Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

04/26/2024

·

124 views


3 สิ่งที่นักลงทุนควรทราบ ! หลัง Cardano อัปเกรดเครือข่ายครั้งล่าสุด

เมษายน 26, 2024 ความแข็งแกร่งของสัญญา Smart Contract ของ Cardano และความจุข้อมูลที่เพียงพอมอบโซลูชันการติดตามเครือข่ายอุปทานที่มีประสิทธิภาพ การเพิ่มประสิทธิภาพ การมองเห็น ความโปร่งใส...

3 สิ่งที่นักลงทุนควรทราบ ! หลัง Cardano อัปเกรดเครือข่ายครั้งล่าสุด

เมษายน 26, 2024

ความแข็งแกร่งของสัญญา Smart Contract ของ Cardano และความจุข้อมูลที่เพียงพอมอบโซลูชันการติดตามเครือข่ายอุปทานที่มีประสิทธิภาพ การเพิ่มประสิทธิภาพ การมองเห็น ความโปร่งใส และความรับผิดชอบ

Cardano เป็นหนึ่งในโครงการบล็อกเชนชั้นนำที่เป็นที่รู้จักในด้านความยั่งยืน ความปลอดภัย และความสามารถในการปรับขนาด เพิ่งได้รับการอัปเกรดที่สำคัญหลายประการในรายสัปดาห์ โดยการอัปเดตการพัฒนาเหล่านี้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Cardano ในด้านนวัตกรรม และการแสวงหาการเป็นแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งสำหรับแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ (dApps) และสัญญา Smart Contract

การอัพเกรด Cardano (ADA) นำเสนอคุณสมบัติพิเศษ

ทีม Mithril และ Hydra ร่วมมือกันเพื่อปรับปรุงการปรับขยายของเครือข่ายได้ผ่านการอัปเกรดล่าสุด โดยการอัปเกรดนี้เกี่ยวข้องกับการบีบอัดธุรกรรมโดยใช้ Sub-Merkle trees โดยอิงตามช่วงบล็อกธุรกรรม นอกจากนี้ ทีมยังได้ทำงานเกี่ยวกับการปรับขนาดลายเซ็นต์และการสร้างหลักฐานสำหรับ Mainnet ในขณะเดียวกัน ทีมได้ค้นพบสาเหตุของปัญหาที่ปล่อยหน่วยความจำที่ไม่ถูกต้องขณะลงนามในธุรกรรมขนาดใหญ่ และพวกเขาก็ได้พัฒนาโซลูชันสำหรับปัญหานั้น

ประการที่สอง ทีมได้พัฒนาต้นแบบสำหรับการลงทะเบียนผู้ลงนามแบบกระจายศูนย์โดยใช้รีเลย์และ Peer-to-Peer (P2P) ที่น่าสังเกตคือ ทีมเลดเจอร์ได้ทำงานกับการอัปเดท PlutusV3 เพื่อให้สามารถระบุ CostModel ได้ ซึ่งจำเป็นสำหรับสคริปต์ในช่วงยุค Conway ซึ่ง Cardano ประสบความสำเร็จในการยกระดับโมเดลการกำกับดูแลและความยั่งยืน

สุดท้ายนี้ ยุคของ Voltaire ซึ่งเป็นระบบการกำกับดูแลของ Cardano ช่วยให้ผู้ถือ ADA สามารถมีส่วนร่วมในกระบวนการตัดสินใจเกี่ยวกับการอัปเกรดโปรโตคอลและการระดมทุนจากคลัง ด้วยเหตุนี้ ทีม Catalyst จึงได้เปิดตัวการระดมทุนรอบที่ 12 ซึ่งนำโดยชุมชน และความพยายามของคณะทำงาน Catalyst ทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม การนำการอัปเกรดเหล่านี้ไปใช้อย่างประสบความสำเร็จ ทำให้ Cardano กลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวในตลาดคริปโตที่มีการแข่งขันสูง โดยนำเสนอคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากโครงการบล็อกเชนอื่นๆ

เทคโนโลยีบล็อคเชนของ Cardano มุ่งเป้าไปที่อุตสาหกรรมทั่วโลก

จากที่ไม่มีใครรู้จัก แต่ปัจจุบัน Cardano ก็กลายเป็นบล็อกเชนที่นิยมอย่างมากในช่วงตลาดกระทิงปี 2021 เมื่อเหรียญ ADA ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลประจำแพลตฟอร์มมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 1000% ภายในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ ทุกคนรู้จัก Cardano เนื่องจากโทเค็นที่มีมูลค่าและเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่จริงๆ แล้วมันมีอะไรมากกว่านั้น

Cardano (ADA) ที่สร้างโดย Charles Hoskinson หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum (ETH) ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงหลักการของความปลอดภัย ความยั่งยืน และการทำงานร่วมกัน

ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2017 บล็อกเชน Cardano ได้ดำเนินตามแผนพัฒนา 5 เฟส โดยแต่ละเฟสตั้งชื่อตามนักคณิตศาสตร์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งทำให้เห็นแนวทางที่เน้นวิชาการได้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บล็อกเชนได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว 4 ใน 5 เฟส โดยเฟส Voltaire จะเริ่มต้นในปีนี้ ซึ่งหลังจากนั้น เครือข่ายจะอยู่ภายใต้การบริหารของชุมชนและสิ่งที่พวกเขากำหนดขึ้นอย่างสมบูรณ์

อุตสาหกรรมต่างๆ ได้รับประโยชน์จากบล็อกเชนของ Cardano สัญญา Smart Contract ที่แข็งแกร่งและความจุในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ของ Cardano ช่วยให้มีโซลูชันการติดตามเครือข่ายอุปทานที่มีประสิทธิภาพ ปรับปรุง การมองเห็น ความโปร่งใส และความรับผิดชอบ นอกจากนี้ สัญญา Smart Contract บน Cardano ยังช่วยให้เกิดความโปร่งใสในการระดมทุน โดยบริษัทจะได้รับเงินทุนก็ต่อเมื่อบรรลุเงื่อนไขที่ผู้สนับสนุนกำหนดเท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น สัญญา Smart Contract ของ Cardano ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมระหว่างประเทศได้อย่างราบรื่น ช่วยยกระดับประสิทธิภาพทางการเงินและสภาพคล่อง โดยไม่ต้องยุ่งยากกับธนาคารหลายแห่งและค่าธรรมเนียมการโอนเงินผ่านธนาคาร นอกจากนี้ ยังช่วยลดความซับซ้อนของกระบวนการจำนอง โดยการทำให้ข้อตกลงเป็นระบบอัตโนมัติและสร้างประสบการณ์ที่ราบรื่นสำหรับผู้ซื้อและเจ้าของ

ที่มา: coinspeaker

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/04/26/3-...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
ชุมชน Cardano ตั้งตารอ ‘Chang’ hard fork เปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ สู่การกระจายอำนาจเต็มรูปแบบ
Siam Blockchain
ชุมชน Cardano ตั้งตารอ ‘Chang’ hard fork เปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ สู่การกระจายอำนาจเต็มรูปแบบ

last Tuesday at 6:47 PM

·

29 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)