Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

05/16/2024

·

123 views


Cardano เตรียมเปิดตัว Ouroboros Genesis อัปเดตครั้งสำคัญ เพิ่มความปลอดภัยของเครือข่าย

พฤษภาคม 17, 2024 Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มบล็อกเชน Cardano ได้มุ่งความสนใจของชุมชนไปที่การอัปเดตที่สำคัญ นั่นคือการออกแบบ Ouroboros Genesis โดย Hoskinson...

Cardano เตรียมเปิดตัว Ouroboros Genesis อัปเดตครั้งสำคัญ เพิ่มความปลอดภัยของเครือข่าย

พฤษภาคม 17, 2024

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มบล็อกเชน Cardano ได้มุ่งความสนใจของชุมชนไปที่การอัปเดตที่สำคัญ นั่นคือการออกแบบ Ouroboros Genesis โดย Hoskinson สร้างความตื่นเต้นเกี่ยวกับการอัปเดตนี้ด้วย Gif ที่น่าสนใจ ซึ่งดูเหมือนจะแสดงให้เห็นถึงความตื่นเต้นของผู้ใช้ในการต้อนรับ Genesis

วิวัฒนาการของ Genesis เมื่อเวลาผ่านไป

Ouroboros Genesis สร้างขึ้นบนพื้นฐานของ Ouroboros เวอร์ชันก่อนหน้า โดยนำเสนอการปรับปรุงที่มุ่งปกป้องโหนดเครือข่าย โดยเฉพาะโหนดใหม่หรือโหนดที่กลับมาหลังจากหายไปนาน เป้าหมายคือเพื่อเสริมความแข็งแกร่งและความสามารถในการปรับขนาดของ Cardano

บล็อกเชนทั้งหมดมีโปรโตคอลฉันทามติ ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ถึงความสอดคล้องและความไม่เปลี่ยนรูปของบัญชีแยกประเภทแบบกระจายทั่วทั้งโหนดเครือข่าย Ouroboros Classic ทำหน้าที่เป็นโปรโตคอล proof-of-stake เริ่มต้น ตามด้วย Ouroboros BFT จากนั้น Ouroboros Praos ตอนนี้ Ouroboros Genesis เป็นตัวแทนของขั้นตอนต่อไปในวิวัฒนาการนี้ โดยแก้ไขปัญหาสำคัญที่โหนดเครือข่ายต้องเผชิญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างกระบวนการซิงโครไนซ์เริ่มต้นหรือหลังจากที่ไม่มีอยู่นาน

คุณสมบัติที่สำคัญของ Ouroboros Genesis

การอัปเดต Ouroboros Genesis แนะนำแนวคิดและกลไกใหม่ๆ หลายอย่างเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของบล็อกเชน Cardano บางส่วน ได้แก่ Ledger Peers, Lightweight Checkpointing, Limit on Eagerness (LoE), Genesis Density Disconnection (GDD), Limit on Patience (LoP) และ Genesis State Machine

Ledger Peers มีความสำคัญในการป้องกัน eclipses ซึ่งเป็นภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับโหนดที่กำลังซิงค์ ฟังก์ชันนี้จะช่วยลดความน่าจะเป็นในการเลือกโหนดที่เป็นอันตราย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยของเครือข่าย Lightweight Checkpointing และจะถูกเปิดใช้งานเมื่อมีปัญหาไฟดับอย่างรุนแรง

นอกจากนี้ Limit on Eagerness ช่วยให้มั่นใจว่าโหนดจะเลือกเฉพาะบล็อกที่ Ledger Peers ทั้งหมดเห็นด้วย สิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้โหนดที่กำลังซิงค์ทำการกับบล็อกที่เป็นอันตราย โหนด Genesis ใช้ GDD เพื่อตัดการเชื่อมต่อจาก Peers ที่ให้บริการ Chain ทางเลือกเพื่อรักษาความสมบูรณ์ของเครือข่ายและป้องกันไม่ให้โหนดทำการกับ Chain ของฝ่ายตรงข้าม

Cardano เป็นที่รู้จักกันมานานว่าเป็นศูนย์กลางการพัฒนาที่สำคัญ การอัปเดต Ouroboros เป็นหนึ่งในความพยายามล่าสุดหลายครั้งที่โปรโตคอลกำลังสำรวจเพื่อให้เหนือกว่า Ethereum และบล็อกเชนคู่แข่งอื่นๆ

ที่มา: u.today

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/05/17/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Argentina Digital Nation 2024

More from Siam Blockchain

See more
Santiment เผย ราคา Cardano ในตอนนี้อาจถูกนักลงทุนประเมินค่าต่ำจนเกินไป!
Siam Blockchain
Santiment เผย ราคา Cardano ในตอนนี้อาจถูกนักลงทุนประเมินค่าต่ำจนเกินไป!

last Friday at 3:16 PM

·

31 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)