Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

02/12/2024

·

28 views


Charles Hoskinson มั่นใจ Cardano จะเอาชนะ Ethereum ได้ ด้วยการพัฒนาล่าสุด

กุมภาพันธ์ 12, 2024 Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano แสดงความมั่นใจในอนาคตของเครือข่าย โดยเน้นย้ำถึงศักยภาพของ Cardano ว่าเหนือกว่า Ethereum ทั้งในด้านการเงินแบบ decentralized ( DeFi)...

Charles Hoskinson มั่นใจ Cardano จะเอาชนะ Ethereum ได้ ด้วยการพัฒนาล่าสุด

กุมภาพันธ์ 12, 2024

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano แสดงความมั่นใจในอนาคตของเครือข่าย โดยเน้นย้ำถึงศักยภาพของ Cardano ว่าเหนือกว่า Ethereum ทั้งในด้านการเงินแบบ decentralized ( DeFi) และนวัตกรรมบล็อกเชน

ในระหว่างการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Dan Gambardello พิธีกรช่อง YouTube ของ Crypto Capital Venture นั้น Charles Hoskinson กล่าวถึงการเติบโตที่น่าทึ่งของระบบนิเวศ Cardano โดยเฉพาะเมื่อเผชิญกับสภาวะตลาดที่ท้าทาย เขาเน้นย้ำถึงความทุ่มเทของคนในชุมชนและความพยายามในการทำงานร่วมกัน เพื่อขับเคลื่อน ให้ Cardano ก้าวไปข้างหน้า

แม้ในช่วงแรกจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรียก Cardano ว่าเป็น “ghost chain” (บล็อกเชนไร้ประโยชน์) แต่ Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ชี้ให้เห็นว่า โปรเจกต์นี้ประสบความสำเร็จเกินคาด ด้วยมูลค่ารวมที่ล็อกอยู่ในระบบ (TVL) เกินครึ่งพันล้านดอลลาร์ แม้จะอยู่ในช่วงตลาดขาลง

“เราได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น เนื่องจากมีการเติบโตและนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง” Hoskinson กล่าว โดยเน้นย้ำถึงกิจกรรมที่คึกคักภายในระบบนิเวศ Cardano โดยมีโปรเจกต์และธุรกรรมต่าง ๆ มากมาย ที่เป็นแรงขับเคลื่อนกระตุ้นให้เกิดการขยายตัว

เพื่อตอบโต้เสียงวิจารณ์และการเปรียบเทียบกับ Ethereum นั้น Charles Hoskinson  เน้นย้ำถึงความก้าวหน้าอย่างมั่นคงของ Cardano และแนวทางที่แตกต่างกันในด้านการปรับขนาด (scalability) , การบริหารจัดการ (governance) และนวัตกรรม เขาชี้ให้เห็นถึงความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเกณฑ์มาตรฐานอย่าง TVL (Total Value Locked) และราคา ADA โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของแผนงานที่ครอบคลุมของ Cardano และมุ่งเน้นไปที่การสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง

Charles Hoskinson กล่าวอย่างมั่นใจ ถึงกลยุทธ์ในการแก้ไขปัญหาความสามารถในการขยายขนาดและประสิทธิภาพเครือข่ายของ Cardano ว่า “เราทราบวิธีการขยายขนาด เราทราบวิธีการทำให้บรรลุผลการทำธุรกรรมขั้นสุดท้ายอย่างรวดเร็ว  เราทราบวิธีการดึงเครือข่ายหุ้นส่วนเข้ามา และเรารู้วิธีการนำ rollups เข้ามาใช้”

ตามความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความสำเร็จในอนาคตของ Cardano คือ รูปแบบการบริหารจัดการ (governance model) และการใช้ประโยชน์จากเงินทุนหมุนเวียน (treasury funds) เหรียญ ADA ที่มีมูลค่าเกือบ 750 ล้านดอลลาร์ Charles Hoskinson เน้นย้ำถึงอำนาจในการบริหารทรัพยากรเหล่านี้ของชุมชน ซึ่งจะช่วยให้สามารถลงทุนเชิงกลยุทธ์เพื่อส่งเสริมการเติบโตและการพัฒนาของระบบนิเวศ

นอกจากนี้ Charles Hoskinson ยังเน้นย้ำถึงแนวทางความร่วมมือของ Cardano และการขยายความร่วมมือกับโปรเจกต์บล็อกเชนอื่น ๆ รวมทั้งเขาชี้ให้เห็นถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันและความร่วมมือที่เกิดขึ้นจากกรอบการทำงาน “Partner Chains” ของ Cardano ซึ่งช่วยให้การบูรณาการเข้ากับระบบนิเวศบล็อกเชนอื่น ๆ ทำได้อย่างราบรื่น

Charles Hoskinson แสดงความมั่นใจในศักยภาพของ Cardano ที่จะกลายเป็นระบบการบริหารจัดการ (governance system) ที่โดดเด่นในวงการคริปโต โดยยึดครองตำแหน่งที่เหนือกว่าเครือข่าย Ethereum

Charles Hoskinson กล่าวเสริมว่า “เรากำลังพัฒนาเทคโนโลยี recursion และ rollups ซึ่งหมายความว่า สิ่งต่าง ๆ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นบน Ethereum ไม่เพียงแต่ใช้งานได้บน Cardano เท่านั้น แต่ยังใช้งานได้ดีที่สุดบน Cardano ด้วย ดังนั้น เราอาจจะกลายเป็นหนึ่งใน zero knowledge layer ที่โดดเด่น เนื่องจากงานทั้งหมดที่เราทำ”

จากความก้าวหน้าล่าสุด เช่น แพลตฟอร์ม Intersect และโซลูชันด้านการขยายขนาดที่พัฒนาขึ้น Charles Hoskinson ยืนยันว่า Cardano กำลังมุ่งสู่การเติบโตแบบก้าวกระโดด เขาสนับสนุนให้เปลี่ยนแปลงทัศนคติจากการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายและการแข่งขันที่รุนแรงภายในวงการคริปโต โดยเน้นย้ำถึงประโยชน์ร่วมกันจากความร่วมมือในการทำงานและนวัตกรรม

ที่มา : zycrypto

AD

TapTax - Cardano Crypto Taxes Made Simple. Available Now!

Simplify your Crypto Tax experience! From a passive holder, to day trader, to NFT project, we have your taxes covered.BUY NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/02/12/ch...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
Cardano ปลุกความคึกคัก ! ราคา ADA พุ่ง 10% สูงสุดในบรรดาคริปโตชั้นนำ
Siam Blockchain
Cardano ปลุกความคึกคัก ! ราคา ADA พุ่ง 10% สูงสุดในบรรดาคริปโตชั้นนำ

last Monday at 1:56 AM

·

10 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)