Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

05/23/2024

·

94 views


Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano กล่าวอย่างมั่นใจ "ผมไม่คิดว่า Bitcoin จะอยู่รอด"

พฤษภาคม 24, 2024 CEO ของ Cardano อย่าง Charles Hoskinson เพิ่งกล่าวว่าเขามีข้อสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับอนาคตของ Bitcoin “Bitcoin ต้องการอุตสาหกรรมคริปโตเพื่อความอยู่รอด...

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano กล่าวอย่างมั่นใจ "ผมไม่คิดว่า Bitcoin จะอยู่รอด"

พฤษภาคม 24, 2024

CEO ของ Cardano อย่าง Charles Hoskinson เพิ่งกล่าวว่าเขามีข้อสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับอนาคตของ Bitcoin

“Bitcoin ต้องการอุตสาหกรรมคริปโตเพื่อความอยู่รอด และแน่นอนว่ามันต้องการการแลกเปลี่ยนและโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ ทั้งหมด เพราะมันไม่สามารถพึ่งพาตนเองได้ในขนาดนั้น” Hoskinson กล่าว

เขาเปรียบเทียบสถานการณ์นี้กับระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลโดยรวม ซึ่งเขาเชื่อว่าไม่จำเป็นต้องใช้ Bitcoin เพื่อความเจริญรุ่งเรืองอีกต่อไป “อุตสาหกรรมนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ Bitcoin เพื่อความอยู่รอดอีกต่อไป” เขากล่าว

ในขณะที่ Hoskinson ยอมรับว่า Bitcoin มีชื่อเสียงในฐานะ “ทองคำดิจิทัล” แต่เขาตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin ยังคงเป็นโทเค็นที่มีนโยบายการเงินที่ลดลงอย่างมาก เขาแย้งว่าสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่ที่มีรากฐานทางวิทยาศาสตร์ที่แข็งแกร่งสามารถแทนที่ Bitcoin และเสนอความปลอดภัยที่เท่าเทียมกันหรือมากกว่า “เมื่อใดก็ตามที่ทองคำดิจิทัลอื่นสามารถเกิดขึ้นได้ และหากมีพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ดีอยู่เบื้องหลัง มันก็จะปลอดภัยพอๆ กัน” เขากล่าว

ทั้งนี้เขายังได้อ้างถึงการพัฒนาเครือข่าย Cardano โดย Hoskinson กล่าวว่าได้มีการใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์อย่างพิถีพิถันในการออกแบบโปรโตคอล proof-of-stake ตามที่ผู้ก่อตั้งกล่าว ทีมงานของ Cardano มุ่งเน้นไปที่การสร้างโปรโตคอลฉันทามติที่ปลอดภัยและประหยัดพลังงานเป็นเวลาเจ็ดปี

Hoskinson กล่าวว่าแม้จะมีความก้าวหน้าเหล่านี้ แต่ชุมชน Bitcoin ก็ปฏิเสธความพยายามเหล่านั้นทั้งหมด “การตอบสนองจากระบบนิเวศของ Bitcoin คือสิ่งนี้เป็นการหลอกลวง เทคโนโลยีดังกล่าวไม่สามารถมีอยู่ได้ การเคลื่อนไหวตลอดกาลและ proof-of-stake เป็นสิ่งที่ผิด”

อย่างไรก็ตาม Hoskinson ยังเปรียบเทียบตำแหน่งปัจจุบันของ Bitcoin กับการครอบงำในอดีตของ Microsoft กับ Windows โดยสังเกตว่า Windows ได้สูญเสียตำแหน่งสำคัญในตลาดเนื่องจากกระบวนทัศน์ทางเทคโนโลยีเปลี่ยนไป เขาเตือนว่า Bitcoin อาจเผชิญชะตากรรมที่คล้ายคลึงกันหากไม่สามารถปรับตัวได้

Hoskinson แสดงความกังวลว่า Bitcoin อาจสูญเสียความสำคัญไปเมื่ออุตสาหกรรมพัฒนาขึ้นและมุ่งเน้นไปที่นวัตกรรมนอกเครือข่าย Bitcoin: “คุณอาจตื่นขึ้นมาและตระหนักว่า 98% ของสิ่งที่คุณทำอยู่นั้นอยู่นอก Bitcoin และคุณก็จะเริ่มถามตัวเองว่า ทำไมฉันถึงต้องสนใจ BTC?”

ที่มา: bitcoinsistemi

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/05/24/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
Charles Hoskinson เรียกร้องให้ Elon Musk พิจารณาการเป็นหุ้นส่วนกับ Cardano
Siam Blockchain
Charles Hoskinson เรียกร้องให้ Elon Musk พิจารณาการเป็นหุ้นส่วนกับ Cardano

last Thursday at 4:43 PM

·

19 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)