Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

05/22/2023

·

132 views


เส้นทางสู่ 1 ดอลลาร์? Cardano เผยมีความก้าวหน้าที่สำคัญในแง่ของกิจกรรมการพัฒนา

May 22, 2023 Cardano กำลังเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากมีการพัฒนาที่โดดเด่นภายในเครือข่ายมาอย่างต่อเนื่อง...

เส้นทางสู่ 1 ดอลลาร์? Cardano เผยมีความก้าวหน้าที่สำคัญในแง่ของกิจกรรมการพัฒนา

May 22, 2023

Cardano กำลังเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากมีการพัฒนาที่โดดเด่นภายในเครือข่ายมาอย่างต่อเนื่อง โดยความก้าวหน้าที่สำคัญหลายประการถูกสะท้อนให้เห็นในรายงานการพัฒนารายสัปดาห์ฉบับล่าสุดที่เผยแพร่เมื่อช่วงวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ตามรายงานระบุว่า ความพยายามในแง่ของการปรับขนาดของทีมพัฒนา Hydra ประสบความสำเร็จด้วยการเปิดตัว Hydra node เวอร์ชันแรกที่เข้ากันได้กับเครือข่าย mainnet ซึ่งความก้าวหน้าเหล่านี้ได้ช่วยแก้ปัญหาที่สำคัญ ก่อนที่จะรวม Hydra Head เข้ากับ ADA เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและมีความปลอดภัย

ในขณะเดียวกัน Voltaire workshops ก็ได้ถูกนำมาใช้งาน เพื่อมอบโอกาสให้นักพัฒนาได้มีการทำงานร่วมกันและสร้างเครือข่ายความเชื่อมโยงระหว่างชุมชน Cardano ในพื้นที่ต่าง ๆ โดย Voltaire จะเป็นการอัปเกรด Cardano ครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึงในอนาคต

ตามข้อมูลบนเว็บไซต์ของ Cardano อธิบายว่า ยุค Voltaire ของ Cardano “จะมอบชิ้นส่วนสุดท้ายที่จำเป็นสำหรับเครือข่าย Cardano เพื่อเป็นระบบที่ยั่งยืนด้วยตนเอง”

นอกจากนี้ ทีมที่รับผิดชอบในการตัดสินใจยังได้มีการทำงานร่วมกับทีมวิจัยและเครือข่ายเพื่อปรับปรุงการออกแบบ Ouroboros Genesis โดยมีแผนจะปรับปรุงวิธีเลือกจุดเริ่มต้น (starting point) วิธีเลือกผู้สมัคร (candidates) และวิธีใช้ connections สำคัญ ๆ โดยการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มีขึ้นเพื่อช่วยให้ระบบทั้งหมดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีความเสถียรมากขึ้น

ทีมงาน Daedalus เสร็จสิ้นการทำงานบน proxy server เพื่อรับประกันว่าอัตราการแปลง ADA (conversion rates) จาก CoinGecko API นั้นเชื่อถือได้ โดยตามรายงานระบุว่า ทีมงาน Daedalus กำลังเตรียมเปิดตัว Daedalus เวอร์ชันอัปเดต ที่จะสลับไปยังจุด endpoint ใหม่ได้อย่างราบรื่น

ในขณะเดียวกัน ในระหว่างการพัฒนา Cardano ยังคงเห็นความคืบหน้าที่สำคัญอีกมากมาย โดยมีนักพัฒนายังคงทำงานอย่างแข็งขันในโปรเจกต์ต่าง ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีส่วนสนับสนุนการพัฒนาโดยรวมของโปรเจกต์

ในรายงานฉบับล่าสุดยังมีการเปิดเผยตัวเลขการพัฒนาที่น่าประทับใจสำหรับ Cardano อีกด้วย โดยจนถึงขณะนี้ มีการเปิดตัวโปรเจกต์มากกว่า 127 โปรเจกต์ที่เปิดบนเครือข่ายของ Cardano และได้มีการสร้าง native token แล้วกว่า 8.28 ล้านรายการ อีกทั้งยังมีการเปิดใช้งาน Plutus scripts กว่า 8,277 รายการ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการพัฒนาและการทำงานของเครือข่าย Cardano

ปัจจุบัน Cardano มีโปรเจกต์ที่กำลังใช้งานอยู่ทั้งสิ้น 1,242 โปรเจ็กต์ และทั้งหมดกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา โดยมีการประมวลผลธุรกรรมรวมกันกว่า 66.7 ล้านรายการ แสดงให้เห็นถึงกิจกรรมการพัฒนาและความนิยมบนเครือข่าย Cardano ที่กำลังเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง 

ที่มา: zycrypto

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2023/05/22/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
BlockDAG ผู้บุกเบิกการลงทุนคริปโตด้วยศักยภาพมหาศาล ท่ามกลางกระแสของ Cardano และ Bitcoin
Siam Blockchain
BlockDAG ผู้บุกเบิกการลงทุนคริปโตด้วยศักยภาพมหาศาล ท่ามกลางกระแสของ Cardano และ Bitcoin

last Friday at 4:04 PM

·

9 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)