Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

04/23/2024

·

149 views


Charles Hoskinson เปรียบชุมชน PRAGMA เหมือนดวงตาคู่ที่สองของ Cardano เสริมการพัฒนาซอฟต์แวร์บล็อกเชน 

เมษายน 23, 2024 Charles Hoskinson ผู้สร้าง Cardano และ CEO ของ IOHK ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปิดตัวชุมชนในสมาคม PRAGMA Charles Hoskinson ได้โพสต์ข้อความลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X เมื่อวันที่ 22...

Charles Hoskinson เปรียบชุมชน PRAGMA เหมือนดวงตาคู่ที่สองของ Cardano เสริมการพัฒนาซอฟต์แวร์บล็อกเชน 

เมษายน 23, 2024

Charles Hoskinson ผู้สร้าง Cardano และ CEO ของ IOHK ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปิดตัวชุมชนในสมาคม PRAGMA

Charles Hoskinson ได้โพสต์ข้อความลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X เมื่อวันที่ 22 เมษายน กล่าวชื่นชม PRAGMA สำหรับการสนับสนุนโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Cardano โดยเน้นย้ำว่า “ลูกค้าหลายรายและระบบนิเวศที่หลากหลายและยืดหยุ่น” เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ Cardano

Multiple clients and a diverse and resilient ecosystem of open source projects and utilities are required for a global scale protocol seeking to build the financial operating system of the world.

I'm excited to see groups come together to start building these clients and… https://t.co/8HDuiX9Yl3

— Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) April 22, 2024

เขายังสนับสนุน ให้กำลังใจในชุมชนต่อไป โดยกล่าวว่า:

“ผมตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นกลุ่มต่าง ๆ มารวมตัวกัน เพื่อเริ่มต้นดึงดูดผู้ใช้งาน และสร้างโปรเจกต์เหล่านี้”

Charles Hoskinson กล่าวว่า เขาเพิ่งทราบเกี่ยวกับ PRAGMA เมื่อไม่นานมานี้ และยังไม่ได้มีการพบปะอย่างเป็นทางการกับกลุ่มนี้เพื่อหารือในประเด็นต่างๆ 

เขากล่าวเสริมว่า ที่ PRAGMA จะ “ไม่เร่งความเร็วในการพัฒนาฟีเจอร์” แต่จะเพิ่มความยืดหยุ่นและเป็นเหมือน “ดวงตาคู่ที่สอง” ในการตรวจสอบข้อกำหนดอย่างเป็นทางการของ Cardano

สนับสนุนระบบนิเวศของ Cardano

เมื่อวันที่ 22 เมษายน Cardano Foundation ได้ประกาศเปิดตัว PRAGMA ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรแบบโอเพ่นซอร์ส  โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนการพัฒนาซอฟต์แวร์ บล็อกเชน

ชุมชนในสมาคม PRAGMA จะไม่ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มระดมทุน  ผู้เข้าร่วมจะต้องหาเงินทุนจากแหล่งอื่น  ซึ่งแนวทางนี้จะช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ในระยะยาว

สมาคมใหม่ประกอบด้วย Cardano Foundation และสมาชิกอีกจำนวน 4 คน ได้แก่ Blink Labs, dcSpark, Sundae Labs และ TxPipe

PRAGMA มีความแตกต่างจาก Intersect ซึ่งเป็นองค์กรที่มีสมาชิกของ Cardano เดิมอยู่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ PRAGMA อธิบายว่า Intersect มีเป้าหมายในการเป็นหน่วยงานกำกับดูแลของ Cardano แทนที่จะเป็นโปรเจกต์ริเริ่มสำหรับการพัฒนาซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส

อย่างไรก็ตาม  PRAGMA ก็ยังมองว่า ทั้งสองโครงการ (PRAGMA และ Intersect) เป็น “ความพยายามที่เสริมซึ่งกันและกัน”ที่สุดท้ายแล้ว “อาจทำงานร่วมกันได้” 

สองโปรเจกต์ที่ได้รับการสนับสนุนเบื้องต้น

PRAGMA มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือระบบนิเวศของ Cardano โดยการเป็นเจ้าภาพและสนับสนุนโปรเจกต์ที่มีอยู่ ช่วยส่งเสริมการพัฒนาเครื่องมือใหม่ และทำหน้าที่เป็น “บ้าน” สำหรับโปรเจกต์บล็อกเชน

ในระยะแรก PRAGMA จะมุ่งเน้นไปที่สองโปรเจกต์เท่านั้น โปรเจกต์แรกคือ Amaru ซึ่งเป็นโหนด Cardano ที่พัฒนาด้วยภาษา Rust ส่วนโปรเจกต์ที่สองคือ Aiken ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม smart contract สำหรับ Cardano

ภายในปี  2025 PRAGMA ตั้งใจที่จะเปิดรับสมาชิกที่คัดเลือกมาจากระบบนิเวศ Cardano ในอนาคต PRAGMA วางแผนที่จะเปิดกว้างไปยังระบบนิเวศบล็อกเชนอื่น ๆ ภายนอก  ซึ่งหมายความว่า ขอบเขตของสมาคมแห่งนี้ ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บล็อกเชน Cardano เท่านั้น

ที่มา : cryptoslate

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/04/23/ch...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
ChatGPT วิเคราะห์ระหว่าง BNB กับ Cardano เหรียญไหนน่าซื้อมากที่สุดในช่วงครึ่งปีต่อจากนี้
Siam Blockchain
ChatGPT วิเคราะห์ระหว่าง BNB กับ Cardano เหรียญไหนน่าซื้อมากที่สุดในช่วงครึ่งปีต่อจากนี้

yesterday at 3:57 PM

·

12 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)