Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

04/06/2024

·

89 views


ราคาของเหรียญ Cardano ร่วงอย่างรุนแรงหลังจาก Grayscale เทขายเหรียญ ADA ทิ้งทั้งหมด

เมษายน 6, 2024 ราคาของเหรียญ Cardano ได้ร่วงอย่างรุนแรงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้ร่วงลงกว่า 12% พร้อม ๆ กับตลาดคริปโตและเหรียญ Altcoin...

ราคาของเหรียญ Cardano ร่วงอย่างรุนแรงหลังจาก Grayscale เทขายเหรียญ ADA ทิ้งทั้งหมด

เมษายน 6, 2024

ราคาของเหรียญ Cardano ได้ร่วงอย่างรุนแรงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้ร่วงลงกว่า 12% พร้อม ๆ กับตลาดคริปโตและเหรียญ Altcoin จำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

หนึ่งในสาเหตุหลักของการร่วงอย่างรุนแรงของเหรียญ Cardano อาจจะมาจากการเทขายเหรียญ ADA ทั้งหมดของ Grayscale Digital Large Cap Fund (GDLC) โดยในวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา กองทุนได้ออกมาประกาศเทขายสินทรัพย์ Cardano ทั้งหมด ซึ่งคิดเป็นมูลค่าประมาณ 1.6% ของพอร์ตการลงทุนของกองทุน

นอกจากนี้ ข้อมูล On-Chain ล่าสุดยังแสดงให้เห็นว่าราคาของเหรียญ Cardano กำลังอยู่ในแนวโน้มขาลง

กิจกรรมของวาฬที่ลดลงอาจทำให้ราคา ADA ร่วงต่ำลง

ผู้เชี่ยวชาญในตลาดคริปโตที่ใช้ชื่อว่า Ali Martinez ได้ออกมาทวีตว่า เจ้ามือหรือวาฬของเหรียญ Cardano มีการเคลื่อนไหวน้อยลงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยได้อ้างอิงข้อมูลจากบริษัท Santiment ที่ได้ติดตามการทำธุรกรรมของเหรียญ ADA ที่มีมูลค่าสูงกว่า 1 ล้านดอลลาร์

วาฬหรือเจ้ามือ หมายถึง บริษัทหรือบุคคลที่เป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลจำนวนที่มากพอที่จะส่งผลต่อตลาดคริปโต (ในกรณีนี้คือ Cardano จำนวนมหาศาล) โดยพวกเขามักถูกมองว่าเป็นผู้เล่นหลักในตลาด เนื่องจากกิจกรรมการซื้อหรือการขายอาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อราคา Cardano ซึ่งนำไปสู่การเก็งกำไรและการเปลี่ยนแปลงของตลาดที่อาจเกิดขึ้น

Martinez เปิดเผยว่าข้อมูล On-chain แสดงให้เห็นว่ากิจกรรมของวาฬ Cardano ลดลงอย่างเห็นได้ชัด โดยจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าจำนวนธุรกรรมของวาฬได้ลดลงจากประมาณ 400 ธุรกรรมต่อวันเมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว เหลือเพียง 200 ธุรกรรมต่อวันในวันศุกร์ที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์กล่าวว่ากิจกรรมของวาฬที่ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้อาจเป็นสัญญาณว่าราคาของ Cardano กำลังจะร่วงในอีกไม่นาน การหายไปของกำลังซื้อจำนวนมหาศาลจากนักลงทุนรายใหญ่อาจทำให้เหรียญ ADA ไม่สามารถทนต่อแรงกดดันในการขายได้

เหรียญ Cardano ดูเหมือนจะเป็นเหรียญที่เริ่มต้นปีได้ดี โดยได้ขึ้นไปแตะระดับสูงสุดที่ 0.8 ดอลลาร์ในต้นเดือนมีนาคม อย่างไรก็ตาม เหรียญ Altcoin จำนวนมากได้ร่วงลงมาหลังจากที่ราคาของ Bitcoin ร่วงเมื่อไม่นานมานี้

ราคา Cardano ตอนนี้เป็นอย่างไร

ข้อมูลจาก TradingView ระบุว่า ปัจจุบันเหรียญ Cardano มีมูลค่าซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 0.58 ดอลลาร์ โดยได้ฟื้นตัวขึ้นมาเล็กน้อยประมาณ 0.87% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาหลังจากร่วงมาถึง 12.65% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

Source: Newsbtc

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/04/06/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
Cardano เตรียมเปิดตัว Ouroboros Genesis อัปเดตครั้งสำคัญ เพิ่มความปลอดภัยของเครือข่าย
Siam Blockchain
Cardano เตรียมเปิดตัว Ouroboros Genesis อัปเดตครั้งสำคัญ เพิ่มความปลอดภัยของเครือข่าย

05/16/2024

·

28 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)