Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

06/05/2024

·

174 views


ส่อง 8 เหรียญ Altcoins ศักยภาพสูงสมกับฉายา “Solana Killer”

มิถุนายน 5, 2024 พักหลังมานี้แม้จะมีเหรียญมีมใหม่ ๆ แจ้งเกิดมาจากเชนของ Solana จำนวนมากทั้งสิ้นแต่ตัวเครือข่ายหลักกลับไม่ได้มีผลงานโดดเด่นเท่า ทำให้มีเหรียญ Altcoins หลายตัวมีความน่าสนใจกว่าตัวของ Solana...

ส่อง 8 เหรียญ Altcoins ศักยภาพสูงสมกับฉายา “Solana Killer”

มิถุนายน 5, 2024

พักหลังมานี้แม้จะมีเหรียญมีมใหม่ ๆ แจ้งเกิดมาจากเชนของ Solana จำนวนมากทั้งสิ้นแต่ตัวเครือข่ายหลักกลับไม่ได้มีผลงานโดดเด่นเท่า ทำให้มีเหรียญ Altcoins หลายตัวมีความน่าสนใจกว่าตัวของ Solana ถึงแม้ว่าในปีนี้ SOL จะสามารถทำราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 69.6% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า 

สำหรับสาเหตุที่นักลงทุนหลายคนหันไปให้ความสนใจเหรียญอื่นแม้ว่า Solana จะเติบโตได้ดีอาจเป็นผลมากจากระบบที่ชอบล่มบ่อย ๆ จนไม่สามารถทำธุรกรรมได้ ส่งผลให้เกิดความหงุดหงิดขณะใช้งาน

ทั้งนี้ Altcoin Daily นักวิเคราะห์ชื่อดังได้เปิดลิสต์รายชื่อเหรียญ Altcoin ที่คาดว่าจะกลายมาเป็น “Solana Killer” ในปี 2024 ซึ่งจะประกอบไปด้วย

Near Protocol , Toncoin , Aptos , Polkadot , Mina , Cardano , Sui , Cosmos และ Injective ที่เป็นเหรียญโบนัสน่าจับตา

8 Top #Solana Killers to Know in 2024

1) Near Protocol
2) Toncoin
3) Aptos
4) Polkadot
5) Mina
6) Cardano
7) Sui
8) Cosmos

Bonus: Injective???

👇What's your pick?

— Altcoin Daily (@AltcoinDailyio) June 4, 2024

อย่างไรก็ตาม Altcoin Daily ไม่ได้เหตุผลว่าทำไมถึงตัดสินใจเลือกเหรียญชุดดังกล่าว แต่หากพิจารณาดูจะพบว่ามีสิ่งหนึ่งที่เหรียญเหล่านี้แชร์ร่วมกันคือ การกระจายศูนย์ มากไปกว่านั้นเหรียญบางตัวในลิสต์ยังสามารถเอาชนะ Solana ได้จริง ๆ ในบางแง่มุม เช่น NEAR ที่ทำราคาเพิ่มขึ้นสูงกว่า SOL ที่ 218.2% หรือจะเป็น Cardano ที่แม้ราคาจะเทียบไม่ติดแต่ในด้านเทคโนโลยีนั้นกินขาด แถมเครือข่ายยังไม่เคยล่มแม้แต่ครั้งเดียวตั้งแต่ปี 2017 ที่ได้เปิดตัวมา

แต่ทว่าลิสต์ที่ได้กล่าวมาข้างต้นยังคงเป็นเพียงแค่การคาดการณ์เท่านั้น และในปัจจุบัน Solana ยังคงครองแชมป์ในลำดับที่ 5 ของคริปโตที่มีมูลค่ามากที่สุด ด้วยยอด market cap กว่า 7.4 $ หมื่นล้าน ขณะที่ TON เป็นเพียงเหรียญที่มีสิทธิจะเข้าต่อสู้กับ SOL ด้วย Marketcap ลำดับที่ 9 ซึ่งคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า $1.7 หมื่นล้าน ดังนั้นเราต้องติดตามกันต่อไปว่าเหรียญเหล่านี้จะสามารถก้าวขึ้นมากำจัด Solana ได้หรือไม่ในอนาคต

ที่มา : thecryptobasic

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/06/05/8-...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Rare Evo: A Blockchain Event

More from Siam Blockchain

See more
Ethereum หรือ Cardano? ChatGPT-4o เผยคริปโตเหรียญไหนน่าลงทุนมากกว่ากันในปี 2024
Siam Blockchain
Ethereum หรือ Cardano? ChatGPT-4o เผยคริปโตเหรียญไหนน่าลงทุนมากกว่ากันในปี 2024

last Monday at 2:26 AM

·

29 views

Related News

See more

Argentina Digital Nation 2024
Rare Evo: A Blockchain Event
Argentina Digital Nation 2024

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)