Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

06/12/2024

·

172 views


Cardano เตรียมพร้อม Hard Fork “Chang” ครั้งประวัติศาสตร์ มีอะไรอัปเดตเพิ่มบ้าง?

มิถุนายน 12, 2024 การ Hard Fork “Chang” ของ Cardano ใกล้เข้ามาแล้ว พร้อมที่จะนำการเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์มาสู่บล็อกเชน โดย Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano...

Cardano เตรียมพร้อม Hard Fork “Chang” ครั้งประวัติศาสตร์ มีอะไรอัปเดตเพิ่มบ้าง?

มิถุนายน 12, 2024

การ Hard Fork “Chang” ของ Cardano ใกล้เข้ามาแล้ว พร้อมที่จะนำการเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์มาสู่บล็อกเชน โดย Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ได้เปิดเผยถึงการอัปเดตครั้งสำคัญและการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นกับ ADA

Cardano จะบันทึกช่วงเวลาประวัติศาสตร์ด้วย Chang Hard Fork

ในโพสต์ X (เดิมชื่อ Twitter) เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน Hoskinson ประกาศการเปิดตัว Chang hard fork ที่รอคอยอย่างสูง ผู้ก่อตั้ง Cardano ประกาศว่าเดือนมิถุนายนจะเป็นเดือนที่ Cardano Node จะถึง 9.0 ซึ่งเป็นสัญญาณว่าเครือข่ายพร้อมสำหรับ hard fork ใหม่

Chang hard fork เป็นการอัปเกรดที่ออกแบบมาเพื่อมอบอำนาจให้ชุมชน Cardano มีอิทธิพลมากขึ้นในการกำกับดูแลเครือข่าย การอัปเดตครั้งนี้จะมอบสิทธิ์ในการออกเสียงให้กับผู้ถือ ADA ในข้อเสนอต่างๆ และแนะนำเครื่องมือและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงการกำกับดูแลที่เสนอ ซึ่งอาจทำให้การกระจายอำนาจของเครือข่ายดีขึ้นและส่งผลในเชิงบวกต่อมูลค่าของ ADA

Hoskinson เปิดเผยว่าการอัปเกรดที่จะเกิดขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับ Stake Pool Operators (SPOs) 70% ที่ติดตั้งโหนดใหม่ หลังจากนั้น hard fork จะเปลี่ยน Cardano เข้าสู่ “ยุคของ Voltaire” เขาเน้นย้ำถึงลักษณะที่น่าทึ่งของการพัฒนานี้ โดยประกาศว่า Chang hard fork เป็นเหตุการณ์สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Cardano และอุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้าง

Hoskinson เน้นย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่จะเกิดขึ้นภายในบล็อกเชน Cardano โดยสังเกตว่า Cardano จะเปลี่ยนเป็นอารยธรรมแบบกระจายอำนาจที่จะขยายไปทั่วทุกมุมโลก ดึงดูดผู้คนหลายล้านคน เขาแสดงความมั่นใจว่า Cardano จะมีระบบการกำกับดูแลบล็อกเชนที่ทันสมัยที่สุด งบประมาณรายปี คลัง และการสนับสนุนและภูมิปัญญาของชุมชนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วเพื่อนำทางระบบนิเวศสู่การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

เมื่อมองย้อนกลับไปที่เส้นทางการพัฒนาของ Cardano ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Hoskinson แสดงความภาคภูมิใจในความพยายามและความสำเร็จของชุมชน Cardano ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เขาเปิดเผยว่าชุมชนประสบความสำเร็จในการเปลี่ยน Cardano ให้เป็นประเทศที่พร้อมจะส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรม cryptocurrency โดยรวม

ยิ่งไปกว่านั้น เขายังแบ่งปันการมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตของบล็อกเชน โดยเน้นย้ำว่า Cardano นำความหวังมาสู่อุตสาหกรรมคริปโต และโลก Hoskinson สรุปแถลงการณ์ของเขาโดยกระตุ้นให้สมาชิกในชุมชนดำเนินความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงบล็อกเชนในทศวรรษที่จะมาถึง

ยุคใหม่แห่งการเปลี่ยนแปลงสำหรับ ADA

สมาชิกชุมชน Cardano ที่ระบุว่าเป็น ‘Rami’ ใน X ได้แสดงความมั่นใจในความสามารถของ Chang hard fork ในการฟื้นฟูตลาด ADA ที่ซบเซา

ตามที่ Rami กล่าวไว้ ในอดีต ADA ได้เห็นการเพิ่มขึ้นของราคาอย่างมากซึ่งเกิดจากเหตุการณ์ hard fork ที่ผ่านมา เขาเปิดเผยว่าใน 60 วันก่อนหน้า hard fork สี่ครั้งก่อนหน้านี้ของ Cardano ADA ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ โดยเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับแนวโน้มของตลาดในวงกว้าง

จากแนวโน้มนี้ Rami แนะนำว่า ADA อาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจาก Chang hard fork ที่กำลังจะมาถึง เขา

โดยเขากล่าวว่าการอัปเกรดคาดว่าจะนำการปรับปรุงประสิทธิภาพสัญญาอัจฉริยะของ Cardano ผ่าน Plutus V3 ซึ่งเป็นการอัปเกรดที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำสัญญาอัจฉริยะของ Cardano

นอกจากนี้ Chang hard fork คาดว่าจะแนะนำการกำกับดูแลแบบ on-chain และแจกจ่ายโทเค็น ADA หนึ่งพันล้านโทเค็นให้กับชุมชน Rami ยังเปิดเผยด้วยว่าการอัปเกรดจะนำมาซึ่งการพัฒนาในเชิงบวกภายในเครือข่ายของ Cardano รวมถึงความเร็วที่เพิ่มขึ้นบนกระดานเทรดแบบกระจายอำนาจ (DEX) การใช้ stablecoin ที่เพิ่มขึ้น และศักยภาพในการ airdrops

ที่มา: bitcoinist

ที่มาภาพ: u.today

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/06/12/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Rare Evo: A Blockchain Event

More from Siam Blockchain

See more
Ethereum หรือ Cardano? ChatGPT-4o เผยคริปโตเหรียญไหนน่าลงทุนมากกว่ากันในปี 2024
Siam Blockchain
Ethereum หรือ Cardano? ChatGPT-4o เผยคริปโตเหรียญไหนน่าลงทุนมากกว่ากันในปี 2024

last Monday at 2:26 AM

·

29 views

Related News

See more

Argentina Digital Nation 2024
Rare Evo: A Blockchain Event
Argentina Digital Nation 2024

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)