Logo
Cardano Ecosystem

Siam Blockchain

05/31/2024

·

70 views


3 เหตุผลที่นักลงทุนควรเก็บ ADA เข้ากระเป๋าก่อน “Hard fork Chang” ปลายเดือนมิถุนายนนี้

มิถุนายน 1, 2024 ในขณะที่ชุมชน Cardano (ADA) กำลังรอคอยการอัปเดตสำคัญครั้งต่อไป “การ Hard fork Chang” ซึ่งมีกำหนดในปลายเดือนมิถุนายน...

3 เหตุผลที่นักลงทุนควรเก็บ ADA เข้ากระเป๋าก่อน “Hard fork Chang” ปลายเดือนมิถุนายนนี้

มิถุนายน 1, 2024

ในขณะที่ชุมชน Cardano (ADA) กำลังรอคอยการอัปเดตสำคัญครั้งต่อไป “การ Hard fork Chang” ซึ่งมีกำหนดในปลายเดือนมิถุนายน นักเทรดและนักลงทุนคริปโตอาจต้องการใช้เวลาที่เหลือในการสะสมโทเคนยอดนิยมนี้และเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของพวกเขาก่อนที่การอัปเกรดอาจทำให้เกิดการปรับตัวขึ้นของราคา

แน่นอนว่า Cardano กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการ Hard fork Chang เพื่อปรับปรุงการกำกับดูแล เพิ่มฟังก์ชันการทำงานและการตอบสนองในตลาดขาขึ้น และทำเครื่องหมายอย่างเป็นทางการถึงความสำเร็จของเฟส Voltaire ในแผนงานของ Cardano

ด้วยเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้ประกาศเมื่อต้นปีนี้โดย Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano มีเหตุผลสำคัญ 3 ประการในการลงทุนในโทเคน ADA ที่เพิ่งเอาชนะ Toncoin (TON) และ Shiba Inu (SHIB) และกลายเป็นสินทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 9 ในอุตสาหกรรมคริปโตโดยดูจากมูลค่าตามราคาตลาด

#1 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ประการแรก Cardano เป็นหนึ่งในระบบบล็อกเชนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในแง่ของการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการดำเนินงาน เนื่องจากโปรโตคอล Proof-of-Stake (PoS) Ouroboros มีรายงานว่าประหยัดพลังงานมากกว่าระบบ Proof-of-Work (PoW) แบบเดิม

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Hoskinson เองกล่าวในการให้สัมภาษณ์ในปี 2021 ว่า Cardano “ประหยัดพลังงานมากกว่า 1.6 ล้านเท่า” เมื่อเทียบกับ Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นสินทรัพย์ DeFi (Decentralized Finance) และเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรม ตามที่เขาอธิบายในเวลานั้น ส่วนผสมลับคืออัลกอริทึม PoS:

“ข้อดีของ Proof-of-Stake คือเนื่องจากคุณไม่มีค่าใช้จ่ายและค่าใช้จ่ายด้านพลังงานจำนวนมหาศาลในการตัดสินใจว่าใครจะเป็นผู้สร้างบล็อก หมายความว่าคุณสามารถใส่ความมหัศจรรย์ของคุณลงในอีกสองขั้นตอนได้ ดังนั้นคุณจะได้โปรโตคอลที่เบากว่ามากและประหยัดพลังงานได้มากกว่า”

#2 ธุรกรรมที่รวดเร็วและราคาถูก

นอกจากนี้ Cardano ยังอ้างว่าอำนวยความสะดวกในการโอนที่เร็วกว่าคู่แข่งหลายราย โดยมีการทำธุรกรรมประมาณ 1,000 รายการต่อวินาที (TPS) ในการจำลอง และตั้งเป้าไปที่หนึ่งล้าน TPS ซึ่งตรงกันข้ามกับ Bitcoin ที่ประมาณ 8-10 TPS และ ระหว่าง 15 ถึง 45 TPS สำหรับ Ethereum (ETH)

