Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

06/26/2024

·

98 views


Cardano สุดแกร่ง !  โดนโจมตี DDos แต่ไม่สะทกสะท้าน แถมรับทรัพย์ดูดเงินแฮ็กเกอร์ไปฟรี ๆ

มิถุนายน 26, 2024 Cardano หนึ่งในบล็อกเชนที่โดดเด่นด้านเทคโนโลยีสุดล้ำ ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้ถูกกลุ่มแฮ็กเกอร์เข้าโจมตีด้วยวิธีการ DDoS เพื่อขโมยเหรียญที่ทำการ stake...

Cardano สุดแกร่ง !  โดนโจมตี DDos แต่ไม่สะทกสะท้าน แถมรับทรัพย์ดูดเงินแฮ็กเกอร์ไปฟรี ๆ

มิถุนายน 26, 2024

Cardano หนึ่งในบล็อกเชนที่โดดเด่นด้านเทคโนโลยีสุดล้ำ ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้ถูกกลุ่มแฮ็กเกอร์เข้าโจมตีด้วยวิธีการ DDoS เพื่อขโมยเหรียญที่ทำการ stake ไว้บนเครือข่าย

การโจมตีเครือข่ายเพื่อเข้ามาขโมยคริปโตเคอร์เรนซีนั้นเป็นเรื่องที่เราพบเห็นได้เป็นประจำแต่ไม่ใช่สำหรับ Cardano ในครั้งนี้ที่ทีมพัฒนาสามารถหยุดยั้งการโจมตีดังกล่าวได้ และระบบไม่ได้หยุดให้บริการไปแม้แต่เสี้ยววินาที แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความแข็งแกร่งของเครือข่าย

ทั้งนี้ CTO ของ Fluid Token อย่าง ElRaulito_cnft ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าการโจมตีเริ่มขึ้นบนบล็อกที่ 10,487,530 และแต่ละธุรกรรมได้มีการรันสัญญา smart contract ถึง 194 ฉบับ โดยผู้โจมตีใช้เงินประมาณ ADA 0.9 ต่อธุรกรรม และพยายามยัดข้อมูลลงในบล็อกด้วยธุรกรรมจำนวนมาก ซึ่งเป็นการพยายามโจมตีแบบ DDoS เพื่อรบกวนการทำงานของเครือข่าย

มากไปกว่านั้นด้าน Philip Dissaro ผู้ก่อตั้ง Anastasia หนึ่งในโปรเจกต์ของ Cardano ได้กล่าวว่า การโจมตีแบบ DDoS ในกรณีนี้สามารถหยุดได้ทันทีโดยการยกเลิกการลงทะเบียน stake credential ของผู้โจมตี  ผลก็คือการโจมตีหยุดลงในเวลาอันรวดเร็วหลังจากโพสต์ของ Disarro ได้เผยแพร่ออกไป 

ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวเขาได้เยาะเย้ยเหล่าแฮ็กเกอร์ว่า แทนที่พวกเขาจะแฮ็กเข้าระบบเพื่อมาขโมยเงินของเครือข่ายแต่พวกเขากลับหารู้ไม่ว่านอกจากจะไม่ได้เงินออกไปแล้วเงินที่จ่ายเข้ามาแฮ็กระบบยังถูกส่งไปพัฒนาโปรเจกต์อีก ดังนั้นขอบคุณสำหรับเงินบริจาคนะพวกหน้าโง่

Update: DDOSer halted his attack after reading my tweet in an effort to protect his funds. Alas, they were too late and the pillaging of their funds is already in progress.

Thanks for the free money moron.

Truly iconic that the attacker who presumably wanted to damage the…

— phil (@phil_uplc) June 25, 2024

ที่มา : Coindesk

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/06/26/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Rare Evo: A Blockchain Event

More from Siam Blockchain

See more
Ethereum หรือ Cardano? ChatGPT-4o เผยคริปโตเหรียญไหนน่าลงทุนมากกว่ากันในปี 2024
Siam Blockchain
Ethereum หรือ Cardano? ChatGPT-4o เผยคริปโตเหรียญไหนน่าลงทุนมากกว่ากันในปี 2024

last Monday at 2:26 AM

·

38 views

Related News

See more

Argentina Digital Nation 2024
Rare Evo: A Blockchain Event
Argentina Digital Nation 2024

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)