Logo
Cardano Ecosystem

Tin Tức Bitcoin

02/15/2024

·

95 views


Charles Hoskinson bày tỏ mối quan ngại về USDC - Tin Tức Bitcoin 2024

Charles Hoskinson bày tỏ mối quan ngại về USDCLời kêu gọi về một stablecoin được hỗ trợ bởi fiat trên Cardano đã đạt đến mức chưa từng có, cộng đồng nhiệt tình yêu cầu tích hợp USDC vào mạng.Các thành viên...

Charles Hoskinson bày tỏ mối quan ngại về USDC - Tin Tức Bitcoin 2024
Charles Hoskinson bày tỏ mối quan ngại về USDC
Charles Hoskinson bày tỏ mối quan ngại về USDC

Lời kêu gọi về một stablecoin được hỗ trợ bởi fiat trên Cardano đã đạt đến mức chưa từng có, cộng đồng nhiệt tình yêu cầu tích hợp USDC vào mạng.

Các thành viên đang nêu bật một số lợi ích tiềm năng của việc có một stablecoin lớn và cách nó có thể biến đổi bối cảnh DeFi của mạng trở nên tốt hơn.

Tuy nhiên, khi nhu cầu về USDC tăng lên, mối lo ngại của Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson cũng bắt đầu xuất hiện, đặc biệt là về việc tập trung hóa và những rủi ro tiềm ẩn khi từ bỏ quá nhiều quyền lực.

Hoskinson không hài lòng về Stablecoin được hỗ trợ bởi tài sản

Trong một video gần đây có tiêu đề ‘Legacy is Eating Crypto’, Charles Hoskinson bày tỏ lo ngại về nhu cầu ngày càng tăng đối với USDC, cảnh báo rằng nó có thể dẫn đến sự tập trung hóa vào Cardano.

Hoskinson bắt đầu bằng cách khẳng định rằng các stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản là ‘có vấn đề’.

Mở rộng quan điểm của mình, Hoskinson lưu ý rằng trong khi stablecoin chỉ chiếm 10% vốn hóa thị trường tiền điện tử thì USDT và USDC thống trị khối lượng trên chuỗi với 70% thị phần khối lượng giao dịch.

Bày tỏ sự e ngại của mình, chuyên gia tiền điện tử nhấn mạnh những rủi ro pháp lý của stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản, lưu ý rằng chúng là các thực thể được quản lý.

Điều này có nghĩa là họ phải tuân theo luật pháp và quy định có thể ảnh hưởng đến người nắm giữ nếu tổ chức phát hành được yêu cầu tuân thủ các chính sách nội địa.

Với USDC và USDT, phần lớn người nắm giữ phải tuân theo những gì chính phủ Hoa Kỳ nói.

Ngoài ra, Hoskinson nêu lên mối lo ngại về khả năng chia rẽ của các stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản trong trường hợp phân nhánh blockchain, nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của chúng đối với các quyết định của mạng.

Người sáng lập Cardano nói thêm rằng loại stablecoin duy nhất không gặp phải những vấn đề này là stablecoin thuật toán.

Hoskinson bảo vệ stablecoin thuật toán

Bất chấp sự hoài nghi và chế giễu trước đây nhắm vào Người sáng lập Cardano vì sự hỗ trợ của ông đối với các stablecoin thuật toán, đặc biệt là trước các sự kiện như sự sụp đổ của Terra Luna và những thách thức mà các stablecoin thuật toán khác phải đối mặt, Charles Hoskinson đã nhắc lại khả năng tương thích của chúng với tiền điện tử.

Hoskinson giải thích rằng thuật toán stablecoin tương thích hơn với ngành công nghiệp tiền điện tử vì cần có tài sản tiền điện tử để tạo ra các tài sản tiền điện tử khác.

Ông giải thích thêm rằng, không giống như các stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản, quyền lưu ký và thuật toán quản lý các stablecoin thuật toán được quản lý hoàn toàn on-chain.

Chuyên gia về tiền điện tử cũng nhấn mạnh rằng thuật toán stablecoin thiếu sức ảnh hưởng và phân chia vì người dùng có thể tham gia vào quá trình bỏ phiếu on-chain để xác định xem họ muốn stablecoin trên chain A hay chain B trong trường hợp hard fork.

Trong khi bày tỏ mối quan ngại của mình về việc tập trung hóa, Hoskinson cũng đề cập đến sự gia tăng gần đây về mức độ phổ biến của các quỹ Spot Bitcoin ETF.

Hoksinson chỉ trích Bitcoin ETF

Người sáng lập Cardano khẳng định rằng những tổ chức lớn như BlackRock và Fidelity gần đây đã ngấu nghiến một lượng Bitcoin đáng kể, cảnh báo sự thống trị của họ có thể dẫn đến sự tập trung quyền lực trong ngành tiền điện tử, với một số ít người chơi kiểm soát phần lớn thị trường.

Nhấn mạnh sự gia tăng tập trung hóa, Hoskinson nhận xét,

“Cộng đồng đang bắt đầu mời ma cà rồng… Công việc của tôi là bày tỏ mối quan ngại và cho mọi người biết rằng khi những thực thể này xâm nhập, họ sẽ có được rất nhiều quyền lực và ảnh hưởng.”

Ngoại suy sự gia tăng của tính tập trung, Người sáng lập Cardano nhấn mạnh rằng những người chơi lớn có thể sớm quyết định mức độ riêng tư trong giao dịch, tiêu chuẩn giám sát, tiêu chí niêm yết và quản trị của người dùng, cuối cùng là xác định chuỗi nào được coi là hợp pháp.

Ông lưu ý thêm rằng các tổ chức này cũng có thể quyết định chain nào nhận được thanh khoản và chain nào không.

Chuyên gia về tiền điện tử cảnh báo rằng nếu các giao thức không xứng đáng, theo những người chơi này, chúng có thể có kết cục giống như Monero, gần đây đã bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch hiện đại.

Charles Hoskinson kết luận rằng người dùng có thể tham gia thị trường mà không sợ bị kiểm duyệt và loại trừ.

Ông nhấn mạnh rằng sự phân quyền là điều cần thiết đối với tiền điện tử và không nên giao lại cho những người kế thừa.

Tin Tức Bitcoin tổng hợp.

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Tin Tức Bitcoin

ORIGINAL SOURCE

https://tintucbitcoin.com/charles-hoskin...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Tin Tức Bitcoin

See more
CEO MarginFi tuyên bố từ chức - Tin Tức Bitcoin 2024
Tin Tức Bitcoin
CEO MarginFi tuyên bố từ chức - Tin Tức Bitcoin 2024

04/11/2024

·

234 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)