Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

02/09/2024

·

131 views


Charles Hoskinson อ้างว่าสิ่งที่ Cardano กำลังทำอยู่สมควรได้รับ “รางวัลโนเบล”

กุมภาพันธ์ 9, 2024 Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ได้พูดถึงความท้าทายครั้งสำคัญที่เขาเชื่อว่า อุตสาหกรรมบล็อกเชนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Cardano จะต้องเผชิญในปี 2024 Hoskinson กล่าวอธิบายว่า...

Charles Hoskinson อ้างว่าสิ่งที่ Cardano กำลังทำอยู่สมควรได้รับ “รางวัลโนเบล”

กุมภาพันธ์ 9, 2024

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ได้พูดถึงความท้าทายครั้งสำคัญที่เขาเชื่อว่า อุตสาหกรรมบล็อกเชนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Cardano จะต้องเผชิญในปี 2024

Hoskinson กล่าวอธิบายว่า อุปสรรคที่สำคัญไม่ได้อยู่ที่เทคโนโลยี แต่มันคือมนุษย์ต่างหากที่ต้องเข้ามากำกับดูแลการใช้เทคโนโลยีให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด 

เขาชี้ให้เห็นว่าหลักการ Proof of Work ของ Satoshi Nakamoto ได้ประสบความสำเร็จในการช่วยแก้ปัญหาที่สำคัญให้กับโลกคริปโต แต่เมื่อเทียบกับความซับซ้อนของการบริหารจัดการแบบกระจายอำนาจให้กับโลกแล้ว มันยังเทียบกันไม่ได้

Hoskinson เน้นย้ำถึงความแปลกใหม่และความซับซ้อนของความพยายามนี้ โดยแนะนำว่า การใช้ระบบบริหารจัดการ on-chain ที่มีประสิทธิภาพภายในระบบนิเวศของ Cardano อาจถือได้ว่าเป็น “นวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติด้านการบริหารจัดการแบบร่วมกัน และมันสมควรได้รับรางวัลโนเบล”

ยุคใหม่ของบล็อคเชน 

Hoskinson หยิบงานในมือของตนเองขึ้นมาอ่าน เขาอธิบายว่า ความสำเร็จของ Cardano ในการนำการบริหารจัดการแบบกระจายอำนาจมาใช้ ไม่เพียงแค่เป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในโลกคริปโตเท่านั้น แต่ยังสามารถปูทางไปสู่ยุคใหม่ของการบริหารจัดการแบบร่วมกันในระดับโลกอีกด้วย

“ปัญหาดังกล่าวเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ มากกว่าปัญหาที่ Satoshi เคยแก้ไขมา…มันเหมือนกับการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการปัญหาที่มีความยุ่งยาก” Hoskinson กล่าว

เป้าหมายต่อไปที่ Hoskinson  ระบุเอาไว้นั้นคือ การสร้างรูปแบบการบริหารจัดการที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ไม่ใช่ใช้ได้เฉพาะภายในระบบนิเวศของ Cardano เท่านั้น แต่มันยังสามารถเอาไปปรับใช้กับองค์กร หน่วยงานต่างๆ แม้กระทั้งหน่วยงานรัฐบาล สิ่งนี้คือการปฎิวัติระบบการจัดการทั้งหมด 

ความสำคัญของการกำกับดูแลแบบกระจายอำนาจ

 Hoskinson ไม่ได้ปิดบังวิสัยทัศน์อันยิ่งใหญ่ที่เขามีต่อ Cardano โดยชี้ให้เห็นว่าการไขปริศนาของการบริหารจัดการแบบกระจายอำนาจ อาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดในระบบการปกครองของมนุษย์ในยุคของเรา

 เขาไตร่ตรองถึงการเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์ในด้านการปกครองและโครงสร้างสังคม โดยแย้งว่าเรากำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่จะนิยามความร่วมมือและการปกครองของมนุษย์เสียใหม่ 

ความมั่นใจของผู้ก่อตั้ง Cardano นั้นผสมผสานไปกับการเรียกร้องให้ดำเนินการ โดยกระตุ้นให้ชุมชน Cardano และทุกฝ่าย เฝ้าระวังและมีส่วนร่วมในการแสวงหานวัตกรรมที่ล้ำสมัยนี้

ที่มา: u.today

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/02/09/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Rare Evo: A Blockchain Event

More from Siam Blockchain

See more
Ethereum หรือ Cardano? ChatGPT-4o เผยคริปโตเหรียญไหนน่าลงทุนมากกว่ากันในปี 2024
Siam Blockchain
Ethereum หรือ Cardano? ChatGPT-4o เผยคริปโตเหรียญไหนน่าลงทุนมากกว่ากันในปี 2024

07/15/2024

·

53 views

Related News

See more

Argentina Digital Nation 2024
Rare Evo: A Blockchain Event
Argentina Digital Nation 2024

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)