Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

12/09/2022

·

153 views


Charles Hoskinson กล่าวสรุปถึง ‘Midnight’ โปรโตคอล Privacy ตัวใหม่ของ Cardano

December 9, 2022 Charles Hoskinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Cardano (ADA) กำลังสรุปฟีเจอร์ของโปรโตคอลที่เน้นความเป็นส่วนตัวแบบใหม่ที่จะมานำเข้าสู่ระบบนิเวศของแพลตฟอร์มสัญญา Smartcontract ในการสัมภาษณ์ใหม่ในช่อง...

Charles Hoskinson กล่าวสรุปถึง ‘Midnight’ โปรโตคอล Privacy ตัวใหม่ของ Cardano

December 9, 2022

Charles Hoskinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Cardano (ADA) กำลังสรุปฟีเจอร์ของโปรโตคอลที่เน้นความเป็นส่วนตัวแบบใหม่ที่จะมานำเข้าสู่ระบบนิเวศของแพลตฟอร์มสัญญา Smartcontract

ในการสัมภาษณ์ใหม่ในช่อง YouTube ของ Crypto Coins ที่จัดขึ้นโดย Corey Casta นาย Hoskinson กล่าวว่า Midnight หรือโปรโตคอลความเป็นส่วนตัวที่กำลังจะเปิดตัวของ ADA มีเป้าหมายในการสร้างเครือข่ายสัญญา Smartcontract ที่เป็นความลับ เฉกเช่นเดียวกับที่ Ethereum (ETH) ทำกับ Bitcoin (BTC)

Hoskinson กล่าวว่า โปรโตคอล Midnight มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งของการมีกฎความเป็นส่วนตัวและการเปิดเผยข้อมูลไปพร้อมกัน (GDPR)

bitazza-may-300x250
bitazza-may-768x90

“จากมุมมองด้านกฎระเบียบ คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เทคโนโลยี บล็อกเชน [เพื่อความเป็นส่วนตัว] ทำไมละ [the] Bank Secrecy Act, GDPR [General Data Protection Regulation] ในเมื่อคุณมีกฎความเป็นส่วนตัวเหล่านี้ทั้งหมด

เมื่อใดก็ตามที่คุณมีส่วนร่วมในธุรกิจที่มีการควบคุม และมีข้อกำหนดความเป็นส่วนตัว อันเนื่องมาจากธุรกิจที่ทำอยู่นั้นมีการกำหนดให้จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลบางอย่าง แต่ในด้านกฎหมายความเป็นส่วนตัวนั้นกลับระบุว่าจำเป็นต้องเก็บเป็นความลับ

ปัญหาคือ ถ้าคุณพยายามตั้งค่าบล็อกเชน ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะกลายเป็นสาธารณะสำหรับทุกคน… ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลสำหรับผมที่จะหาวิธีที่จะ… สร้างเครือข่ายที่มุ่งเน้นนการรักษาความลับ เฉกเช่นเดียวกับที่ Ethereum หรือ Bitcoin ทำ โดยที่ Ethereum กล่าวว่า ‘เรามีความสามารถในการเขียนโปรแกรมแบบตั้งค่าได้’ โดยโปรโตคอล Midnight  จะตอบโจทย์มากกว่าและจะมีเหรียญที่มุ่งเน้นด้านความเป็นส่วนตัว เพราะสิ่งที่เราจะทำคือ ก็ทำให้มันมีเครือข่ายการรักษาความลับไปเลยสิ เท่านี้คุณก็จะมีสัญญา Smartcontract ที่เป็นส่วนตัวแล้ว”

จากคำกล่าวของ Hoskinson นี่นับเป็นงานที่ยากที่สุดที่นักพัฒนา Cardano ทำมาจนถึงตอนนี้ ไปจนถึงการบอกว่ามันทำให้การพัฒนา ADA ดูเหมือนเป็นเรื่องเล่น ๆ ไปเลย

“มันเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยากจริงๆ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยากที่สุดที่เราเคยทำด้วย และสิ่งนี้ทำให้ Cardano ดูเหมือนของเล่นเด็กไปเลย”

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ ราคาของ Cardano มีราคาซื้อขายอยูที่ระกับ 0.31 ดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นมูลค่าที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ที่มา : dailyhodl

AD

NotifyLog - One stop tool for events tracking and analytics

NotifyLog is a powerful tool for events tracking and analytics. It helps you to track events from your website, mobile app, and server.CREATE YOUR FREE ACCOUNT


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2022/12/09/ch...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


NotifyLog - One stop tool for events tracking and analytics

More from Siam Blockchain

See more
อาจารย์ปรีดา ขวัญใจเทรดเดอร์ชาวไทย ยืนยัน ! ADA, IOST และ DOGE มีโอกาสเหลือศูนย์ “ในทางเทคนิค”
Siam Blockchain
อาจารย์ปรีดา ขวัญใจเทรดเดอร์ชาวไทย ยืนยัน ! ADA, IOST และ DOGE มีโอกาสเหลือศูนย์ “ในทางเทคนิค”

03/09/2023

·

24 views

Related News

See more
WingRiders Governance Token

Featured News

See more
WingRiders Governance Token


    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)
NotifyLog - One stop tool for events tracking and analytics