Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

05/20/2024

·

112 views


กิจกรรมของเจ้ามือ Cardano เพิ่มขึ้น 10 เท่า แล้วราคา ADA จะพุ่งทะลุแนวต้าน $1 ได้หรือไม่ ?  

พฤษภาคม 20, 2024 Cardano มีการเคลื่อนไหวในกิจกรรมของเจ้ามือที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดการคาดการณ์เกี่ยวกับศักยภาพด้านราคา ADA ในอนาคต แพลตฟอร์มวิเคราะห์ตลาด IntoTheBlock เปิดเผย...

กิจกรรมของเจ้ามือ Cardano เพิ่มขึ้น 10 เท่า แล้วราคา ADA จะพุ่งทะลุแนวต้าน $1 ได้หรือไม่ ?  

พฤษภาคม 20, 2024

Cardano มีการเคลื่อนไหวในกิจกรรมของเจ้ามือที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดการคาดการณ์เกี่ยวกับศักยภาพด้านราคา ADA ในอนาคต

แพลตฟอร์มวิเคราะห์ตลาด IntoTheBlock เปิดเผย ข้อมูลในโพสต์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X ว่า เจ้ามือ Cardano ซึ่งหมายถึงผู้ถือครอง ADA ระหว่าง 100 ล้านถึง 1 พันล้าน ได้เพิ่มสัดส่วนการถือครอง ADA ของพวกเขาอีก 11% ภายในเดือนที่ผ่านมา

นักลงทุนรายใหญ่เหล่านี้ควบคุมการถือครอง ADA ทั้งหมด 6.71% ซึ่งบ่งชี้ถึงแนวโน้มตลาดขาขึ้น

การเพิ่มขึ้นของสัดส่วนการถือครอง ADA ของเจ้ามือ มักถูกมองว่า เป็นสัญญาณบ่งบอกก่อนที่ราคาจะพุ่งขึ้น โดยการเข้าซื้อ ADA จำนวนมากของนักลงทุนเหล่านี้ สามารถส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของราคาอย่างมีนัยสำคัญ 

นอกจากนี้ นักลงทุนรายย่อยยังแสดงความสนใจใน ADA อย่างมาก ข้อมูลจาก IntoTheBlock เผยให้เห็นภาวะไม่สมดุลของปริมาณราคาเสนอซื้อ-ราคาเสนอขาย และแนวโน้มขาขึ้นของตัวชี้วัด ‘InThe Money’ ซึ่งบ่งชี้ว่า นักลงทุนส่วนใหญ่ในขณะนี้กำลังทำกำไรจากการถือครอง ADA ของพวกเขา 

ความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในระบบนิเวศ Cardano

ความเชื่อมั่นใน Cardano เพิ่มขึ้น ซึ่ง DeFiLlama รายงานว่า มูลค่ารวมที่ล็อก (TVL) บนเครือข่าย Cardano เพิ่มขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ปริมาณการซื้อขายบนเครือข่ายยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งบ่งชี้ว่า มีผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นที่กำลังซื้อขาย ADA อยู่ในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีแนวโน้มขาขึ้น แต่ก็ยังมีความกังวลเกี่ยวกับกิจกรรมของผู้ใช้งานที่ลดลงบนเครือข่าย Cardano

ข้อมูลจาก Artemis แสดงให้เห็นว่า ธุรกรรมรายวันของ Cardano ลดลงอย่างมาก โดยในขณะนี้มีจำนวนธุรกรรมอยู่ที่ประมาณ 48,000 รายการ เมื่อเทียบกับจำนวนธุรกรรมจำนวน 96,000 รายการ เมื่อสองเดือนที่แล้ว 

อย่างไรก็ตาม จำนวนที่อยู่ของผู้ใช้งานรายวันของเครือข่ายกลับลดลง โดยล่าสุดจำนวนที่อยู่มีปริมาณต่ำกว่า 34,000 ซึ่งแนวโน้มเหล่านี้ ชวนให้ตั้งคำถามเกี่ยวกับการใช้งานจริง และการยอมรับของเครือข่ายในปัจจุบัน  แม้ว่าจะมีความเห็นเชิงบวกโดยรวมเกี่ยวกับศักยภาพด้านราคาของ ADA ก็ตาม

การวิเคราะห์ราคา ADA

ในขณะนี้ ราคา Cardano กำลังซื้อขายอยู่ที่ 0.4791 ดอลลาร์ โดยมีมูลค่าตลาดเกิน 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 10

อย่างไรก็ตาม สัญญาณของการเปลี่ยนแปลงกำลังใกล้เข้ามา ซึ่ง World of Charts นักวิเคราะห์กราฟชื่อดัง ได้ชี้แจงว่า ราคาของ ADA เพิ่งทะลุกรอบในกราฟ 8 ชั่วโมง ซึ่งรูปแบบนี้บ่งชี้ว่า ขณะนี้ราคาของ ADA กำลังอยู่ในโซนกำไรเกือบ 10% และมีศักยภาพที่ราคาจะพุ่งสูงขึ้นอีก 100%

หากสิ่งนี้เกิดขึ้น ราคา Cardano อาจพุ่งสูงถึง 1 ดอลลาร์ได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ตามข้อมูลของ Santiment แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอัตราส่วน MVRV ของ ADA ที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงภาวะขาขึ้น โดยปริมาณการซื้อขายยังคงอยู่ในระดับสูง ส่งผลให้ราคาพุ่งสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ความเร็วของ Cardano ลดลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บ่งชี้ถึงกิจกรรมการทำธุรกรรมที่ลดลง

กิจกรรมของเจ้ามือที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และการมองโลกในแง่ดีที่เพิ่มขึ้นภายในระบบนิเวศของ Cardano บ่งชี้ถึงแนวโน้มที่ดีสำหรับ ADA แม้ว่าจะมีความกังวลบางประการเกี่ยวกับกิจกรรมของผู้ใช้งานที่ลดลง แต่ความเชื่อมั่นโดยรวมยังคงเป็นบวก

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนควรติดตามระดับราคาสำคัญ และตัวชี้วัดตลาดอย่างใกล้ชิด ในขณะที่ ADA ยังคงเคลื่อนไหวภายใต้สภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป

ที่มา : finbold

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/05/20/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
Charles Hoskinson เรียกร้องให้ Elon Musk พิจารณาการเป็นหุ้นส่วนกับ Cardano
Siam Blockchain
Charles Hoskinson เรียกร้องให้ Elon Musk พิจารณาการเป็นหุ้นส่วนกับ Cardano

last Thursday at 4:43 PM

·

19 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)