Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

06/06/2024

·

90 views


Charles Hoskinson เดือด ! หลัง Cardano โดนรุมถล่มว่า“ตายแล้ว” แม้กำลังจะมีอัปเดตใหญ่

มิถุนายน 6, 2024 ล่าสุด Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้งเครือข่าย Cardano ได้ออกมาทวีตโต้ตอบอีกครั้งบนแพลตฟอร์ม X หลังมีสื่อหลายสำนัก และชาวเน็ตหลายราย กล่าวหาว่า Cardano (ADA) เป็นโปรเจกต์ที่...

Charles Hoskinson เดือด ! หลัง Cardano โดนรุมถล่มว่า“ตายแล้ว” แม้กำลังจะมีอัปเดตใหญ่

มิถุนายน 6, 2024

ล่าสุด Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้งเครือข่าย Cardano ได้ออกมาทวีตโต้ตอบอีกครั้งบนแพลตฟอร์ม X หลังมีสื่อหลายสำนัก และชาวเน็ตหลายราย กล่าวหาว่า Cardano (ADA) เป็นโปรเจกต์ที่ “ตายแล้ว”

Never in my career have I seen such a profound disconnect between reality and opinion with the cryptocurrency influencer and media perception of Cardano versus its actual fundamentals.

We are on the verge of the most significant hard fork in the history of the project, tons of…

— Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) June 6, 2024

Hoskinson ได้โพสต์ระบายอารมณ์ว่า “ตั้งแต่ที่เขาเริ่มทำงานในสายงานนี้ไม่เคยมีครั้งไหนเลยที่เหล่าอินฟลูด้านคริปโตและสื่อ จะแยกความคิดเห็นและความเป็นจริงไม่ออกได้ขนาดนี้ ถึงขนาดกล่าวหาว่า Cardano นั้นตายแล้วโดยที่ไม่ได้มองมาที่พื้นฐานของมัน”

อีกทั้งเขายังได้กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่าปัจจุบัน Cardano กำลังจะมีการพัฒนาครั้งใหญ่ ที่จะเป็นการ hard fork ครั้งประวัติศาสตร์ของเครือข่าย โดยมีชื่อว่า Chang Hard Fork ที่จะทำให้คอมมูนิตีสามารถควบคุมเครือข่ายได้อย่างสมบูรณ์ และทำให้ Cardano กลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีความ dencentralized อย่างเต็มตัว แสดงให้เห็นว่าในสถานการณ์ปัจจุบันนั้นตัวโปรเจกต์ยังอยู่ดี

นอกเหนือจากการ Hard Fork แล้ว Hoskinson ยังได้ชี้ให้เห็นถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาพัฒนาเครือข่ายด้วยเช่น Hydra ที่เป็น L2 โซลูชัน ที่จะทำให้การทำธุรกรรมเร็วขึ้น ในขณะที่ค่าใช้จ่ายนั้นลดลง อีกทั้งตัวของ Cardano นั้นยังสามารถช่วยส่งเสริมเชนพาร์ทเนอร์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย Midnight และ Prism 

และหากอ้างอิงจากข้อมูลสถิติจะพบว่ามีผู้ใช้งานหน้าใหม่เพิ่มเข้ามามากขึ้น เช่นเดียวกันกับจำนวนของ DApps ที่มากขึ้นเช่นกัน และขณะนี้ Cardano ก็เป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้าน scaling R&D อีกด้วย

ส่วนทางด้านการออกอีเว้นต์ Cardano ก็ไม่น้อยหน้าโดยจะเข้าไปร่วมทั้ง Rare Evo blockchain convention ในเดือนสิงหาคม Cardano Summit ในดูไบเดือนตุลาคม และ งาน TOKEN2049 ที่สิงคโปร์ ในเดือนกันยายน ซึ่งงานเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นงานใหญ่ ๆ ทั้งสิ้น

จะเห็นได้ว่าทั้งหมดทั้งมวลที่ได้กล่าวมานั้นมีแต่เรื่องดี และอนาคตของ Cardano ควรที่จะสดใสแต่สื่อสำนักต่าง ๆ กลับพาดหัวข่าวว่า Cardano จะตายเสียอย่างงั้น ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ Hoskinson หัวเสียเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามการที่หลายฝ่ายมองว่า Cardano กำลังจะตายก็ไม่ผิดเท่าไรนักสังเกตได้จากตลอดทั้งปีที่ผ่านมาราคาของมันพุ่งขึ้นเพียงแค่ 29.8% เท่านั้น เทียบไม่ได้กับเหรียญตัวอื่น ๆ เลย ที่ทำผลงานกันอย่างก้าวกระโดด ซึ่งในปัจจุบันราคาของ ADA ก็ยังไม่สามารถกลับไปแตะ 1 ดอลลาร์ ได้สักที

ที่มา : Bitcoinist

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/06/06/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
Santiment เผย ราคา Cardano ในตอนนี้อาจถูกนักลงทุนประเมินค่าต่ำจนเกินไป!
Siam Blockchain
Santiment เผย ราคา Cardano ในตอนนี้อาจถูกนักลงทุนประเมินค่าต่ำจนเกินไป!

last Friday at 3:16 PM

·

25 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)