Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

10/26/2023

·

42 views


นักเทรดมีลุ้น ! Cardano จุดประกายความหวังใหม่ด้วยการอัปเดต Staking

ตุลาคม 26, 2023 ท่ามกลางการปรับตัวขึ้นอย่างรวดเร็วของราคา Bitcoin สู่ระดับ 35,000 ดอลลาร์ คริปโตอีกเหรียญหนึ่งที่นักลงทุนจับตามองไม่แพ้กันคือ Cardano (ADA) ซึ่งปัจจุบันเป็นเหรียญคริปโตที่อยู่อันดับ 8...

นักเทรดมีลุ้น ! Cardano จุดประกายความหวังใหม่ด้วยการอัปเดต Staking

ตุลาคม 26, 2023

ท่ามกลางการปรับตัวขึ้นอย่างรวดเร็วของราคา Bitcoin สู่ระดับ 35,000 ดอลลาร์ คริปโตอีกเหรียญหนึ่งที่นักลงทุนจับตามองไม่แพ้กันคือ Cardano  (ADA) ซึ่งปัจจุบันเป็นเหรียญคริปโตที่อยู่อันดับ 8 ตามมูลค่าตลาด

การฟื้นตัวของ ADA เกิดขึ้น หลังจากข่าวลืออย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการอนุมัติกองทุน Bitcoin spot ETF ซึ่งอาจทำให้เม็ดเงินมูลค่ากว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ไหลเข้าท่วมตลาดคริปโต

การเพิ่มขึ้นของราคา Cardano (ADA) อย่างรวดเร็ว

หลังจากที่มีการปรับฐานมานานหลายเดือน ในที่สุดกราฟราคาของ Cardano ก็ได้ยืนยันการ breakout ออกจากรูปแบบขาลง descending wedge pattern ซึ่งกราฟรูปแบบนี้มักจะเกิดขึ้นในช่วงสุดท้ายของแนวโน้มขาลง โดยบ่งบอกถึงช่วงเวลาของความสมดุลระหว่างแรงซื้อและแรงขายที่ค่อนข้างเท่าเทียมกัน

ทั้งนี้การเคลื่อนไหวที่เหนือเส้นแนวโน้มขาลงด้านบน มักจะเป็นการยืนยันถึงจุดเริ่มต้นของช่วงขาขึ้น ซึ่งมักจะมาพร้อมกับปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก และนักเทรดที่เทรดด้วยรูปแบบกราฟนี้ มักจะวางคำสั่งซื้อของตนเล็กน้อยเหนือเส้นแนวโน้ม โดยคาดหวังว่าจะเกิดการ breakout เท่ากับระยะห่างระหว่างจุดที่กว้างที่สุดของรูปแบบ ดังที่แสดงในกราฟรายวัน

ตามข้อมูลล่าสุดจาก CoinGecko เหรียญ ADA กำลังมีราคาซื้อขายอยู่ที่ 0.281246 ดอลลาร์ ซึ่งลดลงเล็กน้อย 0.1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม การพุ่งขึ้นในช่วง 7 วันที่ผ่านมาได้ผลักดันราคาของ ADA เพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจถึง 13.7%

โดยความเป็นไปได้ที่ ADA จะหวนกลับไปที่ระดับ 1 ดอลลาร์นั้นไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อม โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาถึงประวัติของสกุลเงินดิจิทัลนี้ที่ซื้อขายอยู่เหนือระดับราคานี้เป็นส่วนใหญ่ในช่วงตลาดขาขึ้นปี 2021 โดยเคยแตะระดับสูงสุดที่ 3 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ 

การเปลี่ยนไปสู่เครือข่าย ‘Staking’ ที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน 

ในการพัฒนาที่สำคัญสำหรับชุมชน Cardano มูลนิธิ Cardano ได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงที่มีความสำคัญต่อพารามิเตอร์การ staking ของเครือข่าย ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของโปรเจกต์ที่มีต่อการกำกับดูแลในระบอบประชาธิปไตย

As a result of the SPO-Poll and a subsequent evaluation by the Parameters Committee, the Cardano Foundation has successfully submitted a transaction on the Cardano mainnet to lower the minPoolCost parameter from 340 to 170 ada.

Details 👇

— Cardano Foundation (@Cardano_CF) October 23, 2023

ตามประกาศอย่างเป็นทางการบนแพลตฟอร์ม X ของ Cardano Foundation การมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันของชุมชนนั้น สามารถนำไปสู่การปรับเปลี่ยนที่สำคัญในพารามิเตอร์การ staking ของเครือข่าย

“อันเป็นผลมาจากการสำรวจ Stake Pool Operator [SPO] และการประเมินโดย Parameters Committee ในภายหลัง โดยทางมูลนิธิได้ส่งธุรกรรมบน Cardano mainnet เพื่อลดพารามิเตอร์ minPoolCost จาก 340 เป็น 170 ADA” แถลงการณ์กล่าว

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะช่วยขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของชุมชนและการตัดสินใจที่โปร่งใส แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของตัวคริปโตในการส่งเสริมระบบนิเวศบล็อกเชนแบบกระจายอำนาจ 

ที่มา: bitcoinist

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2023/10/26/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
กิจกรรมของเจ้ามือ Cardano เพิ่มขึ้น 10 เท่า แล้วราคา ADA จะพุ่งทะลุแนวต้าน $1 ได้หรือไม่ ?  
Siam Blockchain
กิจกรรมของเจ้ามือ Cardano เพิ่มขึ้น 10 เท่า แล้วราคา ADA จะพุ่งทะลุแนวต้าน $1 ได้หรือไม่ ?  

last Monday at 7:40 AM

·

14 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)