Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

08/03/2023

·

45 views


ผู้ก่อตั้งเหรียญ Cardano ออกมาลบคำลบคำสบประมาทว่า Blockchain ของ ADA นั้นเป็น “เชนผีสิง”

สิงหาคม 3, 2023 เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มนักลงทุนคริปโตในวงกว้างได้ออกมากล่าวโจมตีเหรียญ Cardano (ADA) ว่าเป็น ‘เชนผีสิง’ หรือแปลว่าเป็นเหรียญที่ร้างผู้ใช้งาน แทบจะไม่มีการโอนเหรียญกันใน blockchain เลย...

ผู้ก่อตั้งเหรียญ Cardano ออกมาลบคำลบคำสบประมาทว่า Blockchain ของ ADA นั้นเป็น “เชนผีสิง”

สิงหาคม 3, 2023

เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มนักลงทุนคริปโตในวงกว้างได้ออกมากล่าวโจมตีเหรียญ Cardano (ADA) ว่าเป็น ‘เชนผีสิง’ หรือแปลว่าเป็นเหรียญที่ร้างผู้ใช้งาน แทบจะไม่มีการโอนเหรียญกันใน blockchain เลย ซึ่งส่งผลทำให้คนนอกส่วนใหญ่ไม่กล้ามาใช้งานเหรียญนี้

อย่างไรก็ตาม ในการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ชุมชน Cardano ซึ่งนำโดย Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง ได้รวมตัวกันเพื่อหักล้างข้อกล่าวอ้างที่ไม่มีมูลความจริงเหล่านี้ ด้วยความมุ่งมั่นของพวกเขาและหลักฐาน พวกเขายุติการปั่น FUD ที่ตามหลอกหลอน โดยเน้นย้ำถึงความแข็งแกร่งและการมีส่วนร่วมของ Cardano ในชุมชนคริปโต

ชุมชน Cardano ขจัดข่าวลือ

หลังจากผิดหวังกับข้อกล่าวหามากขึ้นเรื่อยๆ TapTools ผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน Cardano ชั้นนำ ได้ก้าวขึ้นมาท้าทายข่าวลือ ‘ghost chain’ ด้วยหลักฐานที่น่าสนใจ

TapTools เผยให้เห็นถึงกิจกรรมที่คึกคักบน blockchain ของ Cardano โดยเน้นย้ำถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของเครือข่าย โดยพวกเขายังได้กล่าวถึงความแข็งแกร่งของระบบนิเวศโดยชี้ให้เห็นถึงสินทรัพย์ดั้งเดิมจำนวน 8.6 ล้านรายการของ Cardano และ Total Value Locked (TVL) ที่น่าประทับใจซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 300% ในปีนี้เป็น 190 ล้านดอลลาร์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและการมีส่วนร่วมของชุมชน

นอกเหนือจากความคิดเห็นของ TapTools แล้ว แพลตฟอร์มและอินฟลูเอนเซอร์อื่นๆ ของ Cardano ก็เข้าร่วมด้วย โดยบางส่วนเน้นย้ำถึงสถานะการออนไลน์ที่ยาวนานถึง 6 ปีโดยไม่ล่มที่ไม่มีใครเทียบได้ของเครือข่าย และบางรายการก็ชี้ให้เห็นถึงฐานผู้ใช้ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

ด้วยกระเป๋าเงิน ADA ที่มีอยู่มากกว่า 4.2 ล้านใบและเหรียญที่ถูก stake ไว้ถึง 22.6 พันล้าน ADA สถิติเหล่านี้ทำให้ตำนาน ‘เชนผี’ ของ Cardano หยุดลง นอกจากนี้นาย Charles Hoskinson ยังได้ออกมาพูดตบท้ายอย่างขบขันว่า ‘Ghost chain gonna ghost’ ที่เป็นการล้อเลียนพวกที่มาด่าเชนของเขา

ทำไมเรื่องนี้ถึงสำคัญ

Cardano แสดงให้เห็นถึงการเติบโตที่โดดเด่นในปีนี้เกี่ยวกับการพัฒนา และมีข้อมูลสนับสนุน ชุมชน Cardano ตอบสนองอย่างรวดเร็วและเหมาะสมต่อการคาดเดาด้วยข้อเท็จจริงที่หักล้างไม่ได้ และยังแสดงถึงความแข็งแกร่งและความสามัคคีอีกด้วย

AD

NFTxLV - Sep 29 - Oct 1, 2023 | Las Vegas Convention Center

Discover the intersection of art and blockchain with NFTxLV, where the world of NFTs collides with the allure of Las Vegas, creating an unforgettable experience for collectors, artists, and enthusiasts alike.GET TICKETS!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2023/08/03/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


NFTxLV | Sep 29 - Oct 1, 2023 | Las Vegas Convention Center

More from Siam Blockchain

See more
Cardano (ADA) ฉลองครบรอบ 6 ปี การถือกำเนิดขึ้นของ Genesis Block
Siam Blockchain
Cardano (ADA) ฉลองครบรอบ 6 ปี การถือกำเนิดขึ้นของ Genesis Block

last Wednesday at 9:27 AM

·

7 views

Related News

See more
NFTxLV | Sep 29 - Oct 1, 2023 | Las Vegas Convention Center

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)