Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

08/29/2023

·

65 views


ผู้ก่อตั้ง Cardano เผยความก้าวหน้าในการวิจัยวัตถุจากนอกโลกที่น่าจะมาจากเอเลี่ยน

สิงหาคม 29, 2023 Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ได้พูดถึงเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น โดยเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญทางวิทยาศาสตร์ที่อาจเปลี่ยนกระบวนทัศน์ในสาขาการวิจัยนอกโลกได้เลย โดยในโพสต์ล่าสุดใน X...

ผู้ก่อตั้ง Cardano เผยความก้าวหน้าในการวิจัยวัตถุจากนอกโลกที่น่าจะมาจากเอเลี่ยน

สิงหาคม 29, 2023

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ได้พูดถึงเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น โดยเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญทางวิทยาศาสตร์ที่อาจเปลี่ยนกระบวนทัศน์ในสาขาการวิจัยนอกโลกได้เลย

โดยในโพสต์ล่าสุดใน X ของเขา ได้เปิดเผยว่า เขาจะได้เข้าร่วมการเขียนบทความกับนักดาราศาสตร์ชื่อดังและศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัย Harvard โดยจะเขียนเกี่ยวกับรายละเอียดการค้นพบของพวกเขาจากตัวอย่างที่เก็บได้จากมหาสมุทรแปซิฟิก

I've been waiting for a long time to finally post this paper. I co-authored a paper with Avi Loeb analyzing the samples we collected from the Pacific Ocean. We discovered spherules that appear to be from a different solar system due to their ultra high abundance of Beryllium,… pic.twitter.com/DRNCk5cL3A

— Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) August 29, 2023

โดยตัวอย่างที่เก็บได้นั้นมีรูปร่างเป็นทรงกลม และส่วนประกอบที่มีเบริลเลียม แลนทานัม และยูเรเนียมอยู่ในระดับสูงเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถพบโดยทั่วไปในระบบสุริยะของเรา โดยบทความนี้จะมีการเผยแพร่ต่อสาธารณะในเร็วๆ นี้ โดยในตอนนี้กำลังรอการตรวจสอบจากผู้ทรงคุณวุฒิอยู่

ในบทความนี้จะมุ่งเน้นไปที่การเก็บตัวอย่างจากพื้นทะเลใกล้ประเทศปาปัวนิวกินี โดยวัตถุนี้ได้เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงมาก ซึ่งดาวเทียมของรัฐบาลสหรัฐฯ ได้ตรวจจับเอาเมื่อปี 2014

โดยทีมงานได้ค้นพบวัตถุทรงกลมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางต่างกันอยู่ประมาณ 700 ชิ้น และจากการวิเคราะห์ตัวอย่างกว่า 57 รายการ ก็ได้ค้นพบว่ามี 5 ตัวอย่างที่มีองค์ประกอบที่มาจาก “นอกระบบสุริยะ”

และคาดว่าวัตถุดังกล่าวมีต้นกำเนิดจากนอกระบบสุริยะ เพราะจากตัวอย่างเหล่านี้ ไม่ไม่มีความใกล้เคียงกับอุกกาบาตในธรรมชาติที่พบได้ทั่วไปในระบบสุริยะของเราเลย

โดยหลักฐานเหล่านี้มีผลกระทบอย่างกว้างขวาง ตั้งแต่ฟิสิกส์ดาราศาสตร์ไปจนถึงศักยภาพของสิ่งมีชีวิตนอกโลกเลยทีเดียว

ที่มา: U Today

AD

@CardanoFeed - Follow us on X (formerly Twitter)

Stay informed with the latest $ADA Cardano news in real time.FOLLOW NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2023/08/29/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


.

More from Siam Blockchain

See more
เครือข่าย Caradano ก้าวครั้งใหญ่สู่วงการ AI Chatbot ด้วย GIROLAMO
Siam Blockchain
เครือข่าย Caradano ก้าวครั้งใหญ่สู่วงการ AI Chatbot ด้วย GIROLAMO

last Sunday at 11:18 AM

·

6 views

Related News

See more

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)