Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

05/04/2023

·

62 views


Cardano เปิดตัวฟังก์ชันใหม่ Hydra โปรโตคอลบน Mainnet ที่พร้อมให้คุณทำธุรกรรมเร็วและถูกกว่า

May 4, 2023 Cardano โปรโตคอลบล็อกเชนเลเยอร์-1 กำลังก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองในแง่ของการเปิดตัวฟังก์ชันใหม่ โดยการอัปเดตล่าสุด Input Output Hong Kong (IOHK) ซึ่งอยู่เบื้องหลัง Cardano ได้เปิดตัว Hydra บน...

Cardano เปิดตัวฟังก์ชันใหม่ Hydra โปรโตคอลบน Mainnet ที่พร้อมให้คุณทำธุรกรรมเร็วและถูกกว่า

May 4, 2023

Cardano โปรโตคอลบล็อกเชนเลเยอร์-1 กำลังก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองในแง่ของการเปิดตัวฟังก์ชันใหม่ โดยการอัปเดตล่าสุด Input Output Hong Kong (IOHK) ซึ่งอยู่เบื้องหลัง Cardano ได้เปิดตัว Hydra บน Mainet ซึ่งเป็นการสร้างมาตราฐานใหม่ทั้งหมดสำหรับการ Scaling เครือข่าย Proof-of-stake (PoS)

Hydra is a family of layer 2 protocols designed to make #Cardano more scalable and adaptable for various use cases that require fast and cheap transactions. The first Hydra head recently opened on mainnet.

This video is a great starting point for exploring the current release,… pic.twitter.com/g1moYifGNj

— Input Output (@InputOutputHK) May 4, 2023

Sebastian Nagel นักพัฒนาที่ทำงานเกี่ยวกับโปรโตคอล Cardano Hydra มีเป้าหมายที่ผลักดันการพัฒนา Hydra คือการทำให้บล็อกเชนหลักใช้งานได้มากขึ้นโดยปรับ Scaling เครือข่ายให้ดียิ่งขึ้น โดย Hydra ถือเป็นโปรโตคอลเลเยอร์-2 ที่มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการนำ Cardano ไปใช้อย่างรวดเร็วและราคาถูก

การพัฒนา Hydra ถือเป็นหนึ่งในระบบนิเวศที่สำคัญที่สุดของ Cardano ในปีนี้ โดยการเผยว่า Hydra เป็นการพัฒนาแรกบน mainet ทำให้ชุมชนตื่นเต้นที่เชื่อว่าสิ่งนี้จะทำให้ Cardano เป็นศูนย์กลาง Smart contract ที่น่าเกรงขามทั้งต้นทุนการทำธุรกรรมและขนาดของเครือข่าย

Nagel ตั้งข้อสังเกตว่า Hydra เป็นโปรโตคอลตัวแรกจะช่วยให้ Cardano บรรลุความสามารถในการปรับขยายเครือข่ายได้สูงสุดตามที่ต้องการ ทั้งนี้ Hydra ไม่ใช่การอัปเกรดจึงไม่ใช่การ Hard fork แต่อย่างใด

ขับเคลื่อนความสามารถในการปรับขนาดบนโปรโตคอลเลเยอร์-1 ในขณะที่ Cardano กำลังสำรวจลู่ทางเพื่อทำให้เครือข่ายปรับขนาดได้มากขึ้นผ่าน สิ่งนี้จะทำให้ Hydra โปรโตคอลเลเยอร์-1 ที่แข่งขันกันตัวอื่น ๆ ก็ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้บรรลุความสามารถในการปรับขนาดได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

ตัวอย่างเช่นเครือข่าย Ethereum ยินดีต้อนรับชุดโซลูชันเลเยอร์-2 รวมถึง Polygon zkEVM, Optimism (OP) และ Arbitrum (ARB) เป็นต้น เพื่อช่วยในการเปลี่ยนอนาคตของเครือข่ายเพื่อให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น


อย่างไรก็ตามการแข่งขันเพื่อครอบครองสัญญาอัจฉริยะและระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) นั้นถือเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก ๆ ในระหว่างที่ทุกเครือข่ายได้เข้ามาเป็นผู้แข่งขัน  แต่ดูเหมือนว่าล่าสุด Sui Network ได้เข้าร่วมการแข่งขันด้วยจำนวนธุรกรรมมากถึง 300,000 ธุรกรรมต่อวินาที (TPS)

AD

NotifyLog.com - One stop tool for events tracking and analytics

NotifyLog is a powerful tool for events tracking and analytics. It helps you to track events from your website, mobile app, and server.CREATE YOUR FREE ACCOUNT NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2023/05/04/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


More from Siam Blockchain

See more
Charles Hoskinson เผยวิสัยทัศน์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Cardano ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า
Siam Blockchain
Charles Hoskinson เผยวิสัยทัศน์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Cardano ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า

last Tuesday at 2:19 AM

·

18 views

Related News

See more

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)