Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

06/06/2024

·

69 views


อาร์เจนตินา จับมือกับ Cardano Foundation เพื่อนำเอา ‘บล็อกเชน’ มาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ

มิถุนายน 7, 2024 สัปดาห์นี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับอาร์เจนตินาในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้งาน หลังจาก Cardano Foundation ได้ร่วมมือกับ Entre Ríos...

อาร์เจนตินา จับมือกับ Cardano Foundation เพื่อนำเอา ‘บล็อกเชน’ มาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ

มิถุนายน 7, 2024

สัปดาห์นี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับอาร์เจนตินาในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้งาน หลังจาก Cardano Foundation ได้ร่วมมือกับ Entre Ríos ซึ่งเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางประเทศ

ศักยภาพด้านคริปโตของอาร์เจนตินา

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์นี้ถือเป็นโอกาสอันสำคัญสำหรับทั้ง Cardano และ Entre Ríos ในการบรรลุเป้าหมายร่วมกัน โดย Cardano มุ่งหวังที่จะขยายการเข้าถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนในตลาดอาร์เจนตินาที่กำลังเติบโต ขณะที่ Entre Ríos เล็งเห็นถึงศักยภาพของ Cardano ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้โดยพิธีลงนามอย่างเป็นทางการระหว่าง Governor Rogelio Frigerio และ Rafael Fraga จาก Cardano ได้สร้างความตื่นเต้นในประเทศแถบอเมริกาใต้ แม้ว่ารายละเอียดของความร่วมมือจะยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ก็มีการคาดการณ์กันอย่างกว้างขวางมากขึ้น

นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเชื่อว่ารายละเอียดดังกล่าวอาจเกี่ยวข้องกับโครงการด้านการศึกษา การส่งเสริมระบบนิเวศของนักพัฒนา หรือแม้กระทั่งการสำรวจโครงการนำร่องสำหรับบริการภาครัฐบนบล็อกเชน Cardano

ความเคลื่อนไหวนี้สอดคล้องกับทิศทางที่เป็นมิตรกับคริปโตของอาร์เจนตินาในช่วงที่ผ่านมา ประธานาธิบดี Javier Milei ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเปิดเผย ได้สนับสนุนโครงการต่างๆ เช่น การทำให้การใช้คริปโตในสัญญาถูกกฎหมาย และการร่วมมือกับเอลซัลวาดอร์เพื่อทำความเข้าใจการนำ Bitcoin มาใช้

ซึ่งการร่วมมือกับ Cardano ในครั้งนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ดังกล่าว และอาจทำให้อาร์เจนตินามีความเชี่ยวชาญทางเทคนิคในการสร้างตัวเองให้เป็นศูนย์กลางบล็อกเชนในภูมิภาค

สำหรับ Cardano เสน่ห์ของอาร์เจนตินาไม่อาจปฏิเสธได้ ประเทศนี้มีประชากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและรัฐบาลที่ให้การยอมรับคริปโตอย่างแข็งขัน พื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์นี้ถือเป็นโอกาสทองสำหรับ Cardano ในการขยายฐานในละตินอเมริกา ซึ่งเป็นภูมิภาคที่กำลังประสบกับการเติบโตของบล็อกเชนอย่างรวดเร็ว

การเคลื่อนที่ของ ADA และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

ด้วยโทเค็น ADA ที่มีการซื้อขายต่ำกว่าคู่แข่งในปัจจุบัน ความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จสามารถฟื้นฟูความเชื่อมั่นของนักลงทุนและผลักดันให้ ADA ไปถึงจุดสูงสุดใหม่ได้ ในขณะนี้ ADA เพิ่มขึ้นเพียง 1.7% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็น 0.45 ดอลลาร์ โดยมีความคาดหวังว่าจะไปถึง 0.5 ดอลลาร์ในอนาคตอันใกล้

อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหวนี้ก็มีโอกาสที่จะผิดพลาดได้ กรอบการกำกับดูแลสำหรับคริปโตในอาร์เจนตินายังอยู่ในระหว่างการร่าง และยังไม่ทราบว่าสิ่งเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของ Cardano อย่างไร นอกจากนี้ ความสำเร็จของความร่วมมือยังขึ้นอยู่กับโครงการที่เฉพาะเจาะจง

แม้จะมีความไม่แน่นอนเหล่านี้ แต่ความร่วมมือระหว่าง Cardano และ Entre Ríos เป็นสัญญาณของการพัฒนาที่มีแนวโน้มที่ดีสำหรับทั้งสองฝ่าย อาร์เจนตินาก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจสู่อนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชน ในขณะที่ Cardano ได้รับความมั่นคงเชิงกลยุทธ์ในตลาดที่กำลังเติบโต

ในขณะที่ความร่วมมือพัฒนาขึ้น จะเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะได้เห็นแอปพลิเคชันที่เป็นนวัตกรรมของเทคโนโลยีบล็อกเชนที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือในอเมริกาใต้นี้

ที่มา: bitcoinist

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/06/07/ar...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
ชุมชน Cardano ตั้งตารอ ‘Chang’ hard fork เปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ สู่การกระจายอำนาจเต็มรูปแบบ
Siam Blockchain
ชุมชน Cardano ตั้งตารอ ‘Chang’ hard fork เปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ สู่การกระจายอำนาจเต็มรูปแบบ

last Tuesday at 6:47 PM

·

29 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)