Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

12/27/2023

·

90 views


หัวหน้านักพัฒนาของ CARDANO บอกใบ้ถึงการพัฒนาที่ก้าวล้ำในปี 2024

ธันวาคม 27, 2023 ข่าวใหญ่สะเทือนวงการบล็อกเชน Sebastien Guillemot นักพัฒนาหลักของ Cardano ได้ออกมาบอกใบ้ถึงการพัฒนาความก้าวหน้าระดับปฏิวัติที่จะเกิดขึ้นในปี 2024 ท่ามกลางกระแสขาลงของ Ethereum Sebastien...

หัวหน้านักพัฒนาของ CARDANO บอกใบ้ถึงการพัฒนาที่ก้าวล้ำในปี 2024

ธันวาคม 27, 2023

ข่าวใหญ่สะเทือนวงการบล็อกเชน Sebastien Guillemot นักพัฒนาหลักของ Cardano ได้ออกมาบอกใบ้ถึงการพัฒนาความก้าวหน้าระดับปฏิวัติที่จะเกิดขึ้นในปี 2024

ท่ามกลางกระแสขาลงของ Ethereum  Sebastien Guillemot นักพัฒนาหลักของ Cardano  ได้แสดงความตื่นเต้นสำหรับความร่วมมือกับ Arbitrum แพลตฟอร์มเลเยอร์ 2 ระดับแนวหน้า โดยเสนอแผนการทำงานร่วมกันระหว่าง Cardano, Arbitrum และ Mina Protocol ที่กำลังจะมีขึ้น  ซึ่งการดำเนินการเชิงกลยุทธ์นี้ สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์ในภูมิทัศน์บล็อกเชนอย่างแท้จริง

วิสัยทัศน์แห่งอนาคตของ Cardano

Sebastien Guillemot บุคคลสำคัญในระบบนิเวศของ Cardano เป็นผู้นำแถวหน้าของโซลูชั่น layer-2 สำหรับบล็อกเชน ซึ่ง Paima Studios สตูดิโอของ Sebastien Guillemot ได้สร้างกระแสเมื่อต้นปี 2023 ด้วยการเปิดตัวโซลูชัน layer-2 เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกมออนไลน์สำหรับผู้ใช้ Cardano 

จากประกาศล่าสุดของ Sebastien Guillemot บ่งบอกถึงวิสัยทัศน์ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ที่พัฒนาไปไกลกว่าการเล่นเกม โดยระบุไปถึงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Arbitrum และ Mina Protocol

ในบล็อกโพสต์อย่างเป็นทางการจาก Paima Studios ได้กล่าวถึงความท้าทายในการขยายประสบการณ์การเล่นเกมแบบกระจายอำนาจบนบล็อกเชน 

โพสต์ดังกล่าวเน้นย้ำถึงข้อจำกัดของบล็อกเชน  layer-1 ในปัจจุบันการรองรับเกมและแอปพลิเคชันที่มีปริมาณงานสูง ปัญหาหลักประการหนึ่งคือบล็อกเชน layer-1 มักจะมีขนาดใหญ่มาก ซึ่งทำให้ยากต่อการประมวลผลธุรกรรมและสร้างค่าธรรมเนียมสูง Mina Protocol จึงเป็นบล็อกเชน layer-1  ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ โดยใช้เทคโนโลยี Zero Knowledge Proof (ZKP) และเลเยอร์ Data Availability เพื่อลดขนาดของบล็อกลงอย่างมาก สิ่งนี้ทำให้ Mina สามารถรองรับปริมาณธุรกรรมได้มากขึ้นโดยไม่ลดประสิทธิภาพลง

Mina Protocol: ตัวเปลี่ยนเกมในแง่ความสามารถในการปรับขนาด

แนวทางใหม่ในการปรับขนาดของ Mina Protocol ได้รับความสนใจจากชุมชนบล็อกเชน ด้วยการใช้การพิสูจน์ Zero Knowledge และ Data Availability layers ของ Mina Protocol ซึ่งมีเป้าหมายที่จะจัดการกับปัญหาอย่างเร่งด่วนที่สุด ประการหนึ่งในเทคโนโลยี บล็อกเชน นั่นก็คือความสามารถในการปรับขนาด 

เลเยอร์เหล่านี้ช่วยให้สามารถประมวลผลธุรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็ช่วยรักษาความปลอดภัยและ เป็นการ decentralization ที่ผู้ชื่นชอบบล็อกเชนให้ความสำคัญ

ประเด็นสำคัญประการหนึ่งของข้อเสนอ Paima Studios คือกรอบงานของบัญชีภายใน Mina Protocol 

เฟรมเวิร์กนี้มีศักยภาพในการเอาชนะอุปสรรคสำคัญในการเริ่มต้นใช้งานของผู้ใช้ ทำให้ผู้ใช้จากบล็อกเชนต่าง ๆ สามารถมีส่วนร่วมในระบบนิเวศของ Cardano ได้อย่างราบรื่น โดยไม่จำเป็นต้องใช้กระเป๋าเงินเฉพาะของ Mina วิธีการนี้สามารถขยายฐานผู้ใช้ได้อย่างมาก และเพิ่มการเข้าถึงบริการของ Cardano

การดำเนินการเชิงกลยุทธ์กับ Arbitrum

ความร่วมมือของ Sebastien Guillemot กับ Arbitrum บ่งบอกถึงวิสัยทัศน์ที่กว้างขึ้นสำหรับ Cardano เนื่องจาก Arbitrum เป็นที่รู้จักในด้านโซลูชัน Ethereum Layer-2 สามารถเพิ่มขีดความสามารถของ Cardano ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก 

การดำเนินการเชิงกลยุทธ์นี้ แสดงให้เห็นว่า ทั้งสองโปรเจกต์กำลังสำรวจช่องทางสำหรับการทำงานร่วมกันและความเข้ากันได้แบบข้ามสาย ซึ่งอาจสร้างระบบนิเวศบล็อกเชนที่เชื่อมต่อกันมากขึ้น

การผสมผสานระหว่าง Cardano กับ Arbitrum และ Mina Protocol ตามที่ Sebastien Guillemot บอก อาจมีผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อภูมิทัศน์ของบล็อกเชน 

ซึ่งสามารถจัดการกับความท้าทายพื้นฐานบางประการ ที่เครือข่ายบล็อกเชนเผชิญอยู่ในปัจจุบัน เช่น ความสามารถในการปรับขนาด , ความสามารถในการทำงานร่วมกัน และการเข้าถึงของผู้ใช้ หากการดำเนินการสำเร็จ ความร่วมมือนี้จะสามารถสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับระบบนิเวศบล็อกเชน รวมถึงขับเคลื่อนนวัตกรรมและการยอมรับทั่วทั้งอุตสาหกรรม

ที่มา : Cryptopolitan

AD

TapTax - Cardano Crypto Taxes Made Simple. Available Now!

Simplify your Crypto Tax experience! From a passive holder, to day trader, to NFT project, we have your taxes covered.BUY NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2023/12/27/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
Cardano ปลุกความคึกคัก ! ราคา ADA พุ่ง 10% สูงสุดในบรรดาคริปโตชั้นนำ
Siam Blockchain
Cardano ปลุกความคึกคัก ! ราคา ADA พุ่ง 10% สูงสุดในบรรดาคริปโตชั้นนำ

last Monday at 1:56 AM

·

17 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)