Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

04/18/2024

·

134 views


Cardano ถูกยกให้เป็น Layer-1 ยอดเยี่ยมประจำปี 2024 นักวิเคราะห์คาด ราคา ADA อาจแตะ $1

เมษายน 19, 2024 Cardano (ADA) ได้รับการยกย่องให้เป็นโซลูชัน Layer-1 ยอดเยี่ยมประจำปี 2024 ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี บล็อกเชน รางวัลนี้เปิดเผยโดยมูลนิธิ Cardano Foundation...

Cardano ถูกยกให้เป็น Layer-1 ยอดเยี่ยมประจำปี 2024 นักวิเคราะห์คาด ราคา ADA อาจแตะ $1

เมษายน 19, 2024

Cardano (ADA) ได้รับการยกย่องให้เป็นโซลูชัน Layer-1 ยอดเยี่ยมประจำปี 2024 ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี บล็อกเชน

รางวัลนี้เปิดเผยโดยมูลนิธิ Cardano Foundation ผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันพุธ หลังจากพิธีมอบรางวัลอันทรงเกียรติที่ดูไบเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

ชัยชนะครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการลงคะแนนเสียงเป็นเวลานาน ซึ่งเบื้องต้นนั้น Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano เคยตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความโปร่งใสของการสำรวจดังกล่าว โดยกังวลเรื่องความเป็นธรรม ท่ามกลางความพ่ายแพ้ชั่วคราวของ Cardano ในช่วงต้นเดือนนี้

อย่างไรก็ตาม การรับรอง Cardano ล่าสุดนี้ได้สร้างความยินดีอย่างกว้างขวางภายในชุมชนของเครือข่าย Cardano คว้าชัยชนะ และเอาชนะคู่แข่งอย่างเครือข่าย TON และ MultiversX, solidify ในฐานะผู้นำของวงการบล็อกเชน

ทั้งนี้ ชัยชนะของ Cardano ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจสำหรับผู้สนับสนุน ซึ่งต่างยกย่องความแข็งแกร่งและความน่าเชื่อถือของมันมาอย่างยาวนาน ในฐานะบล็อกเชนสาธารณะที่ไม่ขออนุญาต โดยใช้งานเทคโนโลยี proof of stake (PoS) ความปลอดภัยของเครือข่าย Cardano ได้รับการเสริมโดยการมีส่วนร่วมบน on-chain ผ่านโปรแกรม Cardano Improvement Proposal (CIP) ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของ Cardano Foundation

ชัยชนะของ Cardano ยังได้รับการยืนยันเพิ่มเติมโดยข้อมูลการพัฒนาที่น่าทึ่ง รายงานการพัฒนารายสัปดาห์ล่าสุดนำเสนอไฮไลท์สำคัญ รวมถึงความก้าวหน้าในบัญชีแยกประเภท Cardano, Plutus และ Hydra สถิติที่น่าสนใจ ได้แก่ การเปิดตัวโครงการมากกว่า 165 โครงการ โดยมีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนามากกว่า 1,354 โครงการ นอกจากนี้ Cardano ยังมีโทเค็นดั้งเดิมจำนวน 9.89 ล้านโทเค็นและธุรกรรมรวมเป็นมูลค่า 89 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นก้าวกระโดดที่สำคัญเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าที่น่าทึ่งและการเติบโตอย่างมากในระบบนิเวศของ Cardano

หากมองไปข้างหน้า โครงสร้างการกำกับดูแลของ Cardano กำลังอยู่บนเส้นทางของการเปลี่ยนแปลงอย่างล้ำลึกด้วยการมาถึงของยุค Voltaire ในเร็วๆ นี้ ซึ่งนำโดยการ hard fork ชื่อ Chang ยุคนี้จะแนะนำแนวคิดการปฏิวัติของการกำกับดูแลแบบ on-chain ที่อำนวยความสะดวกโดยรัฐธรรมนูญที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน

แม้ว่า Cardano จะประสบความสำเร็จ แต่ ADA ยังคงเผชิญแรงกดดันท่ามกลางภาวะตลาดคริปโตโดยรวมที่ตกต่ำ หลังจากแตะระดับสูงสุดในรอบหลายเดือนที่ 0.8090 ดอลลาร์ ในช่วงกลางเดือนมีนาคม โทเค็น ADA ได้ลดลงประมาณ 45% และอยู่เหนือแนวรับ 0.44 ดอลลาร์

นักวิเคราะห์ คริปโตเคอเรนซี “Trend Rider” ได้ทวีตไปยังผู้ติดตาม 19,000 คนของเขาว่า หากไม่สามารถรักษาโซนสนับสนุนดังกล่าวไว้ อาจนำไปสู่การลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจจะไปถึง 0.25 ดอลลาร์ในทางกลับกัน หากแนวรับอยู่รอด เขาตั้งข้อสังเกตว่ามันอาจเป็นสัญญาณของจุดต่ำสุดก่อนที่จะไปถึง $1

AD

Cardano Catalyst Project - Discover and Vote for our proposals in Fund 12 by July 11, 2024 11:00 UTC

If you are you using your ADA to vote in Cardano’s Project Catalyst don’t forget to voice your vote. We would be excited if you can see, comment, share and vote for us.Vote for Us


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/04/19/ca...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Rare Evo: A Blockchain Event

More from Siam Blockchain

See more
กิจกรรมเจ้ามือและข้อมูล On-chain ของ Cardano (ADA) บ่งชี้ความเชื่อมั่นในเครือข่ายที่เพิ่มขึ้น
Siam Blockchain
กิจกรรมเจ้ามือและข้อมูล On-chain ของ Cardano (ADA) บ่งชี้ความเชื่อมั่นในเครือข่ายที่เพิ่มขึ้น

last Wednesday at 8:08 PM

·

8 views

Related News

See more

Argentina Digital Nation 2024
Rare Evo: A Blockchain Event
Argentina Digital Nation 2024

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)