Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

10/08/2023

·

38 views


อัปเดตรายสัปดาห์ของ Cardano เผยให้เห็น 146 โปรเจ็คที่กำลังเปิดตัวและธุรกรรมกว่า 76 ล้านรายการ

ตุลาคม 8, 2023 เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม Essential Cardano ได้เผยแพร่รายงานการพัฒนารายสัปดาห์ล่าสุดเกี่ยวกับ Ecosystem ของ Cardano หัวใจของเทคโนโลยี: การสร้างกฎเกณฑ์และรักษาความสงบ ทีม Cardano Ledger...

อัปเดตรายสัปดาห์ของ Cardano เผยให้เห็น 146 โปรเจ็คที่กำลังเปิดตัวและธุรกรรมกว่า 76 ล้านรายการ

ตุลาคม 8, 2023

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม Essential Cardano ได้เผยแพร่รายงานการพัฒนารายสัปดาห์ล่าสุดเกี่ยวกับ Ecosystem ของ Cardano

หัวใจของเทคโนโลยี: การสร้างกฎเกณฑ์และรักษาความสงบ

ทีม Cardano Ledger ได้ทำงานกันอย่างหนัก โดยจัดตั้งคณะกรรมการรัฐธรรมนูญเพื่อดูแลกฎของเครือข่าย Blockchain พวกเขาได้ปรับปรุงวิธีการทำงานของคลังและรับรองว่าแต่ละธุรกรรมเป็นไปตามกฎที่มีอยู่

พวกเขาทำการอัปเดตให้ภาษาการเขียนโปรแกรมสำหรับ Smart Contract มีความง่ายขึ้น โดยเฉพาะภาษา Plutus ที่ทำให้คุณสามารถเขียน Smart Contract ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย

กระเป๋าคริปโตและบริการ: ปลอดภัยและใช้งานง่าย

ทีม Lace กำลังเตรียมพร้อมสำหรับกระเป๋าคริปโตรุ่นใหม่ที่จะรวมฟีเจอร์สำหรับติดตามพอร์ตของคุณ นอกจากนี้เขายังเพิ่มการสนับสนุนกระเป๋า Trezor และเริ่มการตรวจสอบความปลอดภัยภายในเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐาน

Smart Contracts: เครื่องมือสำหรับนักพัฒนา

ทีม Plutus ไดด้ปรับปรุง Marconi API ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา พวกเขาได้ทดสอบเครื่องมือเหล่านี้ผ่านโปรแกรมจำลองโหนด Cardano 

นอกจากนี้ทีมงาน Marlowe ก็มีงานยุ่งพอ ๆ กัน โดยได้ปล่อยตัว Docker image ตัวใหม่สำหรับซอฟต์แวร์ของตน และได้ทำการปรับปรุงประสิทธิภาพหลายอย่าง

การ Scaling: เตรียมพร้อมสำหรับอนาคต

ทีม Hydra ได้มุ่งเน้นไปที่การสร้าง Layer เครือข่ายใหม่ ที่ช่วยให้เครือข่าย Cardano สามารถปรับขนาดได้มากขึ้น นอกจากนี้พวกเขายังเปิดตัว Hydra เวอร์ชันใหม่ที่แก้ไขเรื่องความปลอดภัยอีกด้วย

Goverance: อำนาจเพื่อประชาชน

เครื่องมือที่เรียกว่า GovTool ได้ถูกเปิดตัวเพื่อช่วยในการกำกับดูแลบนเครือข่าย Cardano เครื่องมือนี้ช่วยให้ผู้ถือเหรียญ Cardano สามารถลงทะเบียนและลงคะแนนตามที่ตนต้องการได้ ซึ่งทำให้ชุมชนมีบทบาทมากขึ้นในการตัดสินใจทิศทางการพัฒนาของเครือข่าย

โปรเจ็ค Catalyst: แนวคิดใหม่ ๆ จากภายนอก

โปรเจ็ค Catalyst กำลังอยู่ในระหว่างการนำโปรเจ็คใหม่ ๆ ที่ได้รับเลือกให้ได้รับทุนเข้ามาเปิดใช้งานบนเครือข่าย ซึ่งมีหลายขั้นตอนตั้งแต่ ทำหนังสือแนะนำ, ทำการพูดคุย และจากนั้นก็กำหนดเป้าหมายให้ตรงกันเพื่อให้มั่นใจว่าโปรเจ็คดังกล่าวจะสามารถปฏิบัติตามความต้องการได้

การศึกษา: เปิดโอกาสการเรียนรู้

ทีมการศึกษาได้เปิดสอนหลักสูตรของ Haskell และได้ร่วมมือกับทีม Marlowe เพื่อสร้างสื่อการเรียนรู้ใหม่ ๆ

ตัวเลขที่น่าสนใจ: ตัวเลขจะเป็นสิ่งที่บอกทุกอย่างเอง

เครือข่าย Cardano มีโปรเจ็คเปิดตัวถึง 146 โปรเจ็คและมีการทำธุรกรรมถึง 76.1 ล้านรายการ โดยเครือข่ายได้สร้าง Native Token มากถึง 8.93 ล้านเหรียญและรันสคริปต์ Plutus 10,079 สคริปต์ โดยในปัจจุบันมีโปรเจ็คอยู่ 1,288 โปรเจ็คที่อยู่ระหว่างการพัฒนาบนเครือข่าย ตัวเลขเหล่านี้เน้นย้ำถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของเครือข่าย Cardano และศักยภาพในการนำการเปลี่ยนแปลงเข้ามาในอุตสาหกรรมคริปโต

Source: CryptoGlobe

AD

@CardanoFeed - Follow us on X (formerly Twitter)

Stay informed with the latest $ADA Cardano news in real time.FOLLOW NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2023/10/08/ad...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


.

More from Siam Blockchain

See more
เหรียญ AI ตัวหนึ่งบนเครือข่าย Cardano ราคาพุ่งแรงกว่า 93% ในวันเดียว อะไรคือสาเหตุ ?
Siam Blockchain
เหรียญ AI ตัวหนึ่งบนเครือข่าย Cardano ราคาพุ่งแรงกว่า 93% ในวันเดียว อะไรคือสาเหตุ ?

last Monday at 6:37 AM

·

5 views

Related News

See more

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)