Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

09/28/2023

·

54 views


3 เหรียญคริปโต ที่ ChatGPT แนะให้ซื้อและถือตลอดไป

กันยายน 28, 2023 นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ChatGPT ที่พัฒนาโดยบริษัท OpenAI ได้กลายเป็นพันธมิตรของนักลงทุนและนักเทรดอย่างรวดเร็ว และในปัจจุบัน หลายคนในตลาดก็มักจะใช้งาน AI...

3 เหรียญคริปโต ที่ ChatGPT แนะให้ซื้อและถือตลอดไป

กันยายน 28, 2023

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ChatGPT ที่พัฒนาโดยบริษัท OpenAI ได้กลายเป็นพันธมิตรของนักลงทุนและนักเทรดอย่างรวดเร็ว และในปัจจุบัน หลายคนในตลาดก็มักจะใช้งาน AI ตัวนี้เพื่อการรวบรวมและเปรียบเทียบข้อมูล ขณะที่บางคนใช้งาน ChatGPT เพื่อการวิเคราะห์กลยุทธ์ด้านการลงทุน

ในบริบทนี้ Finbold แพลตฟอร์มข่าวการเงินที่ให้บริการข่าวและการวิเคราะห์เกี่ยวกับตลาดการเงินต่าง ๆ ได้ลองขอให้ GPT-4 “แนะนำเหรียญคริปโต 3 ตัวที่สามารถซื้อและถือได้ตลอดไป” ดังนั้นในวันนี้ทางสยามบล็อกเชนจึงจะพาทุกคนมาสำรวจมุมมองด้านการลงทุนคริปโตของ GPT-4 แล้วมาดูกันว่า AI ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจะเลือกลงทุนระยะยาวในเหรียญไหนบ้าง

เหตุผลที่ ChatGPT ซื้อและถือ Bitcoin (BTC) 

ตัวเลือกแรกของ AI ยังเป็นสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin (BTC) โดยจากข้อมูลของ ChatGPT ระบุว่า “อุปทานที่จำกัด” ของ Bitcoin รวมไปถึงเครือข่ายนักขุดและโหนดที่แข็งแกร่ง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่สนับสนุนให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยและมีเสถียรภาพ ดังนั้น Bitcoin จึงเหมาะสมที่จะเป็นสินทรัพย์เพื่อการเก็บมูลค่าระยะยาวและป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเงินเฟ้อ

อย่างไรก็ตาม อุปทานของ Bitcoin ไม่ได้คงที่เสียทีเดียว ทั้งนี้คาดว่านักขุดจะใช้เวลาอีกประมาณ 137 ปี ถึงจะขุด Bitcoin ออกมาจนได้ครบ 21 ล้านเหรียญ 

เหตุผลที่ ChatGPT ซื้อและถือ Ethereum (ETH)

ตัวเลือกที่สองของ AI คือคริปโตอันดับสองตามมูลค่าตลาดอย่าง Ethereum (ETH) เนื่องจาก GPT-4 มองว่าเหรียญนี้สามารถ “ทำหน้าที่เป็นรากฐานสำหรับแอปพลิเคชันแบบกระจายศูนย์ (DApps) และ smart contracts”

จากข้อมูลของ GPT-4 ระบุว่า Ethereum คือสกุลเงินดิจิทัลที่มีบทบาทในฐานะ “ศูนย์กลางสำหรับโปรเจกต์และนวัตกรรมต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมคริปโต” ดังนั้นเหรียญนี้จึงเป็นตัวเลือกด้านการลงทุนที่ดีสำหรับใครก็ตามที่ต้องการถือเหรียญในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม GPT-4 ยังกล่าวถึงการย้ายเครือข่ายไปยัง Proof of Stake (PoS) ว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักลงทุน ดังนั้นจึงเป็นหลักฐานว่าการทำตามคำแนะนำของ GPT-4 จะต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากการอัปเดตเครือข่ายเกิดขึ้นเมื่อหนึ่งปีที่แล้วในเดือนกันยายน 2022

เหตุผลที่ ChatGPT ซื้อและถือ Cardano (ADA)

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ AI มองข้าม Tether USD ( USDT), BNB Chain (BNB), XRP (XRP) และ Circle USD (USDC) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองสำหรับนักลงทุนหลาย ๆ คน และจากนั้น GPT-4 ก็เลือก Cardano (ADA) เหรียญคริปโตอันดับ 7 ตามมูลค่าตลาด

“Cardano มีชื่อเสียงด้านความสามารถในการขยายขนาด ความยั่งยืน และการทำงานร่วมกัน ทั้งยังมีแนวทางด้านวิชาการและการวิจัยที่แข็งแกร่ง เพื่อนำเสนอแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยและปรับขนาดได้มากขึ้นสำหรับ smart contracts และ DApps” GPT-4 กล่าว

ดูเหมือน AI จะเชื่อมั่นว่า ADA เป็นตัวเลือกที่ดีในด้านการลงทุนระยะยาว เนื่องจากโปรเจกต์นี้ได้รับการสนับสนุนจาก “ทีมพัฒนาและชุมชนที่แข็งแกร่ง” แต่สิ่งสำคัญที่ควรทราบก็คือระบบนิเวศ DApp และ DeFi ของ Cardano ยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้น ซึ่งเป็นช่วงการทดลองเป็นส่วนใหญ่

บทสรุป

ถึงแม้ ChatGPT จะได้รับการอัปเดตข้อมูลให้เป็นปัจจุบันแล้ว แต่นักลงทุนก็ไม่ควรตัดสินใจโดยใช้มุมมองของ AI เพียงแหล่งเดียว เนื่องจากตลาดคริปโตไม่อาจคาดเดาได้ อีกทั้งยังมีความผันผวนสูงจนสิ่งต่าง ๆ สามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นนักลงทุนจึงควรศึกษาและประเมินความเสี่ยงให้รอบด้าน เพื่อให้ผลลัพธ์จากการลงทุนของเราเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ให้มากที่สุด

ที่มา: finbold

AD

@CardanoFeed - Follow us on X (formerly Twitter)

Stay informed with the latest $ADA Cardano news in real time.FOLLOW NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2023/09/28/ch...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


.

More from Siam Blockchain

See more
นักวิเคราะห์เชื่อ ราคา Cardano อาจพุ่งขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในรอบปีได้ภายในสิ้นปีนี้
Siam Blockchain
นักวิเคราะห์เชื่อ ราคา Cardano อาจพุ่งขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในรอบปีได้ภายในสิ้นปีนี้

yesterday at 12:29 AM

·

4 views

Related News

See more

Featured News

See more



    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)