหน้าที่กำลังจะเกิดขึ้นใน SanchoNet ซึ่งเป็นเครือข่ายทดสอบสำหรับโซลูชันความสามารถในการขยายขนาด Hydra และ Ouroboros Leios ซึ่งเขาอธิบายว่า เป็น “ความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการแก้ trilemma ของบล็อกเชน”

Seeing all the dunking on Cardano makes me smile a bit. We are holding all the cards as an ecosystem. We have the best path for scalability, governance, and innovation. We also have the best community.

Chang is coming soon as measured by progress on SanchoNet. Ouroboros Leios is… pic.twitter.com/11RTXaDrZU

— Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) April 7, 2024

Claude ยังเน้นย้ำถึงบทบาทของนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยว่า เป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนราคาของ ADA เช่นเดียวกันกับ Bitcoin หลังจากการอนุมัติของ กองทุน ETF ในเดือนมกราคมที่ผลักดันราคา Bitcoin ให้พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่เกือบ 74,000 ดอลลาร์  ซึ่ง Claude ชี้ให้เห็นว่า หากมีกองทุนป้องกันความเสี่ยง บริษัทการลงทุน หรือบริษัทขนาดใหญ่ เข้ามาเริ่มลงทุนใน Cardano มากขึ้น ราคา ADA มีโอกาสพุ่งสูงแตะจุดสูงสุดใหม่

โมเดล AI ยังเน้นย้ำถึงความสำคัญของ ความชัดเจนในเรื่องของกฎระเบียบ ที่เป็นอีกปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของ ADA โดยชี้ว่า กฎระเบียบที่ชัดเจนและเอื้ออำนวยต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี จะช่วยสร้างความแน่นอนและความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนมากขึ้น เนื่องจากสินทรัพย์ประเภทนี้มีความผันผวนสูงกว่าสินทรัพย์แบบดั้งเดิม

สุดท้ายนี้ Claude ชี้ให้เห็นถึงความขาดแคลนและปริมาณอุปทานสูงสุดคงที่ของ Cardano ที่ 45 พันล้าน ADA โดยเน้นย้ำว่า ส่วนหนึ่งของค่าธรรมเนียมธุรกรรมจะถูกเผาออกไปจากระบบหมุนเวียน  “ส่งผลให้เกิดความขาดแคลนมากขึ้นตามกาลเวลา และอาจช่วยเพิ่มมูลค่าของ ADA ตามที่คาดการณ์ “

แม้ว่า Claude ได้ระบุปัจจัยต่างๆ ที่สามารถผลักดันราคาของ Cardano ไปที่ 5 ดอลลาร์ได้ แต่สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ ตลาดสกุลเงินดิจิทัลยังมีการเก็งกำไรและมีความผันผวนสูง “ไม่มีใครสามารถทำนายราคาได้อย่างแม่นยำ” ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องลงทุนด้วยตนเอง โดยศึกษาให้ละเอียดก่อนลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลใด ๆ

ที่มา : zycrypto

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/04/11/cl...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
Cardano เตรียมเปิดตัว Ouroboros Genesis อัปเดตครั้งสำคัญ เพิ่มความปลอดภัยของเครือข่าย
Siam Blockchain
Cardano เตรียมเปิดตัว Ouroboros Genesis อัปเดตครั้งสำคัญ เพิ่มความปลอดภัยของเครือข่าย

05/16/2024

·

24 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)