นอกจากนี้ ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมเหล่านี้มีรายงานว่าต่ำกว่าคู่แข่งจำนวนมาก โดยมีราคาเฉลี่ย 0.17 ดอลลาร์สำหรับทุกธุรกรรม แม้ว่า Solana (SOL) จะเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่ดูเหมือนจะทำได้ดีกว่าเล็กน้อยในด้านนี้ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายเพียง 0.00025 ดอลลาร์ในการทำธุรกรรม

#3 บล็อกเชนที่ผ่านการตรวจสอบโดย peer-reviewed

ด้วยการสนับสนุนคุณค่าของการดูแลตนเองและการกระจายอำนาจอย่างแข็งขัน บล็อกเชน Cardano ที่หลากหลายและเป็นนวัตกรรมใหม่นี้เป็นผลมาจากการทำงานอย่างต่อเนื่องของนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ นักเข้ารหัส และผู้เชี่ยวชาญคนอื่นๆ ที่มีประสบการณ์ เพื่อสร้างเครือข่ายขั้นสูงที่ผ่านการตรวจสอบโดย peer-reviewed ที่มีอนาคตที่สดใส

อันที่จริง ดังที่ Henrik Gebbing ผู้ร่วมซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Finoa ซึ่งเป็นผู้ดูแลสินทรัพย์คริปโต ได้ชี้ให้เห็นว่า:

“ลักษณะของ Cardano ในฐานะบล็อกเชนแบบโอเพ่นซอร์สและผ่านการตรวจสอบโดย peer-reviewed ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะอยู่รอดและพัฒนาไปไกลกว่าองค์กรใหญ่”

บทสรุป

เมื่อพิจารณาจากทุกสิ่งแล้ว นักเทรดคริปโตอาจมองการหาผลกำไรจาก ADA หลังจากการอัปเดต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการประกาศดังกล่าวได้กระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวในเชิงบวก ในขณะที่ ADA ปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ 0.45 ดอลลาร์ ลดลง 0.66% ในหนึ่งวันและ 2.95% ตลอดทั้งสัปดาห์ แต่เพิ่มขึ้น 5.48% ในเดือนที่แล้ว ข้อมูล ณ วันที่ 31 พฤษภาคม

ที่มา: finbold

ที่มารูปภาพ: CryptoAdventure

AD

SNEKbot by DexHunter on CARDANO

Cardano's Telegram Trading Bot live on Cardano mainnet!TRADE NOW!


Read Original Article on Siam Blockchain

ORIGINAL SOURCE

https://siamblockchain.com/2024/06/01/3-...

Disclaimer: Cardano Feed is a Decentralized News Aggregator that enables journalists, influencers, editors, publishers, websites and community members to share news about the Cardano Ecosystem. User must always do their own research and none of those articles are financial advices. The content is for informational purposes only and does not necessarily reflect our opinion.


Genius Yields DEX Launched!

More from Siam Blockchain

See more
Charles Hoskinson เรียกร้องให้ Elon Musk พิจารณาการเป็นหุ้นส่วนกับ Cardano
Siam Blockchain
Charles Hoskinson เรียกร้องให้ Elon Musk พิจารณาการเป็นหุ้นส่วนกับ Cardano

last Thursday at 4:43 PM

·

19 views

Related News

See more
Genius Yields DEX Launched!

Featured News

See more    DEFAULTENGLISH (EN)SPANISH (ES)RUSSIAN (RU)GERMAN (DE)ITALIAN (IT)POLISH (PL)HUNGARIAN (HU)JAPANESE (JA)THAI (TH)ARABIC (AR)VIETNAMESE (VI)PERSIAN (FA)GREEK (EL)INDONESIAN (ID)ROMANIAN (RO)KOREAN (KO)FRENCH (FR)CZECH (CS)PORTUGUESE (PT)TURKISH (TR)