Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

03/28/2024

·

100 views


Charles Hoskinson เดือด! หลังถูก Forbes กล่าวหาว่า Cardano เป็น “โครงการซอมบี้”

มีนาคม 28, 2024 เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักพิมพ์ Forbes ได้เปิดเผยว่า ในปัจจุบันมีแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลที่มีปริมาณการซื้อขายมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ไม่ว่าจะเป็น Cardano (ADA), Tezos (XTZ),...

Charles Hoskinson เดือด! หลังถูก Forbes กล่าวหาว่า Cardano เป็น “โครงการซอมบี้”

มีนาคม 28, 2024

เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักพิมพ์ Forbes ได้เปิดเผยว่า ในปัจจุบันมีแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลที่มีปริมาณการซื้อขายมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ไม่ว่าจะเป็น Cardano (ADA), Tezos (XTZ), Litecoin (LTC), Algorand (ALGO), Monero (XMR), Ripple ว่าเป็นโครงการที่เป็นซอมบี้ที่มีผู้ใช้เพียงไม่กี่คนเท่านั้น

โดยในรายงานเผยว่า บล็อกเชนและสินทรัพย์คริปโตเหล่านี้เป็นสิ่งที่ “ไร้ประโยชน์” หรือมี “ประโยชน์เพียงเล็กน้อยนอกเหนือจากการเก็งกำไรเท่านั้น” พร้อมกับได้กล่าวอ้างว่าโครงการเหล่านี้ถือครองเงินมูลค่านับล้านดอลลาร์ แต่กลับไม่มีผู้ถือหุ้นหรือหน่วยงานกำกับดูแลมาตรวจสอบเลย

ซึ่งหลังจากที่บทความนี้ได้เผยแพร่ออกมา นักเขียนของ Forbes รายดังกล่าวก็ได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง หลังจากที่บทความดังกล่าวโจมตี Cardano ว่าเป็นโครงการที่นำรายได้จากค่าธรรมเนียมกว่า 3 ล้านดอลลาร์ไปใช้อย่างไร้ประโยชน์

และเพื่อเป็นการตอบโต้ Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ก็ได้โพสต์ล้อเลียนผ่านภาพแอนิเมชั่นที่มีซอมบี้จากซีรีส์ยอดฮิตอย่าง South Park และได้กล่าวถึงแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่ถูกกล่าวถึงในบทความไม่ว่าจะเป็น Bitcoin Cash (BCH), Stellar (XLM) และ Ethereum Classic (ETC) และได้แสดงความคิดเห็นว่า “พวกเราดูสิ Forbes กำลังกล่าวหาว่าพวกเขาเป็นซอมบี้ สงสัยเป็นเพราะว่าพวกเรามีสมองครบละมั้ง”

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Cardano ถูกกล่าวหาว่าเป็นโครงการที่ตายไปแล้วหรือล้มเหลว แต่ตัว Hoskinson ก็ยังคงเน้นย้ำอยู่เสมอว่าตัวเขาและโครงการ Cardano จะยังคงอยู่ในอุตสาหกรรมนี้ และจะอยู่ต่อไป

และในท้ายที่สุดแล้ว อุตสาหกรรมบล็อกเชนยุคใหม่คงไม่สามารถหลีกเลียนเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากได้ ไม่ว่าการวิพากษ์วิจารณ์จะมีข้อมูลถูกต้องหรือไม่ก็ตาม อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงต้องระมัดระวังในการลงทุน และประเมินความเสี่ยงก่อนลงทุนในคริปโตอยู่เสมอ

ที่มา: Finbold

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/03/28/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
กิจกรรมของเจ้ามือ Cardano เพิ่มขึ้น 10 เท่า แล้วราคา ADA จะพุ่งทะลุแนวต้าน $1 ได้หรือไม่ ?  
Siam Blockchain
กิจกรรมของเจ้ามือ Cardano เพิ่มขึ้น 10 เท่า แล้วราคา ADA จะพุ่งทะลุแนวต้าน $1 ได้หรือไม่ ?  

last Monday at 7:40 AM

·

22 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)